วิเคราะห์ และ ฟันธง!! กัลโช่ เซเรีย อา(ฉบับตามใจฉัน) อันดับ 1 - 7 ต้อนรับฤดูกาลใหม่

วันเสาร์นี้ กัลโช่ ได้ฤกษ์ เปิดฤดูกาลใหม่ 2023-2024 แล้ว

จากการซื้อตัวผู้เล่น ขุมกำลังเชิงลึก และ ฟอร์มการอุ่นเครื่อง ขอฟันธงดังนี้

- แชมป์ กัลโช่ ในปีนี้  จะตกเป็นของ อินเตอร์มิลาน  ด้วยคุณภาพผู้เล่น  ขุมกำลังเชิงลึก  รูปแบบการเล่นของโค้ช และฟอร์มอุ่นเครื่อง  ทำให้คิดว่า พวกเขาจะรักษาฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงต่อไปได้  และดีพอที่จะคว้าสคูเดตโต้ไปครอง

- อันดับที่2  ขอจิ้มไปที่ เจ้าม้าลาย ยูเวนตุส  แม้ขุมกำลังเชิงลึก จะไม่ดีเท่ากับ อินเตอร์  ลาซิโอ หรือ มิลาน  แต่...ด่วยความที่ผู้เล่น 11 ตัวจริงมีความแข็งแกร่ง และ ไม่มีโปรแกรมกลางสัปดาห์ในฟุตบอลยุโรป  ทำให้โปรแกรมของพวกเขาไม่หนักเกินไป  คิดว่าขุมกำลังที่มี เพียงพอที่จะสู้ในลีกได้  + กับ โค้ชคนอึดตายยากแบบเฮียกรี้  มีดีพอที่จะคว้าสคูเดตโต้ได้เลยด้วยซ้ำ (ถ้าอินเตอร์เป๋ ยูเว่มีสิทธิ์แย่งแชมป์ได้เลย) แต่ขุมกำลังเชิงลึก เป็นรองอินเตอร์  คิดว่าในระยะยาวน่าจะแพ้แต้มอินเตอร์แบบสูสี

- อันดับที่3  คิดว่า ลาซิโอ มาแน่   พลพรรคอินทรีฟ้าขาว จะรักษาอันดับที่3ไว้ได้ เมื่อจบซีซั่น ด้วยผลงานที่เจอทีมเล็ก ลาซิโอมีความเสถียรมากในการเก็บ 3 แต้ม แม้จะผลงานไม่ดีนักกับการเจอทีมใหญ่  แต่...การได้แต้มสม่ำเสมอกับทีมเล็ก ทำให้ลาซิโอน่าจะเข้าป้ายเป็นอันดับที่ 3 ในที่สุด

- อันดับที่4  ต้องเป็น มิลาน อยู่แล้ว  เป็นทีมอื่นไม่ได้   จากการที่ได้นักเตะใหม่มาหลายคน ทำให้ขุมกำลังเชิงลึกของมิลาน ดีกว่าฤดูกาลก่อน  แต่...ต้องมาเสียกำลังสำคัญแบบ โตนาลี่ และ บราฮิม ดิอาซ ไป  ต้องบอกเลยว่าส่งผลเยอะมาก (ถ้าไม่เสีย 2 ตัวนี้ไป แชมป์แบบนอนมาอะ ขอโม้ก่อน  จบฤดูกาลเดี๋ยวไม่ได้โม้ ฮรี่ๆๆ ) และตัวใหม่ที่มา ก็ยังไม่แน่ใจว่าจะปรับตัวได้เร็วแค่ไหน  จึงทำให้ไม่น่าจะยืนระยะสู้ 3 อันดับแรกได้   แต่น่าจะดีพอที่จะได้ไป UCL

- อันดับที่5 โรม่า   เฮียมูแกมีของ ในรายการบอลถ้วย ในรายการสำคัญๆ ในบอลถ้วย เฮียมักจะทำได้ดี  แต่...พอเป็นในลีก  มักจะปืนฝืดในหลายๆนัด ทำให้แต้มของโรม่าหล่นเรี่ยราด  ปีนี้ก็น่าจะเป็นแบบเดียวกัน  แต่คงดีพอที่จะจบอันดับ 5

- อันดับ6 นาโปลี  แชมป์เก่าของเรา ตามทรรศนะของข้าพเจ้า ให้จบที่6ในปีนี้  (ไม่ได้ดูถูก หรือ มองข้ามใดๆ) แต่ด้วยความที่โค้ช สปัลเลตติ อาจจะไปรับงานทีมชาติอิตาลี  ทำให้ต้องเปลี่ยนโค้ชใหม่  เปลี่ยนแผนใหม่  อาจจะต้องใช้เวลาในการปรับแผนการเล่น  กว่าจะลงตัว ทีมบนๆก็น่าจะหนีห่างออกไป  จึงคิดว่า นาโปลีจะจบอันดับที่6

- ส่วนอันดับ7 จะตกเป็นของ อตาลันต้า

** แฟนๆกัลโช่ ท่านใด เห็นด้วย หรือ ไม่เห็นด้วย มาแชร์กันได้ครับ **
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่