JJNY : ผิดหวังจากพิษเศรษฐกิจ!│“ทนายอานนท์”ชี้ม็อบจุดติดแล้ว│เพื่อไทยรีแบรนด์พอไหม│คณะรปห.ไนเจอร์ขอความช่วยเหลือแวกเนอร์

ผิดหวังจากพิษเศรษฐกิจ! คนนับหมื่นอยากขายที่ดิน แห่เจิมโฉนดกว่า 6,000 ชุด มากที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งวัด
https://ch3plus.com/news/social/ch3onlinenews/360769
 
คนนับหมื่นอยากขายที่ดิน เพราะผิดหวังจากพิษเศรษฐกิจ แถมยังไร้ความหวังจากนายกฯ หันพึ่งพาวัดเขาไม้แดง แห่เข้าจองคิวเจิมโฉนดกว่า 6,000 ชุด รวมจำนวนกว่า 20,000 แปลง มากที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งวัดมา คนทะลักจากยอดเขาหน้าศาลาเจิมมือ
 
วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2566 วัดเขาไม้แดง ต.บางพระ อ.ศรีราชาชา จ.ชลบุรี ที่หน้าศาลาเจิมมือวัดเขาไม้แดง คนไทยที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ ยืนเข้าแถวรอเพื่อส่งภาพถ่ายเอกสารของรูปถ่าย อสังหาริมทรัพย์ หรือภาพถ่ายสำเนาโฉนดที่ดินของตนเอง เพื่อลงทะเบียนจัดลำดับคิวของสำเนาโฉนดที่จะเข้าร่วมพิธีเจิมโฉนดในเวลา 16.29-17.29 น.

พิธีเจิมโฉนดที่ดินหรือเจิมอสังหาริมทรัพย์ ท่านพระครูวิสิฐธรรมโสภณ หรือ หลวงพ่อสง่า ติกขวีโร เจ้าอาวาสวัดเขาไม้แดง ทำพิธีเจิมโฉนดพร้อมพระคู่สวด 5 รูป สวดทำพิธีปลุกเสก ท่ามกลางผู้คนที่ได้นำโฉนดที่ดินและรูปภาพของอสังหาริมทรัพย์ ถ่ายเอกสารมาเข้าร่วมสวดมนต์ในพิธีเจิมโฉนด โดยมีผู้เข้าร่วมพิธีนับ 10,000 คน หลวงพ่อสง่า ติกขวีโร ประธานสงฆ์ ได้พรมน้ำมนต์ที่กองโฉนด จำนวนกว่า 5,000 ชุด รวมกว่า 20,000 แปลง มากที่สุดตั้งแต่มีพิธีเจิมโฉนด จนไม่สามารถนำโฉนดมารวมกองได้ ทำได้เพียงปั๊มตราวัดแล้วนำเข้าร่วมพิธี โดยพรมน้ำมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล และพรมให้กับสาธุชนที่มาเข้าร่วมในพิธี จากนั้นได้มอบทรายเสกที่หลวงพ่อสง่าได้ทำพิธีเบิกพระแม่ธรณีเป็นการขอขมาและดอกไม้ 5 ชนิด ให้นำไปโปรยลงบนที่ดินที่ต้องการจะขายตามคำแนะนำของวัดเขาไม้แดง

พิธีเจิมโฉนดวัดเขาไม้แดง เป็นเคล็ดวิชาที่สืบทอดมาแต่ครั้งโบราณ ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย สืบสานวิชาเบิกพระแม่ธรณีให้ขายที่ดินได้ด้วยการเจิมโฉนด ซึ่งพิธีเจิมโฉนดของวัดเขาไม้แดงในตอนนี้ ชาวต่างประเทศ ทั้ง จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง รวมถึงคนไทยเอง ต่างพากันเดินทางมาเข้าร่วมพิธีเจิมโฉนด และหลายคนมานอนรอข้ามวัน ทำให้แน่นศาลาวัดตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 ส.ค. 2566 

