หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
รัชดา
กรุงโซล
ราชดำเนิน
การ์ตูน
สวนลุมพินี
มาบุญครอง
ไกลบ้าน
เฉลิมไทย
พรหมชาติ
สยามสแควร์
กล้อง
เฉลิมกรุง
ภูมิภาค
แก็ดเจ็ต
ถนนนักเขียน
บางขุนพรหม
สีลม
ชายคา
ศุภชลาศัย
ก้นครัว
แกลเลอรี่
จตุจักร
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
โต๊ะเครื่องแป้ง
บลูแพลนเน็ต
พันทิป
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สินธร
หว้ากอ
ห้องสมุด
กรีนโซน
หอศิลป์
บางรัก
ดิโอลด์สยาม
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว "Tibet Gate" ภัตตาคารทิเบต-ไทยและจีนตกแต่งร้านสไตล์ประตูพระราชวังโบราณตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33
กระทู้รีวิว
อาหารจีน
อาหารไทย
ทิเบต
ร้านอาหารย่านสุขุมวิท
อาหารคาว
เลื่อนมือถือเล่นสังคมโซเชียลเพื่อค้นหาข่าวสารข้อมูลต่างๆไปเรื่อยเปื่อยจนพบโฆษณาร้านอาหารทิเบตเพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดตั้งอยู่ใจกลางซอยสุขุมวิท 33 ชื่อว่า "Tibet Gate" จุดเด่นนั่นก็คือตัวภัตตาคารตกแต่งสไตล์ศิลปะท้องถิ่นโบราณคล้ายเมืองลาซาซึ่งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 4,200 เมตรพร้อมลานเวทีกว้างขวางสำหรับฟังดนตรีสดและการแสดงโดยจัดเป็นรอบแห่งแรกในประเทศไทยอีกทั้งพ่อครัวกับพนักงานนั้นเดินทางลงมาจากพื้นที่ราบบริเวณ "หลังคาโลก" เก็บเกี่ยวเอาความรู้-เทคนิคเพื่อปรุงเมนูแต่ละจานตามแบบต้นตำรับแท้ๆ 100% ถ้าใช้รถยนต์ส่วนตัวเพียงปักหมุดค้นหาขับตามแผนที่จอดริมถนนด้านหน้าวันคู่-ฝั่งตรงข้ามเฉพาะวันคี่เท่านั้นหรือบนตึก UBC II อัตราค่าจอดจักรยานยนต์ครั้งละ 10 บาทรถยนต์ทุกๆขนาดคิดราคาชั่วโมงละ 50 บาท บริการขนส่งสาธารณะแนะนำว่าลง BTS สถานีพร้อมพงษ์บันไดทางออก 5 ฝั่งห้างสรรพสินค้าเอ็มควอเทียร์เดินย้อนอีกหน่อยประมาณ 300 เมตรก็จะพบอาคารพาณิชย์สองคูหาสูง 4 ชั้นทาสีเหลืองสลับสีม่วงสดใสสร้างซุ้มประตูเมืองคล้ายพระราชวังจำลองตามวัฒนธรรมทิเบตสุดอลังการแลดูแปลกตาโดดเด่นไม่เหมือนตึกอื่นๆรอบด้าน ช่วงที่เรามารีวิวทางแบรนด์กำลัง Soft Opening ก่อนเปิดจริงวันที่ 17 มิถุนายน 66 เหลือแค่ติดตั้งระฆังยักษ์ใต้ชายคาเท่านั้นเข้าไปข้างในกันเลยครับผม
