แม่กับพ่อเลิกกัน

เรื่องมีอยู่ว่า พ่อไปมีเมียใหม่ขนของย้ายไปอยู่กับคนใหม่แต่ไม่ได้หย่ากันกับแม่แล้วก้ตกลงกันว่าให้ต่างคนต่างอยู่ พอเวลาผ่านไปประมาณ 3-4ปี พ่อได้ทำการฟ้องหย่าและขอเลี้ยงดูบุตรเพียงคนเดียว แม่ตกใจมากที่อยู่ดีๆก็มีหมายศาลมาที่บ้านซึ่งตอนนั้นแม่ไม่ได้อยู่คนเดียวยังมีเราและพี่ๆน้องๆของแม่อยู่ด้วย หลังจากนั้นแม่เราก้ไปตามที่หมายศาลนัด รู้สึกว่าโชคดีด้วยที่ข้างบ้านเป็นทนายเขาก้เลยมาดูแลเรื่องนี้ให้ ก้ไปไกล่เกลี่ยกันตามเรื่องนั้นไป แต่ก้ตกลงกันไม่ได้ทีนี้แม่เราเลยฟ้องชู้กลับไป พอหมายศาลไปถึงพ่อเขาก็โทรมาหาเรา ว่า:ทำไมไม่เข้าข้างพ่อบ้างล่ะ แล้วพวกรูปภาพที่พ่อลงในเฟสหนูเอาไปให้แม่หรอ ให้ทำไม ไม่สงสารพ่อหรอ แล้วไปศาลนี่หนูไปด้วยมั้ยแล้วจะบอกศาลว่ายังไง" ยังงั้นอย่างงี้ เราก็ตอบไปว่า "ใช่หนูนี่แหละส่งเอง จะให้หนูทำยังไงอ่ะ วันที่ศาลนัดหนูก็ไปนะแล้วก็พูดไปตามความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น" จากนั้นก้ไม่มีอะไรพูดกันต่อก้เลยได้วางสายไป และก็ไม่กี่วันต่อมาที่บ้านเรามีนัดกันกินแชร์ ซึ่งก้มีพ่ออยู่ด้วยเพราะพ่อออกจากแชร์ที่บ้านเราไปเข้ามาใหม่ที่เป็นชื่อของตัวเอง ตอนแรกเราจะไม่ไปกับแม่แล้ว แต่ก็มีป้าชวนให้ไปด้วยกันเราก้เลยไปด้วย พอไปถึงที่นัดกันไว้เรากับป้ากับแม่นั่งฝั่งริมขวา ไม่นานพ่อเราก็มาและนั่งอีกฝั่ง พอเวลาผ่านไปสักพักป้าก้ชวนเราไปที่อื่นต่อ เราก้ตกลงกันไป (ตอนนั้นที่พ่อมาเราก็อยากไปทักทายนะ แต่แบบเราพึ่งได้คุยกันในสายวันนั้นทำให้เราทำตัวไม่ถูกแล้วก็ไม่อยากมองเลย เราก็เลยเลี่ยงเลยอ่ะ มันรู้สึกแบบบอกไม่ถูกอยู่นะทั้งที่ปกติเราจะทักทายเขาอยู่แล้วดวลาเจอ) หลังจากนั้นเราก้ไม่ได้คุยกับพ่ออีกเลย พอเราจะเข้าไปทักในเมสเสจก็ปรากฎว่าพ่อบล็อคเราไปแล้ว🥲 แล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันจนเราเปิดดทอมเรียนจนจะสอบมิดเทอมเลย จนช่วงที่หลังจากเราสอบมิดเทอมเสร็จแม่ก็โทรมาหาเราว่า แม่ไปหย่าให้พ่อแล้วนะ จ่ายค่าเสียหายครบละแม่เลยไปเซ็นหย่าให้ เราดีใจมากกกกก แต่แม่ก็มาบอกเราว่า พ่อให้เรามาขอโทษเขา ที่วันที่กินแชร์วันนั้นเราไม่ไปทักทายเขา บอกว่าเราไม่รู้จักกาลเทศะ ผู้ใหญ่อยู่เยอะแยะแล้วก็แบบถ้ามาขอโทษพ่อเขาก็ให้อภัยแล้วก็จะส่งเราเรียนต่ออะไรประมาณนั้น ซึ่งแม่ก็บอกเราว่า หนูก็ไปคิดเองนะว่าจะไปขอโทษพ่อมั้ยหรือยังไงแล้วแต่หนูเลย เพราะตอนนี้แม่กับพ่อจบกันหมดแล้ว เราก็บอกแม่ว่า โอเคๆหนูขอไปคิดดูก่อนนะ 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนแม่เราโทรมานะคะ : พอเรารู้ว่าพอบล็อคแชทเรา พอเข้าช่วงเปิดเทอมเราเรียนได้ไม่กี่วันก็ตัดสินใจบล็อคพ่อกลับ 

แม่กับคนที่บ้านก็บอกเราว่าถ้าพ่อไม่ส่งเรียนแล้วเดี๋ยวจะส่งเรียนเองนะแต่ก็ไม่ได้มากเท่าแต่ก่อนนะ แบบมีอะไรก็โทรมาหาได้ตลอดนะ หลานทั้งคนทำไมจะเลี้ยงไม่ได้(ช๊อตนี่คือเราน้ำตาแตกมาก😭)

เราขอความคิดเห็นของทุกคนหน่อยว่า เราควรไปขอโทษพ่อดีมั้ย  หรือยังไงดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่