[CR] ManSuang แมนสรวง  โคตรของดี…มั่นใจว่าภายภาคหน้าจะกลายเป็นภาพยนตร์ทรงคุณค่าของวงการภาพยนตร์ไทย

ManSuang แมนสรวง #รีวิวหนัง
โคตรของดี…ควรไปดูให้เป็นบุญตา มั่นใจว่าภายภาคหน้า 
เรื่องนี้จะกลายเป็นภาพยนตร์ทรงคุณค่าของวงการภาพยนตร์ไทย
https://www.facebook.com/cwatchthemovies
=========
1.
เป็นเรื่องหนึ่งที่ “คาดหวังสูงมาก” ตั้งแต่เห็นโปสเตอร์ที่มีความ “Collage Art” แทบไม่เห็นหนังไทยเรื่องไหนทำมาก่อน ยิ่งพออ่านเรื่องย่อยิ่งน่าสนใจ เพราะมันแปลกใหม่มากสำหรับการทำหนังแนวนี้ในไทย  #และบอกเลยว่าไม่ใช่หนังวาย 1000% 
2.
เรื่องราวย้อนไปสมัยรัชกาลที่ 3 เมื่อเขม (อาโป-ณัฐวิญญ์) และว่าน (บาส) สองเพื่อนซี้ที่ได้รับภารกิจให้ไปสืบความลับบางอย่างใน “แมนสรวง” ไนท์คลับที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในพระนคร สถานที่สำหรับพบปะสังสรรค์เจรจาธุรกิจของผู้มีอำนาจนักธุรกิจพ่อค้าเชื้อสายจีน ทั้งคู่ได้ร่วมมือกับ “ฉัตร” (มาย-ภาคภูมิ) มือตะโพนของวงดนตรี ตามหาเอกสารบางอย่างที่อาจส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงของสยามประเทศ ขณะเดียวกันก็เริ่มมีคนเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาในแมนสรวง 
3.
ความรู้สึกแรกหลังจากดูจบคือเซอร์ไพรส์นะ กับเนื้อหาที่ตรงกับบ้านเมือง Today พอดิบพอดีราวกับรู้มาก่อน 5555 ตอนแรกนึกว่าจะมาในแนวมิวสิคัลแบบมูแรงรูจหรือ Greatest Showman แต่ 80% ของเรื่องกลับกลายเป็นแนวสืบสวน ค้นหาความจริงแบบนักสืบปัวโรต์ ,เชอร์ล็อก โฮมส์ หรือเบนัวต์ บลองก์  Knives Out 4.
ผสมกับการแย่งชิงอำนาจโดยมิชอบของผู้ที่มีอิทธิพล การเปลี่ยนขั้วอำนาจ ในช่วงเวลาที่บ้านเมืองกำลังผลัดเปลี่ยน #บอกแล้วว่าเหมือนเขียนจากเหตุการณ์ไม่กี่วันที่ผ่านมา 5555  ซึ่งไม่มีพาร์ทความรัก หรือ Propaganda เลยแม้แต่นิดเดียว (เปลี่ยน mindset คนดูไปเลยว่าหนังพีเรียดจะต้องใส่ความจงรักภักดีใดๆลงไป) 
5.
สิ่งที่ชอบถัดมาคืองานโปรดักชั่นดีไซน์ที่สวยมาก สวยตาแตกแบบก็ไม่เชยไม่ซ้ำ มันมีความ Contemporary ทั้งฉากหลักของโรงละครแมนสรวง , โชว์ที่ดูงดงามมีสไตล์ รู้เลยว่าตั้งใจทำอย่างพิถีพิถันและรีเสิร์ชมาอย่างดี  “ผ่านการคิดและดีไซน์อย่างหนักหัวแตกหัวแตน” มันใหม่ มันสวยเอาเป็นว่าคนไทยดูไม่รู้สึกน่าเบื่อ อวดต่างชาติอย่างภาคภูมิใจได้เลย
6.
รวมถึงนักแสดงหลายคนรู้เลยว่าไม่ธรรมดา ซึ่งพอมาดูรายชื่อทีหลังก็ไม่ธรรมดาจริงๆ นี่มันคือหนังรวมทีมอเวนเจอร์แห่งวงการละครเวทีนี่หว่า 5555 ทั้งนักแสดงละครเวทีมืออาชีพ ศิลปินเจ้าของรางวัลศิลปาธร ผู้ก่อตั้งคณะละคร ผู้กำกับละครเวที อาจารย์ประจำภาควิชาคณะศิลปกรรมศาสตร์    
7.
และที่ประทับใจที่สุดคือนักแสดงนำสองท่าน “มายและอาโป” ที่ “รู้เลยว่าตั้งใจและทุ่มเทเพื่อบทนี้จริงๆ” การเห็นทั้งคู่ปล่อยพลังออกมาจนคนดูอย่างเรารู้สึกคุ้มค่า มันส่งผลต่อความตั้งใจของนักแสดงและทีมงาน รู้สึกภูมิใจแทนแฟนคลับน้องทั้งสองที่ได้รับโอกาสให้จารึกผลงานการแสดงระดับที่ถ้าเรื่องนี้ไม่ได้รางวัลใดๆเลยก็คงอคติเกินไปหน่อย 
8.
เพราะเชื่อมั่นว่าภายภาคหน้า หนังเรื่องนี้จะกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทรงคุณค่าอีกเรื่องของวงการภาพยนตร์ไทย ไม่ต่างอะไรจากแม่นาค,โหมโรง หรือทวิภพที่เคยทำได้มาแล้ว   #ManSuang #แมนสรวง #BeOnCloud 

 
ชื่อสินค้า:   แมนสรวง mansuang
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่