บรรยากาศด้านในร้าน "Tibet Gate" ซอยสุขุมวิท 33 ตกแต่งสไตล์พระราชวังโบราณจำลองเมืองหลวงลาซาบนเทือกเขาซึ่งอยู่บริเวณเขตปกครองตนเองมณฑลซีจ้างหรือทิเบตอันมีศิลปะวัฒนธรรมแนวจีนผสมภูฏานกลิ่นอายอินเดียและเนปาลเล็กน้อยสะท้อนวิถีชีวิตผู้คนไปจนถึงอาหารการกินต่างๆ โดยเฟอร์นิเจอร์พร้อมของประดับทุกชิ้นถูกส่งตรงจากแหล่งต้นกำเนิดสุดประณีตแลดูสวยงามอลังการงานสร้างออกแบบเวทีลานกว้างอยู่กึ่งกลางล้อมรอบด้วยโต๊ะวัสดุไม้แท้-เก้าอี้โครงเหล็กหนาแข็งแรงกับโซฟาหุ้มหนังนุ่มนั่งสบายสามารถมองเห็นการแสดงอย่างเด่นชัดไร้ศีรษะผู้อื่นขวางกั้นสายตา สำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงถ้าต้องการหากิจกรรมสนุกทำร่วมกันเดินขึ้นมาบริเวณชั้น 2 เขามีบริการสนุกเกอร์วางอุปกรณ์ครบเปิดเล่นฟรีเฉพาะลูกค้าเท่านั้น (ปกติคิดราคารอบละ 20 บาท) สายดื่มแนะนำเดินลงไปชั้นล่างใต้บันไดจะพบเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่เพราะเมื่อก่อนสถานที่แห่งนี้เป็นผับกลางคืนก่อนปรับโฉมใหม่ล่าสุดสั่งได้ทั้งค๊อกเทล/ม๊อกเทล/รัม/วอดก้า/จิน/เตกิล่า/วิสกี้/เบียร์สด/คราฟต์เบียร์/น้ำผลไม้/น้ำอัดลม/ซังกริอา สำหรับรายการอาหารเสิร์ฟเมนูตำรับทิเบต-ไทยเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายกดรับชมเล่มเต็มฉบับออนไลน์>
https://citly.me/w9c2g
<จะมีจานไหนอร่อยถูกปากบ้างเดี๋ยวรอชิมด้วยกันเลยครับผม
รายการแรกเราเลือกเมนูระดับพื้นฐานเมื่อชาวไทยหลายคนนึกถึงอาหารทิเบตมาลองชิมก่อนนั่นก็คือ "Kothey Momo" ราคา 250 บาท แผ่นแป้งเกี๊ยวทำเองตำรับโฮมเมดสอดไส้หมูสับซึ่งปรับเปลี่ยนได้เองตามใจลูกค้าเช่นเนื้อวัว/ไก่สับ/มังสวิรัติอยากเน้นกลิ่นกระเทียมหรือขิงสดชัดเจนก็ระบุกับพนักงานตอนออเดอร์ ห่อจับจีบอย่างสวยงามวางบนกระทะเหล็กเปิดไฟใส่น้ำมันเล็กน้อยพอให้พื้นผิวด้านนอกกรอบฟูแล้วราดน้ำซุปปิดฝาอบจนสุก 100% ก่อนจะยกเสิร์ฟ วิธีการรับประทานนำใส่เข้าปากทันทีเพื่อสัมผัสแป้งด้านนอกทะลักน้ำผสมไขมันหมูไหลฉ่ำทะลักเต็มๆคำถ้าเริ่มรู้สึกเลี่ยนแนะนำว่าควรจิ้มซอส "Tibetan Sepen" หรือน้ำมันพริกแห้งเจียวสมุนไพรหลากชนิดอันประกอบไปด้วยพริกป่น/กระเทียม/ขิง/ซวงเจีย/ยี่หร่า/เมล็ดผักชี/น้ำมันงารสชาติเค็มอมหวานกลมกล่อมแตะเพียงเล็กน้อยก็จี๊ดจ๊าดถูกใจคนชอบกินเผ็ดอย่างเราสุดๆ จานถัดไปวิธีการปรุงคล้ายกันแค่เปลี่ยนแป้งห่อภายนอกนิดหน่อยได้แก่ "Shabaleb" ราคา 250 บาท สอดไส้หมูสับล้วนเน้นกระเทียมเด่นชัดชิ้นจัมโบ้อวบอ้วนเต็มคำตัวแป้งแบ่งออกเป็นส่วนนอกกับข้างในคล้ายๆกะหรี่ปั๊บแห่งเมืองสระบุรีห่อบิดเกลียวรูปทรงเสี้ยวพระจันทร์ที่เราคุ้นเคยทอดจนสีเหลืองกรอบโอบอุ้มความอร่อยอัดแน่นเทราดน้ำมันพริกเพื่อสลับเปลี่ยนประสบการณ์ด้านรสชาติแบบใหม่ไม่มีเบื่อครับผม