ชาวบ้านมีความเชื่อว่า ลงไว้แล้วจะไม่อดอยาก ไม่ยากจน และยังป้องกันคุณผี คุณคน คุณไสย รวมทั้งเสนียดจั-ไร โดยเฉพาะวิชาเจิมมือนะพระแม่โพสพ ตำรับโบราณที่หลวงพ่อยงยุทธ พระอาจารย์ของหลวงพ่อสง่า ท่านได้รับการถ่ายทอดมาจากหลวงพ่อจง พระเกจิชื่อดัง วัดหน้าต่างนอก  จ.พระนครศรีอยุธยา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพิธีเจิมโฉนดครั้งนี้ ชาวบ้านแห่เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก เพราะอยากขายที่ดินบ้าง อยากขายบ้านบ้าง เพราะรอรัฐบาลใหม่มาบริหารบ้าง บางคนก็บอกว่าถูกเลิกจ้างงาน บริษัทย้ายไปลงทุนที่ต่างประเทศ จะย้ายไปก็ห่วงแม่จึงอยากขายที่ดิน หลายคนบ่นเพราะพิษเศรษฐกิจ ทำให้คนแห่อยากขายที่ดินจำนวนมากจนล้นวัด

สำหรับหลวงพ่อสง่า ติกขวีโร นับเป็นพระเกจิชื่อดังในภาคตะวันออก มีลูกศิษย์มากมาย ชาวบ้านขนานนามว่าเป็น เทพเจ้ามีกินไม่รู้สิ้น เพราะว่าเป็นผู้สืบสานวิชาเบิกพระแม่ธรณี (ขายที่) กับเจิมมือนะพระแม่โพสพ มีกินไม่รู้สิ้น เป็นประเพณีสำคัญที่มีมาแต่โบราณ
 
ในพิธีเจิมโฉนดวัดเขาไม้แดงในวันนี้ ยังมีนายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี พร้อมนางสิริลดา คุณปลื้ม เจ้าของโครงการ หมู่บ้านจัดสรรในบางแสน และคณะเจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธศาสนา จังหวัดชลบุรี ได้เดินทางเข้าร่วมพิธีเจิมโฉนดด้วย“ทนายอานนท์” ชี้ม็อบจุดติดแล้ว แต่ยังไม่ลาม รอน้ำผึ้งหยดเดียว การเลือกตั้ง 14 พ.ค.สูญเปล่า
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_4115359
 
อานนท์ นำภา ทนายความเพื่อมนุษยชน ชี้ตอนนี้มีหลายกลุ่มเคลื่อนไหว เดินขบวนซอยเท้ารอเพื่อน เพราะเหลือไม่กี่ชอยส์ หากการเลือกตั้ง 14 พ.ค. สูญเปล่า ประชาชนต้องเดินหน้าสู้ลงสู่ท้องถนน ม็อบจุดติดแล้วแต่ยังไม่ลาม รอน้ำผึ้งหยดเดียว  ติดตามชมรายละเอียดทั้งหมดจากคลิปด้านล่างนี้
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เอ็กซ์อ๊อก talk “แมว ประกิต” – เพื่อไทย รีแบรนด์พอไหม หรือต้องไปถึงสร้างใหม่เลย ?
https://www.matichon.co.th/news-monitor/news_4115324
 
รายการเอ็กซ์-อ๊อก talk ทุกเรื่อง อีพีนี้ คุยกับ “แมว – ประกิต กอบกิจวัฒนา” คอลัมนิสต์ชาติ ศาสนา และแบรนดิ้ง มติชนสุดสัปดาห์ และ ครีเอทีฟชื่อดัง ผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญเลือกตั้งชัชชาติ มอง พรรคเพื่อไทย ผ่านมุมมองเรื่องแบรนดิ้ง จากสถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้น ท้ายที่สุดเพื่อไทยจะต้องรีแบรนด์  หรือจะต้องสร้างแบรนด์ใหม่เลยหรือไม่  ติดตามชมรายละเอียดทั้งหมดจากคลิปด้านล่างนี้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่