ลูก 2.3 ขวบ ถ้าจะสมัครคอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว จะดีมั้ยคะ หรือควรโตกว่านี้

ตอนนี้ลูก 2.3 ขวบค่ะ พูดได้เป็นประโยคยาวๆ สื่อสารความต้องการได้ แต่เขาจะพูดไม่ค่อยชัด เช่น ทำไม - ทำมา ,หอย - อ๋อย , เร็วๆ-เย็วๆ พวกท้ายคำที่มีตัวสะกด จะออกเสียงไม่ชัดบางคำ  ก่อนหน้าพูดกับลูก, อ่านนิทาน ใช้ภาษาไทย ภาษาเดียวตลอดค่ะ ไม่ได้แทรกภาษาอังกฤษเลย แต่พอหลังๆ 2.2 ขวบ เขาชอบฟังเพลงเด็กภาษาอังกฤษ ถ้าแม่ร้องเพลงไหน เขาจะจิ้มถูกว่าเพลงนี้  (หนังสือเพลงที่มีกดเลือกเพลงได้) หรือถามว่าชื่อเพลงอะไร บางเพลงเขาจะตอบได้  เลยคิดว่าน่าจะเริ่มใส่ภาษาที่ 2 ได้แล้ว

        ตอนนี้สนใจคอร์สภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติ แต่อาจจะเรียนแค่ สัปดาห์ละ2 วัน วันละ 1/2- 1 ชม ใครเคยมีประสบการณ์มั้ยคะ ขอคำแนะนำว่าจะคุ้มมั้ย วัยนี้ และเวลาที่เรียน จะได้ประสิทธิภาพหรือเปล่า

          พ่อกับแม่ก็พูดได้นิดหน่อยมาก สำเนียงก็ไม่ได้  แล้วที่บ้านควรต้องพูดกับลูกภาษาอังกฤษด้วยมั้ยคะ พวกประโยคง่ายๆในชีวิตประจำวัน แทรกไปด้วย ลูกจะสับสนมั้ย  ตอนนี้คุณย่าก็บอกว่าพูดไทยยังไม่ชัดเลย ส่งไปเรียนภาษาอังกฤษแล้ว สัก3 ขวบค่อยไป   แต่แม่กลัวว่าตอนนั้นคลอดคน ที่ 2 จะไม่ค่อยสะดวกไป เลยว่าจะไปตั้งแต่ตอนนี้ค่ะให้เขาชินก่อน เพราะแรกๆแม่ต้องเข้าไปด้วย หลังๆได้อยุ่กับครูได้  ไปกับพ่อได้    
         ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่