เพื่อนบอกว่าเราcoppy

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะหนูอายุ13มีเรื่องมาปรึกษาค่ะTT
ตามหัวข้อเลยค่ะ หนูคบกับเพื่อน2คนนี้มา6ปี ช่วงที่เราสอบเข้าม.1 เรา3คนสอบโรงเรียนเดียวกันติดด้วยกัน3คน หนูขอแทนชื่อว่า เอ กับ บีนะคะ 
ช่วงปิดเทอมหนูซื้อโทรศัพท์ใหม่เป็น ซึ่งหนูซื้อยี่ห้อเดียวกับเอแต่คนละรุ่น ตอนเปิดเทอมเพื่อนปกติทุกอย่างเลยค่ะ หนูดูไม่ออกเลยด้วยซ้ำว่าเอกำลังคิดว่าหนูเลียนแบบ  ต่อมาประมาณเดือนกว่าๆสองเดือน บีก็ได้ซื้อโทรศัพท์ใหม่ค่ะ เลยกลายเป็นว่ายี่ห้อเดียวกันทั้ง3คน  
จนมันมีเรื่องค่ะ อยู่ดีๆเอไม่พูดกับหนู(แต่คุยกับบีปกติ)หนูเลยถามไปว่า เอ แกเป็นอะไร เอก็บอกว่าเอรู้นะว่าหนูกำลังเลียนแบบเอ หนูนี่งงเลยถามไปว่าเรื่องอะไร เอบอกว่าเรื่องโทรศัพท์กับเฟรมการ์ด(ซองใส่รูปศิลปินหนูซื้อของesther bunny ส่วนเอซื้อตามออนไลน์ คนละลายคนละสีเลยค่ะ)หนูตอบแค่ว่าหนูกำลังเป็นตัวเองไม่ใช่เอ เราไม่เคยอยากเป็นเอเลย เอบอกก็แล้วไป 
หนูขึ้นรถรับส่งแล้วกลั้นไม่ไหวค่ะหนูร้องออกมา เพราะมีครั้งรึงเขาลงสตอรี่ว่ามีคนมาเลียนแบบเอ เขาลงเหมือนจะแซะว่าหนูเป็นคนไม่มีสิ่งดีๆเลยมาชอบสิ่งที่ดีในตัวเขา หนูไม่เคยคิดกับเพื่อนคนไหนแบบนี้เลยค่ะ หนูมีอะไรดีๆหนูพร้อมบอกเพื่อนด้วยซ้ำว่าเอามั้ย หนูลองใส่แล้วสวยมากเลย ซื้อไปใส่คู่กัน 
ส่วนเรื่องโทรศัพท์ดีไซน์ของหนูกับเอต่างกันมากเลยค่ะ
แต่ดีไซน์ของหนูกับบีคล้ายกันแค่ของบีกล้องหลังยื่นออกมาน้อยกว่าของหนู หนูยังไม่คิดเลยนะคะว่าบีกำลังเลียนแบบหนู และใช่ค่ะ เอเองก็ไม่คิดว่าบีเลียนแบบตัวเองอยู่ แต่ดันมาคิดกับหนูคนเดียว ซึ่งหนูกับบีไม่ได้มีเจตนาเหมือนที่เอคิดอยู่เลยค่ะ 
วันต่อมาบีช่วยคุยกับเอให้หนูว่าของมันไม่ได้ผลิตให้เอใช้คนเดียวเอก็เหมือนจะเข้าใจมาขอโทษหนู แต่ประโยคสุดท้ายก็ลงด้วยคำว่า จากนี้แกจะซื้อของตามเราก็ได้เราไม่ว่า สุดท้ายหนูก็เป็นแค่คนที่อยากเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวเองหรอคะ  หรือหนูจะเข้าใจประโยคสุดท้ายผิด อยากได้คำแนะนำค่ะ ว่าต่อไปนี้หนูจะต้องวางตัวยังไง ควรทำอะไรต่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่