ขยับจากเมนูกินเล่นเรียกน้ำย่อยทางเข้าสู่หมวดอาหารจานเดียวซึ่งชาวทิเบตมักปรุงเพื่อรับประทานกันตามครัวเรือนในชีวิตประจำวันได้แก่ "Mokthuk" ราคา 200 บาท ถ้าต้องนิยามก็เหมือนนำโมโม่มาใส่ในน้ำซุปใสกลมกล่อมคล้ายเกี๊ยวน้ำซึ่งเราสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นไส้ต่างๆเช่นหมูสับ/เนื้อวัว/ไก่บด/มังสวิรัติแต่สูตรนี้จะเน้นกลิ่นหอมขิงให้อารมณ์สไตล์ภัตตาคารจีนซึ่งได้รับความนิยมมากจนเผยแพร่เข้าสู่เนปาล-อินเดียตอนเหนือ วิธีฟินแค่ตักชิ้นเกี๊ยวซดพร้อมสต๊อกพื้นฐานสกัดจากผักหลากหลายชนิดจำนวนมากต้มเวลานานจนหวานอูมามิตามธรรมชาติเข้มข้นปรุงรสด้วยเกลือหิมาลายันพอกลมกล่อมเพิ่มกวางตุ้งฮ่องเต้ลวกเคี้ยวกรุบกรอบเหมาะแก่การยกซดร้อนบนภูเขาสูงช่วงอากาศหนาวจัดบริเวณพื้นที่อันถูกเรียกว่า "หลังคาโลก" รายการต่อไปส่วนตัวเพิ่งเคยลองชิมครั้งแรกแต่ตกหลุมรักทันทีนั่นก็คือ "Thenthuk" ราคา 220 บาท นำแป้งเหลือจากการห่อโมโม่ตำรับโฮมเมดทำเองของทางร้านจับรีดแผ่นบางๆตัดรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสต้มลงในน้ำซุปใสแบบชามก่อนจนสุกเหนียวนุ่มเหมือนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่พิเศษ ท็อปปิ้งเนื้อวัวโคขุนตุ๋นส่วนสะโพกมัดกล้ามเนื้อแน่นไขมันแทรกน้อยหั่นชิ้นโตกับกวางตุ้งฮ่องกงโรยผักชีก่อนยกเสิร์ฟถ้ารู้สึกว่ายังไม่ค่อยโดนใจแนะนำว่าขอน้ำมันพริกแห้งคั่วสมุนไพรเทลงไปรับรองเผ็ดจี๊ดจ๊าดถูกปากคนไทยแน่นอนครับ
เนื่องจากบนภูเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 4,200 เมตรบริเวณที่ราบสูงตรงหลังคาโลกมีออกซิเจนเพียงแค่น้อยนิดชาวทิเบตจึงนิยมเลี้ยงปศุสัตว์มากกว่าการเกษตรเพราะปลูกพืชได้ไม่กี่ชนิดเอามาปรุงอาหารแบบง่ายๆแต่แลดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนั่นก็คือ "Labsha" ราคา 260 บาท ต้นตำรับของแท้ต้องใช้เนื้อวัวเท่านั้นแต่เนื่องจากมีคนไทยบางกลุ่มงดเว้นจึงเพิ่มหมูเข้ามาใช้ส่วนสะโพก-สันนอกไขมันแทรกน้อยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าตุ๋นพร้อมหัวไชเท้า/มันฝรั่งท่อนโตเคี้ยวเต็มคำจนน้ำซุปหวานเค็มอูมามิเข้มข้นซึมซับเข้าทุกส่วนของวัตถุดิบซดตอนร้อนๆช่วยให้อุ่นท้องเหมาะสำหรับช่วงฤดูอากาศหนาวเย็นสุดโหดร้ายแห่งเมืองลาซา