ท่านใดเก่งเรื่องแก๊สหัวฉีด AG .... อยากจะขอคำปรึกษาหน่อยครับ?

กระทู้คำถาม
ผมใช้แก๊สหัวฉีด ุAG 6 สูบกับเครื่อง JZ เมื่อต้นปีแก๊สใช้ไม่ได้คือ เบิ้ลเข้าแก๊สแล้วเครื่องดับไม่สลับเป็นน้ำมัน ลองสั่งชุดโปรแกรมมาลองฝึกดูมันไม่ฟ้องปัญหาอะไร ค่าที่ F2 ทุกอย่างปกติ เลยขับไปที่ร้าน
ร้านแรก.....ทางร้านถอดไส้โซลินอยด์หม้อต้มแล้วใช้ได้....ผมกลับมาบ้านดับเครื่องlแล้วสตาร์ทใหม่ เบิ้ลตัดแก๊ส เครื่องดับ(สั่งโซลินอยด์มาเปลี่ยน)
ร้านที่สอง..... ตรวจพบว่า โซลินอยด์ไม่ถูกสั่งงานมาจากกล่อง (กล่องเสีย)....หากล่องมาเปลี่ยนจูนใหม่ใช้ได้ (ขับกลับมาบ้าน วันรุ่งขึ้น ตัดแก๊สเครื่องดับเหมือนเดิม )  ,,,,เข้าไปตรวจรอบสองพบว่า รอบเครื่องไม่ส่งมาที่โปรแกรม เลยหากล่องมาใหม่ จูนแก๊สขับกลับถึงบ้านดับเครื่อง ก็พบอาการเดิม.....,,,
มีเวลานำเข้าไปแก้อีกรอบพบว่า ไฟเลี้ยงหัวฉีดไม่มี ลองสลับกล่องที่มีอยุ่ใช้ได้(กล่องเดิมที่คิดว่าเสีย) ขับกลับมาบ้านดับเครื่องสตาร์ทเข้าแก๊สใหม่เครือ่งดับเหมือนเดิม
(ทางร้านและทางผมเห็นว่าปลั๊กน่าจะหลวม...ผมเลยสั่งชุดสายไฟมาเพื่อมาตัดต่อปลั๊กใหม่).....นำรถเข้าไปอีกรอบพบว่า ไฟมาเลี้ยงหัวฉีดต่ำ ทางร้านเข้าหัวกรานด์ใหม่ ใช้ได้ ขณะขับกลับบ้านจอดติดไฟแดง ปรากฎว่าเครื่องดับ ต้องวิ่งน้ำมันกลับ มาถึงบ้านก็เหมือนเดิมคือเข้าแก๊สไม่ได้ โปรแกรมไม่มีค่าฟ้องอะไรเลย 
ปัจจุบันรถจอดไม่ค่อยได้ใช้งานตั้งแต่ระบบแก๊สมีปัญหา เพราะเครื่อง JZ มันกินน้ำมันดุ....หาวิธีแก้อยุ่ เข้าไปค้นดูข้อมูลยังไม่เจอที่คล้ายกับเรา ปรึกษาหลายคนยังไม่เจอจุดจนเกรงใจ มีท่านใดเชี่ยวชาญพอจะมีแนวทางแนะนาำจะขอบคุณมากครับ (1JZ-GTE วางใน E36)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่