แบ้งค์ค๊อก ยูไนเตด ออกสตาร์ทดี แต่จะยืนระยะได้นานแค่ไหน เพราะปราสาทสายฟ้า กำลังตามมาติดๆ

คลุกวงในไทยลีก
29 ส.ค. 2566 

๒If you don’t have any haters, then you’re not famous enough. ถ้าคุณไม่มีคนเกลียดแสดงว่าคุณยังดังไม่พอ
 
#ช่วงนี้ “บิ๊กจร ขจร เจียรวนนท์” อารมณ์ดี เป็นพิเศษ เพราะตั้งแต่คว้าถ้วยแชริตี้ชิลด์มาประดับสโมสรเป็นถ้วยแรก ผลการแข่งขัน 3 นัดแรกของ แบงค็อก ยูไนเต็ด ในไทยลีกก็แจ่มแจ๋ว ชนะ 2 เสมอ 1 มี 7 แต้ม บางที...ปีเถาะน่าจะถูกโฉลก

#ส่วน ชลบุรี เอฟซี ปีนี้ 2 เกมแรก เก็บได้แค่ 2 แต้ม ถือว่าสอบไม่ผ่าน เพราะการเตะกับทีม เกรด B บวก อย่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด และ ตราด เอฟซี แล้วทำได้แค่ 2 แต้ม แถมยัง มาแพ้ โปลิศ เทโร เมื่อวันก่อนเข้าให้อีก อรรณพ สิงห์โตทอง กับ มาโกโตะ เทกุระโมริ คงต้องเร่ง แก้ไขด่วน

#จบลงไปแล้วด้วยความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่สำหรับฟุตบอลประเพณี “รักเมืองไทย” ของ 2 สถาบันหลักของชาติ ระหว่าง วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร กับ สถาบันพระปกเกล้า ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่น และอบอวลไปด้วย ไมตรีจิตมิตรภาพ และ ความรู้ รักสามัคคี ของทั้ง ผู้เล่น ผู้ดู และ ผู้ร่วมงาน

#โดยเฉพาะในช่วงที่ จับมือคล้องแขน ร่วมกันร้อง “เพลงรักเมืองไทย” ดังสนั่นลั่น สนามศุภชลาศัย นั้น “วีเออาร์” เป็นคนหนึ่งที่ร่วมอยู่ด้วยรู้สึก อิน ไป กับทุกประโยคในเพลงเก่าแก่อันมีความหมายนี้... “รักเมืองไทย ชูชาติไทย ทะนุบำรุงให้รุ่งเรือง...” ร้องไปก็ ขนลุกซู่ ไป
 
#ต้องขอชื่นชมผู้หลักผู้ใหญ่ของทั้ง 2 สถาบัน ที่นำโดย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการกองทัพไทย, พล.ท.ดร.ชาติชาย ชัยเกษม ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร และ ดร.วิทวัส ชัยภาคภูมิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ที่แสดงสปิริตด้วยการอยู่ร่วมงานตั้งแต่ต้นจนจบ สมกับเป็นผู้นำหน่วยในยุค สมัยที่สังคมไทยต้องการเห็นคือ “การมีส่วนร่วม”

#เหน็ดเหนื่อยแต่ก็มีความสุข คณะทำงานฟุตบอลประเพณี “รักเมืองไทย” ครั้งที่ 1 อันประกอบไปด้วย นักเตะร้อยทีม พล.อ.ราชรักษ์ เรียนพืชน์, พล.ท.นักรบ บุญบัวทอง, ดร.ดำรง ประทีป ณ ถลาง, พ.อ.ณัฐ ศรีอินทร์ จอมขมังเวท ผู้ขอให้พระพิรุณหยุดตก 1 วัน และนักกีฬาทั้ง 4 ทีม ตลอดจนเฮดโค้ชใน “ตำนานดาราเอเชีย”น.อ.ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, เฉลิมวุฒิ สง่าพล และฯลฯ ล้วนเป็นเบื้องหลังแห่งความสำเร็จของกิจกรรมดีๆที่ใช้กีฬาเป็นสื่อ ที่ต้องขอบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ร่วมกันไว้ ณ โอกาสนี้
 
วีเออาร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่