[บทความจาก TEEN VOGUE] 𝐎𝐃𝐃 𝐄𝐘𝐄 𝐂𝐈𝐑𝐂𝐋𝐄 <𝐕𝐞𝐫𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐔𝐩> การเดินทางครั้งใหม่ในฐานะกลุ่ม ARTMS

@ PANTIP TALK ขอเพิ่มแท็ก ARTMS 

[บทความจาก TEEN VOGUE] 𝐎𝐃𝐃 𝐄𝐘𝐄 𝐂𝐈𝐑𝐂𝐋𝐄 <𝐕𝐞𝐫𝐬𝐢𝐨𝐧 𝐔𝐩> การเดินทางครั้งใหม่ในฐานะกลุ่ม ARTMS 

หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายของ LOONA Kim Lip, JinSoul และ Choerry เริ่มต้นใหม่กับกลุ่ม ARTMS กับอัลบั้มใหม่ของ Odd Eye Circle
ทั้งสามคนจากยูนิต Odd Eye Circle สะท้อนถึงช่วงเวลาของพวกเขาใน LOONA และแผนการในอนาคต
 
โดย TEEN VOGUE
10 กรกฎาคม 2023
 
ในปี 2017 LOONA วงเคป๊อปยังคงเดินหน้าสู่เส้นทางสู่การเดบิวต์ด้วยสมาชิก 12 คนด้วยการเปิดตัวยูนิตย่อย 3 คน ที่เรียกว่า Odd Eye Circle กลุ่มที่ประกอบด้วย Kim Lip, JinSoul และ Choerry ได้ปล่อยเพลงที่ผสมผสานดนตรีแดนซ์สุดเหวี่ยงและอัลเทอร์อาร์แอนด์บีสุดเก๋ ช่วยสร้างเส้นทางที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในอนาคตของ LOONA ในปี 2023 มีบางสิ่งที่แปลกประหลาดเกิดขึ้น: จุดจบของกลุ่มแต่กลับไปสู่จุดเริ่มต้นด้วย
 
Kim Lip, JinSoul และ Choerry พร้อมด้วยสมาชิกที่เหลืออีก 12 คนของ LOONA ได้แยกทางกับ Blockberry Creative ซึ่งเป็นบริษัทบริหารเดิมของพวกเขาภายในแปดเดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางข้อพิพาทด้านสัญญาและการฟ้องร้อง ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นการยุติบทบาทของ LOONA พวกเราเป็นที่รู้จักในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่เช่นเดียวกับดวงจันทร์ที่อาจจางหายไปแต่ไม่เคยจางหายไปอย่างแท้จริง ความสลัวชั่วคราวของ LOONA กำลังเติบโตเป็นบางสิ่งที่มากขึ้น พร้อมคำใบ้ถึงอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้น ในวันที่ 12 กรกฎาคม Odd Eye Circle จะปล่อยอัลบั้มชุดที่ 2 ของพวกเขา Version Up ที่มีกลิ่นอายของ LOONA และคำสัญญาใหม่ ARTMS ที่แขวนอยู่เหนือพวกเขา
 
Odd Eye Circle กำลังเปิดตัว ARTMS ซึ่งเป็นกลุ่มที่ประกอบด้วยอดีตสมาชิก LOONA เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทั้งสามคนและเพื่อนสมาชิกวง LOONA ฮีจินและฮาซึล ได้กลับมาร่วมงานกับ Jaden Jeong โปรดิวเซอร์ในระยะเริ่มต้นของ LOONA อีกครั้งที่ค่ายเพลงของเขา Modhaus ซึ่งแบรนด์ ARTMS มีเป้าหมายที่จะสานต่อมรดกของ LOONA ความหวังสูงสุดดูเหมือนจะเป็นการรวมตัวของสมาชิกทั้ง 12 คนอีกครั้งและสานต่อสิ่งที่จองเริ่มต้นเมื่อหลายปีก่อน
 
