แนะนำ 6 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี

พระนครคีรี(เขาวัง)
สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ตั้งอยู่บนยอดเขาใหญ่ 3 ยอดนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นชมอุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี (เขาวัง) ได้โดยการเดินขึ้นหรือโดยสารรถรางไฟฟ้าก็ได้ (ตั๋วไป-กลับ) ค่าเข้าชม ชาวไทย ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 15 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 230 บาท เด็ก 15 บาท ราคานี้รวมค่าบริการรถรางขึ้นและลงเขาวัง บริเวณด้านบนวิวดดยรอบเห็นตัวเมืองเพชรบุรีแบบ360 องศา มีจุดถ่ายรูปมากมาย และยังมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

รูปภาพและข้อมูล
https://thai.tourismthailand.org/Attraction/
http://virtualhistoricalpark.finearts.go.th/phranakhonkhiri/index.php/th/

อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือลานร.4 
ตั้งอยู่บริเวณหน้าเขาวัง สามารถเข้าชมได้ตลอดเวลา และสามารถจอดรถได้บริเวณริมถนนรอบ ๆ สวน บริเวณโดยรอบมีร้านอาหารมากมายสามารถนั่งกิน และชมเขาวังไปพร้อมกันได้ บรรยากาศในช่วงเย็นจะร่มรื่น มีลมพัดอ่อน ๆ ทำให้มีคนมาทำกิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ เช่น เต้นแอโรบิค วิ่ง เดินเล่น เป็นต้น แถมในช่วงที่มีงานพระนครคีรีก็จะมีบูธอาหาร เสื้อผ้า และของเล่นน่ารัก ๆ มาวางขาย แล้วก็ยังมีเปิดหมวก โดยมีจะการเล่นดนตรีสด การเต้นมาแสดงโชว์ และยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณีอีกด้วยข้อมูล
https://palanla.com/th/domesticLocation/detail/1715

เขาพะเนินทุ่ง หรือ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง
ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ครอบคลุมพื้นที่ของ 2 จังหวัด คือ อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี และ อำเภอหิวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าและป่าดิบ มีทิวทัศน์ที่งดงามของป่าเขา และทะเลหมอกที่ก่อตัวอย่างหนาแน่นในช่วงปลายฝนต้นหนาว ตลอดไปจนถึงฤดูหนาว มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ 2 จุด นั่นก็คือ จุดชมวิวเขาพะเนินทุ่ง และ ยอดเขาพะเนินทุ่ง
เขาพะเนินทุ่งเป็นป่าต้นน้ำของ แม่น้ำเพชรบุรี และ แม่น้ำปราณบุรี ที่อุดมสมบูรณ์และมีความหลากหลายของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ และหน้าผาที่สวยงาม
เขาพะเนินทุ่งคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากที่เลือกมาพักผ่อนหย่อนใจที่นี่ มีจุดกางเต็นท์ไว้คอยบริการ สำหรับใครที่นำเต็นท์มาเองเสียค่าสถานที่ ราคา 60/หลัง/คืน

รูปภาพและข้อมูล
https://travel.kapook.com/view248328.html
https://portal.dnp.go.th/Content/nationalpark?contentId=1157

พระรามราชนิเวศน์ (วังบ้านปืน)
พระตำหนักที่สร้างโดยใช้ศิลปะแบบตะวันตก มี 2 ชั้น พระตำหนักจะถูกล้อมด้วยสวน มีการตกแต่งด้วยปืนใหญ่หลายจุด และมีพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าอยู่ด้านในพระตำหนักพระราชวังบ้านปืน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 08:00 - 16:00 น. 
สามารถเข้าชมได้โดยหากชมแค่นอกอาคารจะไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากเข้าชมในอาคารจะเสียเพียง ผู้ใหญ่ 20 บาท / เด็ก 10 บาท

รูปภาพและข้อมูล
https://commons.m.wikimedia.org/wiki/Fileเค้าล้อเล่นhra_Ram_Ratchaniwet_Palace_(I).jpg#
http://www.phetchaburicity.go.th/home/index.php?option=com_content&view=article&id=321&Itemid=143
https://th.m.wikipedia.org/wiki/

หาดเจ้าสำราญ
ตั้งอยู่ที่ ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวไว้สำหรับพักผ่อน มีบรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย รอบๆยังมีที่พักพร้อมให้บริการ รวมไปถึงมีร้านค้าอยู่ใกล้ๆ สามารถลงเล่นน้ำได้ มีจุดถ่ายรูปต่างๆค่อนข้างเยอะ อาหารสด สะอาด

รูปภาพและข้อมูล
https://th.m.wikipedia.org/wiki/
https://images.app.goo.gl/R8kqKZs4QoX7HY5F6

หาดชะอำ
เป็นหาดที่มีความสวยงามและสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อน มีจุดถ่ายรูปสวยๆหลายจุด มีให้ขี่ม้าและก็เล่นบานานาโบ้ทด้วย และยังมีร้านอาหารให้บริการมากมาย ราคาอาหารไม่สูง อาหารสด สะอาด มีอุปกรณ์เล่นน้ำให้เช่า

รูปภาพและข้อมูล
https://th.m.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%B3
https://khunnaiver.blogspot.com/2022/05/Cha-Am-rent-motorbike-travel.html?fbclid
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่