อแดปเตอร์ 12v DC วัดไฟได้ 12.4V เสียบกล้องCCTVแต่ใช้งานไม่ได้ แต่พอเปลี่ยนอีกอัน12Vเหมือนกันกลับใช้ได้

ผมมีอแดปเตอร์AC to DC output 12V 1.0A ใช้กับกล้อง CCTV ปกติก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหา แต่เมื่อวานมีไฟตกนิดนึง หลังจากนั้นกล้องก็ดับไปเลย พอเอาอแดปเตอร์ออกมาลองวัดโวลท์ดู มันก็ยังจ่ายไฟได้ 12V นิดๆตามเดิมอยู่ แต่พอลองเอาไปเสียบกล้องเหมือนเดิมก็กลับใช้ไม่ได้

ผมจึงลองเปลี่ยนเอาอแดปเตอร์อีกอัน ยี่ห้อเดียวกัน สเปคเดียวกับอแดปเตอร์อันแรก ลองวัดไฟดูมันก็ได้ใกล้เคียงกันกับอันแรก แต่พอเอามาใส่กับกล้องกลับใช้งานได้ปกติ ผมเลยลองเอาอันแรกมาเสียบดูอีกทีก็ปรากฎว่าใช้ไม่ได้ แต่อันที่2กลับไม่มีปัญหา

เท่าที่ผมพอคิดได้ คืออแดปเตอร์อันแรกเหมือนโวลท์มันมา แต่กระแสมันไม่มาตามเดิม อาการเสียแบบนี้มันเป็นไปได้มั้ยครับ และเกิดจากอะไรครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่