หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครที่เคยลำบาก แล้วกลายเป็นเจ้าของกิจการไหมครับ พี่ๆเพื่อนมาแชร์กันครับ
กระทู้คำถาม
เจ้าของธุรกิจ
สวัสดีครับ ผมอายุ25ปี นักศึกษาแผนกวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ ผมกำลังศึกษาอยู่ชั่นปวส ปีที่1 ผมเรียนช้ากว่าเพื่อนครับเพราะต้องส่งตัวเองเรียนตั้งแต่ ปวช ผมจบชั้น ปวช จากวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ ผมจบปวช แล้วผมดรอปเรียนไป5ปี ระหว่างดรอปเรียนผมได้ไปหาประสบการณ์ตามห้องเสื้อ ร้านตัดชุด ผมทำทุกวิถีทางที่จะผลักดันตัวเองให้ไปไกลทีสุด ผมทำงานได้4ปี ผมจึงตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อมาทำธุระกิจของตัวเองจากเงินไม่ถึงก้อนที่ตัวเองมีอยู่ ลองตัดชุดขายแต่ไม่หน้าเชื่อผมทำรายได้เยอะกว่าเงินเดือนที่ทำงาน ผมเริ่มมีพนักงานช่วยทำช่วย ธุรกิจก็ไปได้ดี แต่มีพักหนึ่งเราโดนลูกค้าโกง ทำให้ผมเริ่มถอย เพราะปัญหาทุกอย่าง คือการวางแผน และการบริหาร มีท้อบ้าง น้อยใจชีวิตบ้าง ผมตั้งใจและตั้งเป้าหมาย และผมจึ้งตัดสินใจกลับมาศึกษาต่ออีกครั้ง ผมทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ผมฝันไว้อยากเป็นเจ้าของกิจการอยากประสบความสำเร็จในชีวิต อยากพลักตัวเองจากจุดที่ลำบาก พี่ๆคนไหนพอมีแนวทางชี้แนะหรือมีประสบการณ์มาแชร์กันบ้างครับ🙏🙏🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จปว.จบใหม่
เป็นนักศึกษาวิศวกรรมความปลอดภัยพึ่งจะจบค่ะ ตอนนี้อยากไปทำงานตามสายก่อสร้างค่ะ แต่อยากรู้ว่าจบใหม่ควรเริ่มสายไหนก่อนดีคะเพื่อเก็บเกี่ยวความรู้ ตอนนี้อายุ 25 ค่ะ ขอคำแนะนำจากพี่ๆ จปว.ทุกท่านหน่อยนะคะ ข
สมาชิกหมายเลข 9138569
ย้ายแผนก ปวช1
เป็นนักศึกษาปวช1 พึ่งเรียนไป3-4 วันที่ผ่านมา ยังไม่ได้ลงทะเบียนเรียน สามารถย้ายแผนกก่อนลงทะเบียนเรียนได้ไหมคะหรือไม่ได้แล้ว
สมาชิกหมายเลข 9355163
เรียนจบ ปวช ปี1 (ของรัฐ) ย้ายไปอีกวิลัย(ของรัฐ)เรียน ปวช2 ได้ไหม
ตามหัวข้อเลยครับ ไม่เปลี่ยนแผนก ย้ายแค่วิลัย แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องโอนเกรดเท่าไหร่ คือต้องจบช้ากว่าเพื่อนเหรอครับ กรณี รัฐ ย้ายเข้ารัฐ ไม่เปลี่ยนแผนก ขอความรู้จากผู้รู
สมาชิกหมายเลข 5644828
เรียนจบ ปวช ปี1 (ของรัฐ) ย้ายไปอีกวิลัย(ของรัฐ)เรียน ปวช2 ได้ไหม
ตามหัวข้อเลยครับ ไม่เปลี่ยนแผนก ย้ายแค่วิลัย แต่ไม่ค่อยรู้เรื่องเรื่องโอนเกรดเท่าไหร่ คือต้องจบช้ากว่าเพื่อนเหรอครับ กรณี รัฐ ย้ายเข้ารัฐ ไม่เปลี่ยนแผนก ขอความรู้จากผู้รู้หน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 5644828
