[CR] มือใหม่ขอรีวิว รักษาหลุมสิวด้วย "Stemcell"

กระทู้รีวิว
มือใหม่ขอรีวิว รักษาหลุมสิวด้วย "Stemcell"

สวัสดีค่ะ วันนี้เราอยากมารีวิวการไปทำสเตมเซลผิวหน้าฉบับคนมีปัญหาหลุมสิว คือแต่ก่อนเราเป็นสิวหนักจนปัจจุบันสิวเริ่มหายและทิ้งไว้แต่รอยดำกับหลุมลึก เวลาส่องกระจกทีคือเห็นเป็นหลุมบ่อจนขาดความมั่นใจ เวลาไปข้างนอกหรือคุยกับใครก็ไม่กล้าสบตาเพราะอายหน้าตัวเอง
จนเราอยากรักษาให้มันจบๆไปสักที ก็ไปหาดูวิธีรักษาแต่ละอย่างที่คิดว่าช่วยได้ มีตั้งแต่เลเซอร์ ผ่าตัด เยอะแยะไปหมด

ตอนแรกเราชั่งใจว่าจะทำเลเซอดีมั้ยเพราะเห็นว่ามีหลายวิธีมาก บ้างก็เห็นผลเร็วช้าต่างกันจนเราเริ่มไม่มั่นใจว่าจะทำตัวไหนดี จนเรามาเจอวิธีนึงคือ การฉีดสเตมเซลลงบนผิวหน้า เลยลองไปดูกระบวนการทำก็ดูน่าสนใจดี บวกกับดูรีวิวคนที่เคยทำมาก่อน เค้าบอกว่าไม่ค่อยเจ็บ เราก็ไปหาๆดูว่าที่ไหนมีทำแบบนี้บ้าง ละสุดท้ายมาเจอที่คลินิก ดร.จุฬา แถวอนุ ก่อนอื่นเราก็โทรไปสอบถามข้อมูลรายละเอียด บวกกับทางร้านมีให้ปรึกษาหมอฟรีเราก็เลยคุยอยู่สักพัก แต่พอตอนถามราคาคือราคาแอบแรง ก็เลยยังสองจิตสองใจหรือว่าจะลองไปทำเลเซอก่อนดี เพราะตัวนี้ทำครั้งละ 19,990 บาทคือไม่ไหวจริงๆ แต่ก็ไม่รู้เป็นโชคดีของเรามั้ยนะไปเจอโปรลดราคาในแอป Gowabi เหลือ 13,990 บาท ก็เลยเอาวะ ไปลองดูหน่อย อยากรู้ว่ามันจะช่วยแค่ไหน

คลินิกอยู่ตึกเซนจูรี่ อนุสาวรีย์ ชั้นสาม ข้างๆธนาคารไทยพาณิชย์นะคะ พอถึงร้านแล้วก็เข้าไปแจ้งหน้าเคาน์เตอร์เลยว่าเราจองคิวมาแล้ว สามารถนั่งรอทำได้เลยค่ะ (แต่แอบช้านิดนึงเพราะลูกค้าเยอะ) ในระหว่างรอจะมีน้ำกับของว่างให้ทานเล่นด้วย ตรงนี้ดีมากๆค่ะ หลังจากนั้นจะมีพี่พนักงานพาไปทำความสะอาดหน้าและลงยาชาค่ะ ลงเสร็จก็รอประมาณ 30-45 นาที รอให้ยาชาออกฤธิ์ก็ถึงคิวเราพอดี

ตอนเข้าไปทำคุณหมอก็จะถามว่าอยากให้เน้นตรงส่วนไหนบ้างค่ะ ของเราจะเน้นที่แก้มกับหน้าผาก ตัวเครื่องมือจากที่เห็นคือจะเป็นเข้มเล็กๆหลายๆ อันรวมกัน เช็ดยาชาเสร็จคุณหมอก็เริ่มลงมือทำโดยถูหัวเข็มวนไปบนหน้าเราทั่วบริเวณที่มีหลุมลึกค่ะ ตอนทำไม่รู้สึกเจ็บเพราะชาหน้าค่ะ ความรู้สึกตอนนั้นคือทำไวมากๆประมาณ 3-5 นาทีเอง หลังจากทำเสร็จหน้าจะแดงเหมือนเลือดออกหน่อยๆนะคะ แต่คุณหมอก็จะทาเจลว่านห่างให้แล้วต้องมาเป่าหน้าด้วยลมเย็น ทางร้านมีเตรียมไว้เรียบร้อย คิดว่าน่าจะป้องกันการแสบหน้าค่ะ

ตรงนี้จะเป็นสภาพผิวหน้าเราก่อนทำนะคะ

       

ระหว่างการทำ แปะยาชาค่ะ 

     

หลังทำเสร็จทันที 

     

เราถ่ายเก็บไว้หลังทำทั้งหมด 14 วันนะคะ

ส่วนตัวคิดว่าหลังจากทำวันแรก หน้าดูอิ่มฟูขึ้นแต่หน้าก็จะยังแดงๆอยู่หน่อยนะคะ แล้วพอครบ 14 วันตามที่คุณหมอบอก ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นและหลุมก็ตื้นขึ้นค่ะ อาจจะต้องไปทำซ้ำหลายรอบหน่อยค่ะ  

วิธีการดูแลรักษาหลังทำ คร่าวๆที่เราจำได้นะคะ
1.ห้ามล้างหน้า 1 วันค่ะ
2.ให้ทาเจลว่านหางเพื่อช่วยไม่ให้หน้าแห้งหรือแสบค่ะ
3.พอครบ 1 วัน ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวก่อนค่ะ กันการระคายเคือง
4.พยายามไม่เจอแดดแรงๆ
5.พอหน้าเริ่มหายบวมหรือหายแดงก็สามารถใช้กันแดดทาได้เลยค่ะ 

ข้อมูลเกี่ยวกับตัวสเตมเซลนะคะ 
เป็น Stemcell Growth factor ค่ะ สกัดจากธรรมชาติ Sh 7 polypeptide จากประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยการกระตุ้นเชลล์ผิวหน้าเเละย้อนวัยผิว กระชับรูขุมขน ลดเลือนฝ้ากระ จุดด่างดำ เเละ ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น เห็นผลในครั้งเเรกที่ทำ เป็นสารสกัดบริสุทธิ์ ปลอดภัย 100% 

หากเพื่อนๆ อ่านแล้วมีข้อสงสัยสามารถทักส่วนตัวมาที่เราหรือจะทักไปทางคลินิกโดยตรงได้เลยนะคะ เราจะแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างค่ะ
ชื่อสินค้า:   Stemcell เทคนิค Smaps
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่