ระหว่างเรียน ป.โท / ป.ตรี ใบที่ 2 / ภาษาอังกฤษ เลือกเรียนอะไรก่อนดี

ตอนนี้ทำงานในหน่วยงานรัฐ เกี่ยวกับบริหารทั่วไป ตำแหน่งเล็กๆ ค่อนข้างมั่นคง และเรากำลังอยู่ในช่วงทำผลงานขอตำแหน่งชำนาญการ ถ้าทำเสร็จเราคิดจะเรียนต่อและทำงานไปด้วย เหตุผลคือเพื่อเพิ่มโอกาสในการงาน มีตัวเลือกอยู่ในใจหลายอย่าง แต่ลำดับความสำคัญไม่ถูก และเรามีข้อลังเลในแต่ละตัวเลือก

---1. เรียน ป.โท MBA ที่ มธ. --- อยากเรียนเพราะเผื่อในอนาคตจะไปรับตำแหน่งระดับสูงขึ้นที่อื่น หรือต้องออกไปทำธุรกิจส่วนตัว แต่ติดตรงที่เรารู้สึกว่า MBA มันเป็นสาขาที่ไม่เฉพาะด้าน ไม่มีความพิเศษ คนเรียนเกลื่อน ไม่รู้เรียนมาแล้วจะมีประโยชน์กับเราแค่ไหน

---2. เรียน ป.ตรี ใบที่ 2 นิติศาสตร์ ที่ มธ. --- อยากเรียนเผื่อได้เปลี่ยนสายงาน ก็รู้สึกว่าสายกฎหมายน่าจะย้ายไปง่ายสุด เพราะคนอายุมากๆก็ยังมาเริ่มต้นใหม่กับงานสายกฎหมายได้ แต่ติดตรงที่เราเคยเรียนมาเทอมนึงแล้วลาออก รู้สึกว่ายากมาก ต้องอ่านเยอะ จำเยอะ และทำงานด้วย เราไม่อึดขนาดนั้น ไม่มั่นใจว่าถ้าไปเรียนอีกจะไหวหรือเปล่า

---3. เรียนภาษาอังกฤษ --- ตอนนี้ทำงานไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเลย มันไม่ค่อยสำคัญกับที่ทำงานเรา แต่เผื่อต่อไปเราอยากอัพเงินเดือน ก็อาจเปลี่ยนงานไปทำในองค์กรที่ต้องใช้ภาษา แต่ติดตรงที่ในเมื่อตอนนี้ยังไม่ใช้ ก็กลัวว่าเรียนแล้วจะไม่ได้ฝึกฝน แล้วก็จะลืม

ถ้าเป็นคุณจะเลือกเรียนอะไรก่อน ถ้าไม่สามารถเรียนมากกว่า 1 อย่างไปพร้อมกันได้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่