ครอบครัว การงาน การเงิน และบุคคลที่สามที่เข้ามาsupport.😥

สวัสดีครับ🙏🏻 ผมคือสมาชิกใหม่พันทิปครับ..
ผมขออนุญาตเข้าเรื่องเลยนะครับ

ซึ่งปัจจุบันนี้ผมมีภรรยาที่แต่งงานกันมา7ปี ผมไม่ใช่ผู้ชายที่ดีอะไร มีปัญหาเกี่ยวกับมือที่3บ่อย(ในเมื่อก่อน) แต่ภรรยาผมก็ให้อภัยผมมาตลอด ผมเองก็คืดและตั้งใจจะเลิกนิสัยแบบนี้ จนหลายปีมานี้มันก็ไม่ได้เกิดเหตุการที่ทำให้ทะเลาะเกี่ยวกับเรื่องมือที่สามเลย เพราะทางภรรยาบอกว่าขอโฟกัสเรื่องงาน เรื่องลูก เรื่องเงินและครอบครัวพอ มันคือสิ่งที่ดี ที่ผมได้ภรรยาที่น่ารักและหนักแน่นมาก แต่มาพักหลังนี้ประมาณ2-3ปีน่าจะได้ ทางครอบครัวเรามีปัญหารายจ่ายเยอะ มากว่ารายรับ ซึ่งเงินเดือนผมก็ไม่เหลือเลย ผมเป็นข้าราชการส่วนภรรยาพึ่งได้งานใหม่เป็นของเอกชนเงินเดือนสูงนิดนึง ซึ่งรายรับของเราสองคนก็ยังไม่พอ บางครั้งก็มีปากมีเสียงกันบ้าง แต่ทุกครั้งเราก็จะหันหน้าเข้าหากัน คุยกัน ให้กำลังใจ ซึ่งจะบอกก่อนผมอายุ30 ภรรยาอายุ34-35 มีลูกสาว6ขวบและแม่ยายอาศัยอยู่ด้วย ผมเป็นคนคิดเยอะ คิดถึงอนาคตไม่ใช่แค่วันต่อวัน ผมอยากให้ครอบครัวสบาย อยากให้ทุกคนกินอิ่มนอนหลับ หลายๆครั้งเครียดจนแอบร้องไห้ หรือคิดสั้นบ้างก็ตาม แต่ผมก็ไม่กล้าทำอะไรที่จะให้ครอบครัวขาดใครไปสักครั้ง ผมรักภรรยาผมมาก ผมพยามคิดและทำทุกๆอย่างเพื่อที่จะจุลเจือครอบครัว เพราะตอนนี้ภรรยาผมเขาเป็นช้างเท้าหน้า รับผิดชอบค่าใช้จ่ายและดูแลครอบครัวมากกว่าผม ทั้งๆที่ผมก็พยายามหารายได้เสริมแล้ว ผมละอายใจจริงๆ..

จนไม่นานมานี้ ผมได้ไปรู้จักกับ ผญ.คนนึง ผ่านแอพๆนึง ซึ่งอายุเขาห่างกับผมประมาณ 9-10 ปี ซึ่ง ผญ.คนนี้เขาดีกับผมมากนะ เขาเป็นคนมีชาติตระกูลที่ดี เท่าที่ผมทราบมา เขาเป็นลูก ตร.ยศใหญ่นายนึง เราคุยกันมาได้สักเดือนนึง เราก็นัดเจอกัน เราได้ไปเจอกัน ณ สถานที่ๆนึง เป็นร้านกาแฟ ผญ.คนนี้เขามารับผมถึงทีทำงานแล้วได้พากันออกไป จากการเจอกันครั้งแรกต่างคนก็ต่างประทับใจซึ่งกันและกัน จบด้วยการแยกย้ายและไม่มีอะไรเกินเลย ผมไม่มีอะไรที่ปิดบังในตัวสำหรับเขา และเขาก็รับรู้ถึงการมีครอบครัวของผม ผญ.คนนี้ได้บอกว่าเขาจะอยู่ในsafezone. ของเขาไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวลใดๆ เขารู้ดีว่าต้องทำตัวยังไง และจะไม่ก้าวก่ายข้ามเส้นของครอบครัวผม ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็ทำแบบนั้นโดยไม่เรียกร้องอะไรเลย เขารับรู้ว่าผมด้อยกว่าเขาทุกอย่าง เขาก็เลือกปฏิบัติกับผมเหมือนแฟนคนนึง ผญ.คนนี้เขาจะเป็นคนsupport.ผมทุกอย่าง(แต่ผมยังขอให้เขาไม่ต้องมาช่วยเหลืออะไรกับผมในตอนนี้) ผมแค่ต้องการให้ ผญ.คนนี้ช่วยผมเรื่องงานมากกว่า ผมอยากให้เขาsupport.แบบนี้ เพราะผมอยากให้อย่างน้อยๆ การที่ผมจะหาเงินได้ก็คือการทำงานแค่นั้น ผมอยากให้เขาช่วยเหลือผมแบบนี้ ไม่อยากให้เป็นการเปย์อะไรใดๆทั้งนั้น ผมอยากมีค่ากับตัวเองให้มากกว่านี้...🥺

ผมจึงอยากขอความคิดเห็นจากทุกคนผ่านpantipนี้ ว่าการที่ผมทำแบบนี้ผมแค่ต้องการsupport.ครอบครัว ผมควรทำแบบนี้ดีมั้ยครับ เพราะผมก็กลัวลูกและภรรยาต้องมาลำบากแบบนี้ ผมเห็นแล้วละอายใจ ที่ผมเป็นผู้นำที่ดีไม่ได้...😥
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่