“ARTMS ไม่ใช่ชื่อของกลุ่มใหม่” ประกาศโปรไฟล์ศิลปินอย่างเป็นทางการของ ARTMS “เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับกลยุทธ์และแผนการอันน่าทึ่งของสาวๆ ในการไปดวงจันทร์ HeeJin, Kim Lip, JinSoul และ Choerry จะเริ่มเรื่องนี้” [ตั้งแต่แถลงการณ์เดิม ฮาซึล ก็เข้าร่วม Modhaus และสมาชิกคนอื่นๆ ของ LOONA ก็ได้เข้าร่วมกับค่ายเพลงอื่นและบริษัทจัดการอื่นๆ]
 
Version Up ของ Odd Eye Circle เป็นเวทีสำหรับตำนาน LOONA เวอร์ชันล่าสุดนี้ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะตอนนี้โลกเปิดกว้างสำหรับพวกเขาแล้ว อัลบั้ม Mix & Match ก่อนหน้านี้ของวงและ Max & Match เวอร์ชันขยายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงและได้รับเสียงวิจารณ์ชื่นชมจากการแสดงที่ไร้ที่ติของซินธ์และอิเล็กโทรป็อปชวนฝัน แต่ดูเหมือนว่ามันจะเป็นครั้งเดียวที่เราอาจจะไม่มีวันได้เห็นมันอีกแล้ว แต่ตอนนี้ Odd Eye Circle หรือที่รู้จักกันในชื่อ OEC กำลังกลับมาอีกครั้งอย่างเต็มกำลัง
 
ตอนนี้อายุมากขึ้นพร้อมประสบการณ์ที่มากขึ้น พวกเขาประกาศการกลับมาพร้อมซิงเกิล “Air Force One” Choerry อธิบายให้ Teen Vogue ฟังว่า “เป็นเพลงประเภทที่เหมาะกับฤดูร้อนจริงๆ และเข้ากับอากาศร้อนจริงๆ” นอกจากนี้ยังเป็นการพยักหน้าว่า OEC มาไกลแค่ไหน
 
“Converse เป็นรองเท้าซิกเนเจอร์ของเราที่เราใส่ในช่วง LOONA” Kim Lip ผู้ร่วมแต่งเพลง “Air Force One” กล่าวก่อนเปิดตัว “อย่างไรก็ตาม การสวม [Nike] Air Force Ones ในตอนนี้ มันเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ในฐานะกลุ่มด้วยการเปลี่ยนรองเท้าสัญลักษณ์ของเรา”
 
การเริ่มต้นใหม่คือการผสมผสาน (& จับคู่กัน) ของเก่าและใหม่สำหรับ OEC “เราไม่สามารถนิยามการเปิดตัวนี้ [เป็น] ได้ว่าเป็นการเปิดตัวใหม่ การคัมแบ็ค หรือการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง” Choerry กล่าว “อย่างไรก็ตาม เรามั่นใจว่านี่คือการเดินทางครั้งใหม่ที่เรากำลังดำเนินการในฐานะ Odd Eye Circle และเรากำลังวางแผนที่จะแสดงด้านต่างๆ ของตัวเองและเสน่ห์ต่างๆ มากมายผ่านทางดนตรี”
 
ขณะที่พวกเขาคุยกันทาง Zoom จากโซลเมื่อสองสามวันก่อนที่ Version Up จะมาถึง ทั้งสามคนสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวและกำลังโปรโมตพร้อมกับทำผมและแต่งหน้าหลังจากถ่ายทำบางอย่างเมื่อช่วงเช้าของวัน เสื้อยืดของ JinSoul มีการประกาศโดยบังเอิญว่า “ฉันไม่มีเคอร์ฟิว” ราวกับว่ากำลังขยิบตาให้กับข้อเท็จจริงที่ว่า Odd Eye Circle — และ LOONA ที่มีขนาดใหญ่กว่าและตอนนี้เป็นโปรเจ็กต์ ARTMS — ตั้งเป้าที่จะอยู่ที่นี่ช้ากว่าที่วางแผนไว้โดยคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ ว่าพวกเขาเป็นใครและเป็นใคร แม้หลังจากแยกทางกับบริษัทเดิมแล้วก็ตาม
 
