หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พิธาตื่นแล้ว เลิกคิดฝันเป็นนายก...
กระทู้สนทนา
นักการเมือง
สภาผู้แทน
เลือกตั้ง
ไม่ว่ามองจากมุมไหน เมื่อรวมเสียงจาก ส.ว.แล้วก็ยังไม่ถึง 376
แถมช่วงหลังๆ นอกจาก ส.ว.แสดงออกถึงการไม่สนับสนุนแล้ว ยังถูก ส.ว.สวนกลับอีกด้วย...
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ความหวังสุดท้าย ถ้าพรรคขั้วรัฐบาลเดิมยอมโหวตให้
ตัดประเด็นเรื่อง สว. ออกไปก่อน ถ้าต่อสายตรงคุยกับหัวหน้าพรรคขั้วรัฐบาลเดิม พลังประชารัฐ ประชาธิปตย์ ภูมิใจไทย และรวมไทยสร้างชาติ ให้ช่วยโหวตให้และ สนับสนุนคุณพิธาเป็นนายก จะง่ายกว่าการมีค
ดงไอติม
สงสัยครับ ทำไมพูดแต่เรื่อง376เสียงเลือกนายก ไม่พูดถึงการเลือกประธานสภาเลย
คือมันต้องเลือกประธานสภาก่อนเลือกนายกไม่ใช่เหรอครับ แล้วประธานสภาเลือกโดยสส.อย่างเดียวไม่เกี่ยวกับสว. ดังนั้นฝ่ายไหนมีสส.มากกว่าน่าจะได้ประธานสภาเป็นคนของตัวเอง ถึงต่อมาเลือกนายกฝ่ายมีสส.น้อยกว่าไปรวม
สมาชิกหมายเลข 4877949
ทำไมน้ำเงิน มั่นใจว่ายุบสภาแล้ว จะได้กลับมาเป็นรัฐบาล
เห็นขู่จะยุบสภา เหมือนมั่นใจว่าพร้อมสู่เลือกตั้ง ดูโพลสำรวจ ขนาดน้ำเงินเป็นายก คะแนนนิยมยังตามหลัง แถมผลโพลคนยังไม่ตัดสินใจมาเป็นอันดับหนึ่ง แสดงว่าขนาดมีคุณอนุทิน กับคุณเท้งให้เลือก แค่สองตัวเลือก
สมาชิกหมายเลข 7652710
ทำไมอนุทินถึงหนีปัญหายุบสภาในช่วงนี้ครับ เค้าจะมีโอกาสชนะพรรคส้มได้หรอครับ ศึกเขมรน่าจะยาวเปลี่ยนนายกฯบ่อยๆไม่ไหว
ทำไมรีบยุบสภาครับ ไม่รอดมกราคม ให้อะไรๆมันลงตัวก่อน เปลี่ยนนายกฯทุกปีเลยไม่ไหวนะครับ
สมาชิกหมายเลข 9007802
JJNY : ดุสิตโพลเผย‘เท้ง-ปชน.’ คะแนนนำโด่ง│“ดร.พีท”สับประกันสังคม!│“อ.มิก”ขู่ทิ้งปกส.!│"พอล"เปิดจุดแข็งปกส."เนเธอร์แลนด์"
สวนดุสิตโพลเผย ปชช.กว่าครึ่ง เคยอ่านรธน.60 บางส่วน แต่เข้าใจเพียงเล็กน้อย ‘เท้ง-ปชน.’ คะแนนนำโด่ง https://www.matichon.co.th/politics/election69/news/news_5564837 . . สวนดุสิตโพลเผย ปชช.ก
สมาชิกหมายเลข 3185622
ถ้า สส พรรคเพื่อไทย โหวตให้ พรรคภูมิใจไทย เป็น นายกฯ แล้วที่ด่าโจมตี ส้ม โหวตให้ตอนหาเสียงล่าสุด "คืออะไร"
พรรคเพื่อไทย คือ ฝ่ายอนุรักษ์นิยม ของแท้
สมาชิกหมายเลข 8946235
เห็นด้วยไหมกับการเลือกตั้งนายกรัฐมนตรี โดยนำเอาการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมกาเป็นแม่แบบ
ใช้ระบบ popular vote กับ electoral vote เหมือนกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แยกฝ่ายบริหารออกจากฝ่ายนิติบัญญัติ นายกรัฐมนตรีบริหาร 4 ปีเลือกตั้งใหม่ ไม่ต้องมาห่วงเรื่องเสียงสนับสนุนในสภา และไ
สมาชิกหมายเลข 2055190
อนุเท้ง พรรคประชาชน ต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกทันที เพราะแพ้การเลือกตั้ง 3 ครั้งรวด
“โสภณ” เซ็นหนังสือวันนี้ เรียกประชุมสภาฯ โหวตนายกฯ 19 มี.ค. https://www.thairath.co.th/news/politic/2920413
Login สุดท้าย
🧐 ‘อนุทิน’ สวมเสื้อ ‘ภูมิใจไทย’ ให้ ‘บ้านใหญ่ตรัง’ เปิดตัวชัดสู้ศึกเลือกตั้ง ย้ำไทม์ไลน์ยุบสภา 31 ม.ค.
สมาชิกหมายเลข 6738609
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นักการเมือง
สภาผู้แทน
เลือกตั้ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พิธาตื่นแล้ว เลิกคิดฝันเป็นนายก...
แถมช่วงหลังๆ นอกจาก ส.ว.แสดงออกถึงการไม่สนับสนุนแล้ว ยังถูก ส.ว.สวนกลับอีกด้วย...