รายการต่อไปเอาไว้กินรองท้องเล่นหรือรับประทานสไตล์กับแกล้มเพลินๆหน้าตาโดยรวมคล้ายภัตตาคารจีนแต่วิธีปรุงแตกต่างกันได้แก่ "Shogo Sipsip" ราคา 200 บาท หัวมันฝรั่งสายพันธุ์พิเศษสไลซ์แผ่นบางก่อนซอยเส้นขนาดเล็กคล้ายส้มตำแช่น้ำเพื่อกำจัดแป้งส่วนเกินออกทิ้งผัดลงในกระทะไฟแรงสูงปรุงรสชาติด้วยน้ำมันคั่วเมล็ดซวงเจียแห้ง (พริกไทยเสฉวน) เกลือหิมาลายัน/น้ำตาลทรายและน้ำส้มสายชูสะบัดแทนการใช้ตะหลิวเพื่อคงรูปร่างสวยงามจนสุกครบถ้วน 100% โรยต้นหอมซอยแล้ววางเสิร์ฟดูง่ายๆตอนเคี้ยวสัมผัสกรุบกรอบหอมไหม้ติดปลายจมูกแปลกใหม่ซึ่งไม่สามารถสั่งมือให้หยุดคีบเข้าปากได้ครับผม
ตอนแรกคิดว่าคงมีแต่คนจีนบริเวณมณฑลเสฉวนที่นิยมรับประทานเมนูหม่าล่าแต่น้องพนักงานแจ้งว่าชาวทิเบตนั้นก็กินเช่นเดียวกันเพราะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นโดยมีสูตรค่อนข้างแตกต่างกันจึงอยากให้ลองชิมเลยออเดอร์มาเพิ่มอีกเป็น "Soen Laphing" ราคา 250 บาท เลือกใช้บะหมี่แก้วหรือวุ้นเส้นสกัดจากมันเทศลักษณะภายนอกโปร่งใสแต่สัมผัสเหนียวนุ่มสู้ฟันกัดขาดยากความหนาระดับปานกลางต้มในเครื่องเทศหม่าล่าก้อนเจียวน้ำมันวัว (พริกแห้ง/โต้วป้าน/กานพลู/กระเทียม/โป๊ยกั๊ก/กระวานดำ/ยี่หร่า/อบเชย/ซวงเจีย) ผสมต้นหอมน้ำมันงากับขิงสับจำนวนมากกลิ่นจึงเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกลๆท็อปปิ้งถั่วลิสงทอด,ผักกวางตุ้งฮ่องเต้หมูสามชั้นหรือสะโพกโคขุนตุ๋นสไลซ์แผ่นบางเรียงเต็มชามน้ำซุปสีแดงฉานเข้มข้นแบบคลุกขลิกเผ็ดร้อนแสบลำไส้ชาลิ้นสะใจ รายการถัดไปอร่อยง่ายๆแถมยังได้ประโยชน์ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่นั่นก็คือ "Chicken Munchurian" ราคา 220 บาท ส่วนสะโพกติดหนังชุบแป้งทอดกรอบผัดพริกระฆังหวานสามสีแดง/เหลือง/เขียวปรุงสุกพอหวานกรุบกรอบกำลังดี รสชาติซอสเค็มละมุนหอมน้ำมันงากลมกล่อมเหนียวข้นคล้ายเมนูราดหน้าเต้าซี่ตามภัตตาคารชื่อดังของประเทศไทยโรยต้นหอมซอย,งาขาวคั่วใหม่ๆ ต้นกำเนิดจากร้านอาหารจีนในอินเดียคิดค้นขึ้นช่วงประมาณปี 2518 ก่อนกระจายเต็มรอบภูมิภาคแห่งนี้ครับ
