[FIFTY FIFTY] ศาลเกาหลีฯย้ายคดีความระหว่าง ATTRAKT กับเมมเบอร์ขั้นสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยแล้ว

 ศาลเกาหลีฯย้ายคดีความระหว่าง ATTRAKT กับเมมเบอร์ขั้นสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยแล้ว

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ศาลกลางกรุงโซล ห้องพิจารณาคดีที่ 50 ได้ตัดสินให้คดีความระหว่าง ATTRAKT และสมาชิกวง FIFTY FIFTY เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ย ในกรณีที่ทางสมาชิกวงยื่นฟ้องเพื่อยกเลิกสัญญากับทาง ATTRAKT ซึ่งหลังจากมีรายงานข่าวออกมา ทางเนติเซนต่างแสดงความคิดเห็นออกมาไปในทิศทางที่สอดคล้องกันว่า ภาพลักษณ์ของสมาชิกวงได้ถูกทำลายลงไปหมดแล้ว การที่จะนำสมาชิกวงกลับมาภายใต้ชื่อ FIFTY FIFTY ออกก่อให้เกิดการสูญเสียมากกว่าได้สำหรับ ATTRAKT บางส่วนมีความเห็นว่าให้ทาง ATTRAKT คัดเลือกสมาชิกรุ่นที่ 2 มาแทน

ทั้งนี้ทางนักข่าว Lee Jinho ที่ติดตามและสืบข้อมูลประเด็นระหว่าง ATTRAKT และ The Givers มาตั้งแต่ต้น ได้ออกมาให้ความเห็นว่า แม้ว่าฟังแล้วจะดูเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่ผู้ที่มาไกล่เกลี่ยนั้นเป็นเพียงแค่ตัวแทนของแต่ละฝ่ายเท่านั้น ซึ่งก็อาจจะไม่ยรรลุวัตถุประสงค์การไกล่เกลี่ยก็เป็นได้

นอกจากนี้ Lee Jinho ยังได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าทาง The Givers มีแพลนที่จะนำวง FIFTY FIFTY มาเป็นของตัวเองตั้งแต่แรก เนื่องจากมีหลักฐานว่าพนักงานของ The Givers มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับสัญญากับบริษัทเอเจนซี่พีอาร์ต่างประเทศว่า "จะมีการแก้ไขสัญญาอีกครั้งหลังจากย้ายค่ายเสร็จเรียบร้อย" ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน ก่อนที่จะมีประเด็นเสียอีก บวกกับพนักงานที่คุยนั้นไม่ได้พนักงานระดับสูงแต่รู้เรื่องนี้ จึงทำให้เชื่อได้ว่ามีการวางแผนกันตั้งแต่แรกแล้ว

Lee JInho ยังเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม 2 เรื่อง คือเรื่องข่าวลือที่ว่า 3/4 สมาชิกวงนั้นเป็นเด็กของ The Givers มาก่อน ซึ่งเป็นข่าวลือที่ผิด มีเพียง Aran เท่านั้นที่ทาง The Givers เป็นคนแนะนำให้กับ ATTRAKT ในขณะที่อีกประเด็นหนึ่งนั้นเกี่ยวกับประธาน The Givers อย่าง Ahn Sung-il ว่าได้พูดคุยกับรายการ Unanswered Questions ซึ่งทาง Jinho เองไม่แน่ใจว่าจะมีการออกรายการและพูดถึงประเด็นอะไรหรือไม่ (ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทางตัวแทนของ The Givers ได้เคยออกมาขอโทษประเด็นที่ข้อมูลการทำงานและประวัติการศึกษาของประธานที่เคยแสดงไว้ผิดไปจากควาเมป็นจริง หลังจากที่เนติเซฯได้ลองเอาชื่อไปเสิร์ชในระบบของมหาวิทยาลัยแล้วพบว่าไม่มีชื่อในนั้น)

นอกเนหือจากนี้ยังมีการรายงานหัวข้อที่จุดประเด็นการฟ้องร้อง นั่นคือเรื่องจำนวนเงิน 6 พันล้านวอนที่ทาง The Givers ได้รับจากทางนายทุนเพื่อมาทำวง โดยทางสมาชิกวงและ The Givers นั้นแย้งว่ามีการใช้ไป 4 พันล้านวอนเท่านั้น แต่ทาง Attrakt ได้ออกมาชี้แจงเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่ามีการแบ่งรับเงิน 2 รอบ รอบแรก 4 พันล้านวอนในการเตรียมวงก่อนเดบิวต์ และรับทีหลังอีก 2 พันล้านวอนเพื่อใช้เป็นค่าโปรดัคชั่นในการทำเพลงและโปรโมตอัลบั้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่