🏀 Tony Allen รอดคุกหวุดหวิด

Tony Allen ที่เคยสังกัดทีมหมีรุ่นเดียวกับ Marc Gasol เเละ Mike Conley รอดตัวไม่ต้องติดคุกจากคดีฉัอโกงเงินประกันสุขภาพที่มีอดีตนักบาส NBA เป็นจําเลยมากถึง 18 คน

Terrence Williams อดีต pick #11 รุ่นเดียวกับ Blake Griffin ต้องติดคุกหัวโต 10 ปีเเละโดนปรับเงิน $2.5 ล้านเนื่องจากเป็นหัวโจกเเละต้นคิดในคดีนี้โดยเป็นคนชักชวนเพื่อนมาร่วมวงเเละมีการข่มขู่พยาน นอกจากนี้มีอีก 2 คนที่โดนโทษจําคุกคือ Alan Anderson กับ Keyon Dooling เเต่ติดไม่กี่ปี

อีก 15 คนที่เหลือรอดคุกโดย Allen โดนทัณฑ์บน 3 ปี, ต้องเก็บชั่วโมงบําเพ็ญประโยชน์ต่อสาธารณะชนเเละคืนเงิน $420,000 ที่โกงไปด้วย

สาเหตุที่โป๊ะเเตกถูกจับได้เพราะบริษัทประกันสังเกตว่ามีอะไรหลายอย่างที่ผิดปกติเช่นมีการเคลมค่ารักษารากฟันเเละครอบฟันหลายซี่ที่คลีนิคในเเคลิฟอร์เนียรวม $48,000 ทั้งๆ ที่ตอนนั้นคนไข้กําลังเล่นบาสอยู่ไต้หวัน

ใบเสร็จบางอย่างไม่มีหัวจดหมาย, สะกดผิด, ดูปลอมๆ หรือถูกส่งมาวันเดียวกันทําให้มีการเปิดการสืบสวนอย่างลับๆ ก่อนที่จะสะสมหลักฐานมากพอที่จะเอาผิดได้โดยจํานวนเงินที่ฉ้อโกงไปมีมูลค่าสูงถึง $5 ล้านเเละคลินิคหลายเเห่งมีเอี่ยวด้วยระหว่างปี 2017-2020

Allen ในวัย 41 ปีเคยมีชื่อติด All-Defensive 6 ครั้งเเละได้เเหวนเเชมป์มาหนนึงตอนอยู่ Celtics ในยุค Big 3 เเต่หลุดออกจากลีกไปเมื่อ 5 ปีก่อน

Credit: B/R

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่