เราโดนแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินรวมทั้งสิ้น 3788 บาท เอายังไงต่อดีครับ? แจ้งความหรือปล่อยผ่าน

กระทู้คำถาม
https://worlmarket111.com/tg/login/index.html ลิ้งนี้ครับที่เราโดนหลอก ตอนแรกเรากะว่าจะหางานออนไลน์ทำดู แต่ผลปรากฏว่ามันไม่ใช้
โดยรอบแรกเราโดนไป 788 บาท แล้วเค้าให้เราส่งสลิปไปให้เค้าเพื่อยืนยันว่าโอนจริงไหม เราก็ส่งไปเสร็จ เค้าจะดึงเราเข้ากลุ่ม ซึ่งในกลุ่มนั้นมีกัน 3 คน รวมผมเป็น 4 และ โค้ช 1 คน พอเสร็จโค้ชจะส่งรายล่ะเอียดให้อ่าน และจะให้เราเลือกแผนงานพิเศษตามรูปที่แปะไว้ ซึ่งเราเลือกแผนงาน 1
แล้วโค้ชก็จะให้โอนตามที่เราเลือกไว้ตกลงกันในกลุ่ม ว่าเลือกแผนงานไหน  เราขอยกตัวอย่างเป็นนาย a b และ c น่ะ สรุป นาย a เลือกแผน 1
นาย b แผน 1 ส่วนนาย c บอกว่าขอครึ่งทางของ 4 คือ 2 ค่ะ ทุกคนไหวไหมค่ะ  นาย a และ b บอกไหว ส่วนเราก็บอก ได้คับ สุดท้าย โค้ชบอกว่า
ทุกคนต้องจ่ายเลือกแผนงานทุกคน ถึงจะไปขั้นต่อไปได้ ซึ่งตอนนั้น เราดูบัญชีธนาคาร เปิดดูปุ้บเหลือ 3000 บอกในใจยิ้มล่ะ เหงื่อตก 
ซึ่งทุกคนก็อ้างว่าจ่ายกันหมดแล้ว ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้จริงๆ ยอมรับเลยว่าโง้ เพราะตอนนั้นอารมณ์ดี เราเลยบอกในกลุ่มว่า เรามีเงินไม่พอ 
แล้วความบรรลัยก็เริ่มเกิดขึ้น นาย a b และ นาย c ไหนน้องบอกได้ ประท้วงเราแบบจัดๆซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้ว่าโดนหลอก ตามจริงเราควรจะสังเกตุได้ตั้งแต่ตอนแรกๆแล้วหล่ะ 
แต่ตอนนั้นเงินเข้าแอพจริง ที่รอบแรกเราโอนไป 788 บาท ได้เงินเข้าแอพมาจริงๆแต่มารู้ตอนหลัง ว่าถอนเงินไม่เข้าธนาคาร เลยมารู้ตอนรอบสอง
มาต่อ รอบสองเราไม่โอน เพราะเราตังค์ไม่พอ โค้ชเลยทักมา แล้วอ้างว่า หากสมาชิกไม่ทำต่อสมาชิกก็รอเสียค่าปรับตามเงื่อนไขสัญญาคือ 300,000 บาท เพราะบริษัทได้ทำการสั่งซื้อแผนงานสินค้ามาแล้ว แต่สมาชิกไม่ทำต่อ และสมาชิกท่านอื่นก็ได้เสียเงินเข้ามาเช่นกัน ดังนั้นผมจะต้องส่งเรื่องให้ทนายของบริษัททำสำนวนเก็บหลักฐานและข้อมูลของสมาชิกนะครับ หมายศาลจะถึงไม่เกิน 3-7 วันครับ หลังจากหมายศาลถึงที่อยู่ของสมาชิก จะต้องเสียดังนี้  สมาชิกต้องไปเสียค่าปรับตามเงื่อนไขให้สมาชิกทั้ง 3 ท่านที่พร้อมคือ x3=100,000*3+100,000=400,000 บาท บอกจริงๆมันพึ่งเกิดครั้งแรกกับเรา
เหงื่อเราตก หัวใจเต้นตุ้บ ตับ ตอนนั้นดิ่งสุดๆ เราเลยไม่รู้จะทำยังไงเลยขอโค้ชเราไม่มีเงินจริงๆ โค้ชก็เลยอ้างว่าให้โอน ไป 3000 ก่อน ซึ่งเราก็โอนไปปุ้บ
โค้ชบอกเงินไม่เข้า ยิ้มเป็ด เราเลยดิ่งสุดๆ เหงื่อตกกกจัดๆ โค้ชเลยบอกให้โอนมาใหม่ ซึ้งตอนนั้นเงินเราหมด เราเลยรู้แล้วว่าโดนหลอก
เราเลยเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมด เราเลยมีคำถามอยู่นึง คำถาม ปล่อยผ่านไป คิดซ่ะว่าเป็นการทำบุญ  หรือ ดำเนินคดีตามกฎหมาย อ่ะเราอายุ 17 
ยังเรียนอยู่ 

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่