“เนื่องจากชื่ออัลบั้มของเราคือ Version Up เราจึงรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบในการแสดงให้แฟนๆ และสาธารณชนได้เห็นด้านที่เป็นผู้ใหญ่ของเราและด้านที่พัฒนามากขึ้นของเราในแง่ของทุกๆ อย่าง ทั้งในด้านทักษะหรือด้านดนตรี” JinSoul กล่าว “และฉันแน่ใจว่าแม้แต่แฟนเพลงเมื่อพวกเขาได้ยินอัลบั้มนี้ ฉันแน่ใจว่าพวกเขาจะภูมิใจในตัวพวกเราจริงๆ ที่พัฒนาและเติบโต ขณะนี้เรายังคงพยายามพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ”
 
เพื่อเตรียมพร้อมที่จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งด้วยตัวตนที่แปลกใหม่ของวง ทั้งสามคนใช้เวลาฟังเพลงในอัลบั้มก่อนหน้าของพวกเขา ใช้ความอยากรู้อยากเห็นเพื่อค้นหาว่าอะไรที่ทำให้ Kim Lip, JinSoul และ Choerry จากวง OEC แตกต่างจากบทบาทของพวกเขาใน LOONA
 
“เรากำลังพยายามนำสีสันเก่า ๆ ของ Odd Eye Circle และละครเพลงของเราไปพร้อมกับการเดินทางครั้งใหม่และการเปิดตัวครั้งใหม่นี้” คิมลิปกล่าวเสริม “และเรายังนำโครงเรื่องเก่าของโลกทัศน์ของเรามาด้วยเพื่อสิ่งนี้ อย่างไรก็ตาม คุณจะสามารถเห็นเฉพาะเวอร์ชันที่อัปเกรดโดยรวมของพวกเรา เช่นเดียวกับชื่ออัลบั้ม ในแง่ของรูปลักษณ์ของเราหรือแม้แต่ทักษะของเรา”
 
การทำงานกับ Jaden Jeong CEO ของ Modhaus อีกครั้งยังช่วยนำเสนอจิตวิญญาณของ Odd Eye Circle ที่แสดงออกอย่างชัดเจนและแปลกประหลาด Odd Eye Circle และคนอื่นๆ ใน LOONA ทำงานร่วมกับ Jeong เป็นเวลาหลายปี โดยโปรดิวเซอร์ที่เป็นที่รู้จักส่วนใหญ่ว่าเป็นหนึ่งในผู้บงการเบื้องหลังเพลงในยุคแรกๆ ของวง ก่อนที่เขาจะแยกทางกับ Blockberry บริษัทเก่าของพวกเขาในปี 2019 ตอนนี้เขาตั้งเป้าที่จะได้ ย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้นของ LOONA กับโปรเจกต์ ARTMS โดยเขาให้สัมภาษณ์กับ NME ว่าวงนี้เปล่งประกายที่สุดเมื่ออยู่ด้วยกัน เพิ่มความหวังว่าสักวันหนึ่งพวกเขาทั้งหมดจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง
 
OEC กล่าวว่าการกลับมาพบกับ Jeong เป็นเรื่องธรรมชาติ “เขามีความรักมากมาย [และสนับสนุน] ให้เรา” Choerry กล่าว ทำให้การตัดสินใจเข้าร่วม Modhaus เป็นเรื่องง่าย (Modhaus ยังเป็นบ้านของเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปน้องใหม่อย่าง TripleS ซึ่งมีการเปิดตัวมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นมาตรฐานทางศิลปะของ Jeong)
 
“เนื่องจากนี่คือการเริ่มต้นใหม่ของเรา การเดินทางครั้งใหม่ที่เรากำลังดำเนินไปในฐานะกลุ่ม พวกเราทุกคนมีแรงบันดาลใจอย่างมากที่จะแสดงให้สาธารณชนเห็นถึงด้านที่ดีที่สุดของเรา” เธอกล่าวพร้อมพยักหน้าให้กับวิสัยทัศน์ที่สร้างสรรค์ของ Jeong ที่ไม่เพียงแต่เป็นต้นกำเนิดเท่านั้น แต่เหมาะสมที่สุดสำหรับ OEC “เท่าที่เราได้รับความรักจาก Jaden Jeong เราก็รอคอยที่จะมอบความรักนั้นคืนให้กับแฟนๆ”
 