ติดใจก๋วยเตี๋ยวหม่าล่าแต่เหลือบไปเห็นในเล่มเมนูมีอีกรายการใช้วัตถุดิบคล้ายกันแต่ให้ปริมาณเยอะจุใจยิ่งกว่านั้นก็คือ "Tibetan Hot Pot" ราคา 280 บาท หรือมีอีกชื่อเฉพาะตัวเรียกว่า "Gyakhog" ปกติจะต้องเสิร์ฟอย่างอลังการบนหม้อไฟสไตล์โบราณใส่วัตถุดิบหลายอย่างอัดแน่นจัดเต็มสวยงามแต่ทางร้าน "Tibet Gate" ปรับขนาดใหม่ให้ปริมาณเหมาะสำหรับ 1-2 ท่านโดยใช้น้ำซุปหม่าล่าเหมือน "Soen Laphing" สูตรเผ็ดน้อยลงกลิ่นขิงยังจัดเต็มเปลี่ยนวุ้นเส้นมันเทศโปร่งใสเป็นบะหมี่ Thukpa (ทุกปา) นวดแป้งเส้นยืดเองฝีมือเชฟชาวทิเบตเหนียวนุ่มสู้ฟันด้านหลังครัวท็อปปิ้งเนื้อสะโพกวัวตุ๋นแทรกไขมันน้อย/แครอท/ถั่วงอก/กวางตุ้งฮ่องกง/ต้นหอมซอยละเอียดพร้อมจุดเตาแอลกอฮอล์เพื่อรักษาอุณหภูมิร้อนซดคล่องคอแสบลำไส้จนถึงคำสุดท้าย เมนูต่อจากนี้น้องพนักงานหนุ่มชาวทิเบตแท้หน้าตาดีคุ้นๆเพราะเคยเห็นบนวิดีโอโฆษณาค่อนข้างบ่อยหยิบจานแถมฟรีมาให้ลองชิม 2 อย่างเริ่มต้นกันที่ "Laphing" ปกติราคา 80 บาท แม้จัดอยู่ประเภทเส้นแต่ให้ปริมาณเล็กน้อยเหมาะสำหรับเรียกน้ำย่อยตัวเส้นนึ่งสุกผสมสีผสมอาหารเหลืองคลุกเคล้าแป้งนึ่งหั่นชิ้นเล็กแทนเนื้อสัตว์ปรุงซีอิ๊วขาว,น้ำส้มสายชู,กระเทียม,ต้นหอม,น้ำมันพริกคั่วเปรี้ยวเผ็ดเค็มชามเดียวไม่พอ / "Tingmo" ปกติละ 50 บาท คล้ายๆหมั่นโถวรีดแผ่นไว้กินแทนข้าวครับผม
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:
Tibet Gate สุขุมวิท 33
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Do is on Yu Ting Yuan @ Four Seasons Hotel Bangkok [อาหารจีน 1 Michelin Star กับความอร่อยระดับ Top List]
สวัสดีครับ ห้องอาหารจีน หยู้ ติง หยวน เปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ.2563 เป็นร้านอาหารจีนเพียงร้านเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับให้เป็นร้านอาหา
DO is On The WAY
ราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ ของดีเมืองนนท์ กินไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา ในราคา 609 บาทไม่บวก
ทุกคน! ทู้นี้เราจะพาไปกินอาหารทะเลกัน ร้านไม่ลับ ไม่ต้องขับรถไกลไปถึงทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส เพราะร้านที่เรากำลังจะไป อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไม่ไกลจริง มีชื่อว่า ราชพฤกษ์ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ ใช่แล้ว เห็นชื่
The Review Team
ทำไมในเซเว่น บางที่เป็นall cafe บางที่เป็น kudsan
จะรู้ได้อย่างไรถ้าไม่เคยเข้าสาขานั้น ถ้าวันนี้ขับรถไปเจอเซเว่น แล้วจะซื้อคัดสัน ต้องหาข้อมูลก่อนใช่ไหมคะ