ตั้งความหวังไว้ยับจาก0 ไปถึงเจ้าของกิจการจะเป็นไปได้ไหม มาแชร์ประสบการณ์กันครับ
สวัสดีครับ ผมอายุ25ปี นักศึกษาแผนกวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ ผมกำลังศึกษาอยู่ชั่นปวส ปีที่1 ผมเรียนช้ากว่าเพื่อนครับเพราะต้องส่งตัวเองเรียนตั้งแต่ ปวช ผมจบชั้น ปวช จากวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ ผมจบปวช แล้วผมดรอปเร
สมาชิกหมายเลข 7609659
อยากร็ว่าถ้าเราติดFวิชาตัวต่อเราจะจบพร้อมเพื่อนไหนคะ
สวัสดีค่ะทุกคน คือตอนนี้เราอยู่ปี2 แล้วเราติดเอฟวิชาตัวต่ออ่ะค่ะ เลยอยากถามทุกคนว่าเรามีสิทธิ์จบพร้อมเพื่อนหรือช้ากว่าเพื่อนคะ วิชาตัวต่อวิชานี้อาจจะเปิดเรียนในปี3 เทอม 1 ค่ะ มันเศร้ามาก
สมาชิกหมายเลข 7244726
จะขึ้นปวช.3 แต่เพิ่งเริ่มเรียน รด.ปี1?
ตอนนี้ผมอยุปวช.2ครับ เปิดเทอมหน้าก็ขึ้นปวช.3 จะสมัครเรียนรด.ปี1ครับ แต่ปวช.3เทอม1 มีฝึกงานทั้งเทอมครับ และพอจบปวช.3 ก็เข้าเรียนปวส.ต่อครับ ปวส.1 ก็เรียน รด.ปี2ปกติ แต่ปวส.2 จะตรงกับช่วงรด.ปี3 และปวส.2
สมาชิกหมายเลข 9165930
เรียนด้านแฟชั่นและสิ่งทอแล้วปวส.จะเปลี่ยนด้านอื่นได้มั้ยคะ?
สวัสดีคะ เรามีเรื่องที่สงสัยอยากจะถาม ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าบ้านเราฐานะพอมีพอกิน เป็นคนหัวช้า ไม่เก่งคณิต เราเรียนปวช.ด้าน แฟชั่นและสิ่งทอ ในจ.ชลบุรี แต่ผู้ใหญ่ก็บอกกันว่าจะหางานทำยากและค่าใช้จ่ายสูงและ
สมาชิกหมายเลข 2044836
จบ ม.3 / ปวช. / ม.6 ใครจะไปสมัครเรียนรามฯ วันอาทิตย์นี้ แล้วต้องการให้แนะนำมาลงชื่อนะคะ
ออกตัวก่อนนะคะว่าเรียนช้ากว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน 3 ปี แล้วมาเรียนหนัก ๆ (ทำงานด้วย) ตอน 3 ปีนี้เองค่ะ (ตอนนี้อายุ 21) ตอนได้วุฒิ ม.3 ก็มาเรียนต่อ ปวช. ภาควันอาทิตย์ (เพราะจันทร์-เสาร์ทำงาน) แล้วก็ลงพร
kapream
ถ้าไม่สอบรดจะผ่านรดไหมแล้วทำยังไง
คือผมเรียนรด.ปี 1 ตอนอยู่ปวช 3 และในเทอมนี้กำลังฝึกงานเพราะฉะนั้นในตอนที่เรียนรด.ปี 1 เทอม 1 ผมจะไม่ได้เข้าฝึกด้วยเพราะเนื่องจากติดการฝึกงานอยู่ทั้งการเข้าค่ายและการสอบปฏิบัติต่างๆก็ไม่ได้เข้าร่วมตอนน
สมาชิกหมายเลข 8571262
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เจ้าของธุรกิจ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครที่เคยลำบาก แล้วกลายเป็นเจ้าของกิจการไหมครับ พี่ๆเพื่อนมาแชร์กันครับ