สำหรับ JinSoul การฟื้น OEC กับ Jeong ยังช่วยให้เธอรู้ว่าเธอมาไกลแค่ไหนในฐานะศิลปินเป็นการส่วนตัวตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่เธอร่วมงานกับเขา
 
“จริงๆ แล้วสไตล์การทำงานของเขาเป็นธรรมชาติมาก” เธอเล่า “ในตอนนั้น มันยากมากสำหรับฉันที่จะไล่ตามเขาให้ทัน ปรับตัวให้เข้ากับสไตล์เพลงหรือการออกแบบท่าเต้นอย่างกะทันหันและเป็นธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฉันพัฒนามากขึ้นและมีประสบการณ์มากขึ้น ตอนนี้ฉันสามารถปรับให้เข้ากับสไตล์การทำงานของเขาได้ดีขึ้นเมื่อเทียบกับสมัยก่อน ฉันรู้สึกขอบคุณสำหรับการปรับปรุงของฉัน”
 
เว็บไซต์ ARTMS แสดงวัฏจักรทั้งหมดของดวงจันทร์เป็นภาพหลัก ข้างขึ้นและข้างแรมโดยมีพระจันทร์เต็มดวงวางอยู่ตรงกลาง รู้สึกเหมือนพยักหน้าให้กับการวนซ้ำหลายครั้งที่กลุ่มได้ผ่านมา: วันแรกที่สมาชิกแต่ละคนอยู่ในสปอตไลต์, การเปลี่ยนแปลงเป็นกลุ่มยูนิต, LOONA ที่มีสมาชิกครบ 12 คน ตอนนี้พวกเขากำลังสร้างเส้นทางใหม่เพื่อเติมเต็มแรงบันดาลใจด้านศิลปะและอาชีพ
 
“มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย” คิมลิปกล่าว “อย่างไรก็ตาม พวกเราในฐานะสมาชิกยังคงเหมือนเดิมแม้เวลาจะผ่านไป ดังนั้นฉันจึงไม่รู้สึกว่าเปลี่ยนไปมากนักเมื่อฉันกลับมารวมตัวกับสมาชิกปัจจุบัน นอกเหนือไปจากการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในการทักทายทีมของเรา มีบางอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงในอนาคต ขณะนี้เรากำลังพูดคุยและสื่อสารอย่างแข็งขันกับบริษัท เพื่อให้ Odd Eye Circle เป็นจริงมากขึ้น”
 
แม้ว่าพวกเขาจะแสดงความตื่นเต้นที่ได้กลับมาเป็นรากเหง้าของ OEC แต่ก็ไม่จำเป็นต้องมาโดยไม่เสียใจที่ทิ้งอดีตไว้เบื้องหลัง แต่เช่นเดียวกับการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ทั้งสามคน - และสมาชิกที่เหลือในกลุ่มที่กำลังวางแผนของตัวเอง - ไม่ได้กล่าวคำอำลากับ LOONA ในขณะที่นำเข้าสู่ยุคใหม่ของ ARTMS และ Odd Eye Circle ในขณะที่มากเท่ากับที่พวกมันเติบโตมาจากต้นกำเนิดของ LOONA
 
“เราประสบความสำเร็จมากมายในช่วงวันของ LOONA เช่นกัน และมันให้ความรู้สึก ไม่จำเป็นต้องเศร้า แต่มันไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีที่จะปล่อยทั้งหมดนั้นไปและเริ่มต้นใหม่” JinSoul ยอมรับ “อย่างไรก็ตาม เนื่องจากประสบการณ์เหล่านั้น เราจึงสามารถทำสิ่งที่เราทำอยู่ในปัจจุบันในฐานะ Odd Eye Circle ฉันจึงไม่เศร้าขนาดนั้น จากประสบการณ์ เราสามารถแสดงด้านใหม่ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองได้มากมายในฐานะ Odd Eye Circle เช่นกัน”
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
-ต่อ-
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่