สมองซีกซ้ายหัวใจซีกขวา
ปลาหมึกแผ่นเบนโตะ สีไหนเผ็ดที่สุด (ให้เรียงจากมากไปน้อย)
ปัจจุบันปลาหมึกแผ่นเบนโตะ ได้ออกแบบรสชาติเผ็ดแซ่บจัดจ้านถูกปากคนไทยมานานถึงหลากหลายรสชาติ 1. สีฟ้า ปรุงรส 2. สีแดง ทรงเครื่อง 3. สีส้ม น้ำพริกเผา 4. สีเหลือง รสลาบ 5. สีเขียว รสน้ำจิ้มซีฟู้ด 6. สีม่วง
สมาชิกหมายเลข 6661979
เอี่ยวไถ่ บุฟเฟ่อาหารจีน สุกี้โบราณ สาขา K Village
วันนี้จะพาเพื่อนๆมาที่บุฟเฟ่ตาอาหารจีน + สุกี้โบราณสไตล์ แต้จิ๋ว สาขา K-Village. กับเมนูหลากหลายทั้งแบบ A Lacart หรือ Set หรือ บุฟเฟต์ กับ เมนูหน้าตาดีรสชาติโดน เสิร์ฟจานร้อนๆ อร่อย สะอาด ทานกันให้คุ้
สมาชิกหมายเลข 7272345
รีวิว "ครัวคุณกะลา" (พระราม2) ร้านอาหารป่าและซีฟู้ดสดใหม่ไซส์ใหญ่ปรุงรสชาติเข้มข้นเผ็ดร้อนจัดจ้านสไตล์พื้นบ้านราคาไม่แพง
เตียงนอนที่เรากำลังใช้อยู่นั้นปัจจุบันเริ่มเสื่อมสภาพตามกาลเวลาต้องแวะมาซื้อใหม่หน้าโรงงานแหล่งผลิตย่านถนนพระราม 2 ซึ่งได้รวมแบรนด์ชื่อดังคุณภาพดีเหมือนบนห้างสรรพสินค้าเอาไว้หลากหลายยี่ห้อราคาไม่แพง เ
Food Addicts
รีวิวขั้นตอนการต่อเครื่องบินที่สนามบินผู่ตง เซี่ยงไฮ้ โดยบินมากับสายการบิน China Eastern Airlines ปี2024 ค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้ จขกท. ขออนุญาตมารีวิวการต่อเครื่องที่สนามบินผู่ตง เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนนะคะ เกริ่นก่อนคือ จขกท. ตั้งใจจะไปเที่ยวที่เกาะเหนือ ประเทศนิวซีแลนด์ เลยทำการจองตั๋วผ่าน Expedia ได้ตั๋วของสายก
PKDDKP
แชร์สูตร ข้าวผัดกะเพราไข่คลุก ผัดแบบนี้อร่อยมาก ลองดูนะครับ
😋สวัสดีครับทุกคน ผมหมีซี๊ดมาแล้ว วันนี้มาชวนทำเมนูนี้เลย🥬 " ข้าวผัดกะเพราไข่คลุก "🥘 เป็นเมนูนี้ผม ทำให้พี่ชายกิน วันที่พี่ชายกินมังสวิรัติ พี่ชาย
หมีซี้ด
ผัดหมี่ยอดชะอมกุ้งสุก
พริกกระเทียม น้ำมันน้อยๆ บอกทุกครั้งครับ เอาแค่พอหอมไม่ใช่ทอดครับ กุ้งสดลงทำให้สุกครับ ปรุงรส น้ำพริกเผาขาดไม่ได้สำหรับเมนูนึ้ น้ำมันหอย น้ำปลา เมจิกพาวเดอร์ ส่วนน้ำตาลต้องชิมน้ำพริกเผาก่อน บางส
กะเพราไม่ใส่ผัก
ถ้าให้เลือกกับข้าวซักหนึ่งอย่างมากินกับข้าวสวยร้อนๆ เมนูไหนคือที่สุดสำหรับคุณครับ
ของตัวเองในตอนนี้ที่ชอบมากๆคือปลาแดดเดียว (ปลาสลิด,ปลาช่อน ฯลฯ) ทอดให้กรอบๆ กินกับน้ำยำ (พริกขี้หนู,หอมแดงซอย ถ้ามีมะม่วงก็ใส่ไปด้วย)ปรุงรสให้เปรี้ยวนำ หวานนิดๆ ไม่เค็มมาก เพราะปลาแดดเดียวมีความเค็มอย
สมาชิกหมายเลข 941889
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
อาหารไทย
ทิเบต
ร้านอาหารย่านสุขุมวิท
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว "Tibet Gate" ภัตตาคารทิเบต-ไทยและจีนตกแต่งร้านสไตล์ประตูพระราชวังโบราณตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33
บรรยากาศด้านในร้าน "Tibet Gate" ซอยสุขุมวิท 33 ตกแต่งสไตล์พระราชวังโบราณจำลองเมืองหลวงลาซาบนเทือกเขาซึ่งอยู่บริเวณเขตปกครองตนเองมณฑลซีจ้างหรือทิเบตอันมีศิลปะวัฒนธรรมแนวจีนผสมภูฏานกลิ่นอายอินเดียและเนปาลเล็กน้อยสะท้อนวิถีชีวิตผู้คนไปจนถึงอาหารการกินต่างๆ โดยเฟอร์นิเจอร์พร้อมของประดับทุกชิ้นถูกส่งตรงจากแหล่งต้นกำเนิดสุดประณีตแลดูสวยงามอลังการงานสร้างออกแบบเวทีลานกว้างอยู่กึ่งกลางล้อมรอบด้วยโต๊ะวัสดุไม้แท้-เก้าอี้โครงเหล็กหนาแข็งแรงกับโซฟาหุ้มหนังนุ่มนั่งสบายสามารถมองเห็นการแสดงอย่างเด่นชัดไร้ศีรษะผู้อื่นขวางกั้นสายตา สำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงถ้าต้องการหากิจกรรมสนุกทำร่วมกันเดินขึ้นมาบริเวณชั้น 2 เขามีบริการสนุกเกอร์วางอุปกรณ์ครบเปิดเล่นฟรีเฉพาะลูกค้าเท่านั้น (ปกติคิดราคารอบละ 20 บาท) สายดื่มแนะนำเดินลงไปชั้นล่างใต้บันไดจะพบเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มขนาดใหญ่เพราะเมื่อก่อนสถานที่แห่งนี้เป็นผับกลางคืนก่อนปรับโฉมใหม่ล่าสุดสั่งได้ทั้งค๊อกเทล/ม๊อกเทล/รัม/วอดก้า/จิน/เตกิล่า/วิสกี้/เบียร์สด/คราฟต์เบียร์/น้ำผลไม้/น้ำอัดลม/ซังกริอา สำหรับรายการอาหารเสิร์ฟเมนูตำรับทิเบต-ไทยเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายกดรับชมเล่มเต็มฉบับออนไลน์> https://citly.me/w9c2g <จะมีจานไหนอร่อยถูกปากบ้างเดี๋ยวรอชิมด้วยกันเลยครับผม
รายการแรกเราเลือกเมนูระดับพื้นฐานเมื่อชาวไทยหลายคนนึกถึงอาหารทิเบตมาลองชิมก่อนนั่นก็คือ "Kothey Momo" ราคา 250 บาท แผ่นแป้งเกี๊ยวทำเองตำรับโฮมเมดสอดไส้หมูสับซึ่งปรับเปลี่ยนได้เองตามใจลูกค้าเช่นเนื้อวัว/ไก่สับ/มังสวิรัติอยากเน้นกลิ่นกระเทียมหรือขิงสดชัดเจนก็ระบุกับพนักงานตอนออเดอร์ ห่อจับจีบอย่างสวยงามวางบนกระทะเหล็กเปิดไฟใส่น้ำมันเล็กน้อยพอให้พื้นผิวด้านนอกกรอบฟูแล้วราดน้ำซุปปิดฝาอบจนสุก 100% ก่อนจะยกเสิร์ฟ วิธีการรับประทานนำใส่เข้าปากทันทีเพื่อสัมผัสแป้งด้านนอกทะลักน้ำผสมไขมันหมูไหลฉ่ำทะลักเต็มๆคำถ้าเริ่มรู้สึกเลี่ยนแนะนำว่าควรจิ้มซอส "Tibetan Sepen" หรือน้ำมันพริกแห้งเจียวสมุนไพรหลากชนิดอันประกอบไปด้วยพริกป่น/กระเทียม/ขิง/ซวงเจีย/ยี่หร่า/เมล็ดผักชี/น้ำมันงารสชาติเค็มอมหวานกลมกล่อมแตะเพียงเล็กน้อยก็จี๊ดจ๊าดถูกใจคนชอบกินเผ็ดอย่างเราสุดๆ จานถัดไปวิธีการปรุงคล้ายกันแค่เปลี่ยนแป้งห่อภายนอกนิดหน่อยได้แก่ "Shabaleb" ราคา 250 บาท สอดไส้หมูสับล้วนเน้นกระเทียมเด่นชัดชิ้นจัมโบ้อวบอ้วนเต็มคำตัวแป้งแบ่งออกเป็นส่วนนอกกับข้างในคล้ายๆกะหรี่ปั๊บแห่งเมืองสระบุรีห่อบิดเกลียวรูปทรงเสี้ยวพระจันทร์ที่เราคุ้นเคยทอดจนสีเหลืองกรอบโอบอุ้มความอร่อยอัดแน่นเทราดน้ำมันพริกเพื่อสลับเปลี่ยนประสบการณ์ด้านรสชาติแบบใหม่ไม่มีเบื่อครับผม
ขยับจากเมนูกินเล่นเรียกน้ำย่อยทางเข้าสู่หมวดอาหารจานเดียวซึ่งชาวทิเบตมักปรุงเพื่อรับประทานกันตามครัวเรือนในชีวิตประจำวันได้แก่ "Mokthuk" ราคา 200 บาท ถ้าต้องนิยามก็เหมือนนำโมโม่มาใส่ในน้ำซุปใสกลมกล่อมคล้ายเกี๊ยวน้ำซึ่งเราสามารถเลือกเปลี่ยนเป็นไส้ต่างๆเช่นหมูสับ/เนื้อวัว/ไก่บด/มังสวิรัติแต่สูตรนี้จะเน้นกลิ่นหอมขิงให้อารมณ์สไตล์ภัตตาคารจีนซึ่งได้รับความนิยมมากจนเผยแพร่เข้าสู่เนปาล-อินเดียตอนเหนือ วิธีฟินแค่ตักชิ้นเกี๊ยวซดพร้อมสต๊อกพื้นฐานสกัดจากผักหลากหลายชนิดจำนวนมากต้มเวลานานจนหวานอูมามิตามธรรมชาติเข้มข้นปรุงรสด้วยเกลือหิมาลายันพอกลมกล่อมเพิ่มกวางตุ้งฮ่องเต้ลวกเคี้ยวกรุบกรอบเหมาะแก่การยกซดร้อนบนภูเขาสูงช่วงอากาศหนาวจัดบริเวณพื้นที่อันถูกเรียกว่า "หลังคาโลก" รายการต่อไปส่วนตัวเพิ่งเคยลองชิมครั้งแรกแต่ตกหลุมรักทันทีนั่นก็คือ "Thenthuk" ราคา 220 บาท นำแป้งเหลือจากการห่อโมโม่ตำรับโฮมเมดทำเองของทางร้านจับรีดแผ่นบางๆตัดรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสต้มลงในน้ำซุปใสแบบชามก่อนจนสุกเหนียวนุ่มเหมือนก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่พิเศษ ท็อปปิ้งเนื้อวัวโคขุนตุ๋นส่วนสะโพกมัดกล้ามเนื้อแน่นไขมันแทรกน้อยหั่นชิ้นโตกับกวางตุ้งฮ่องกงโรยผักชีก่อนยกเสิร์ฟถ้ารู้สึกว่ายังไม่ค่อยโดนใจแนะนำว่าขอน้ำมันพริกแห้งคั่วสมุนไพรเทลงไปรับรองเผ็ดจี๊ดจ๊าดถูกปากคนไทยแน่นอนครับ
เนื่องจากบนภูเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 4,200 เมตรบริเวณที่ราบสูงตรงหลังคาโลกมีออกซิเจนเพียงแค่น้อยนิดชาวทิเบตจึงนิยมเลี้ยงปศุสัตว์มากกว่าการเกษตรเพราะปลูกพืชได้ไม่กี่ชนิดเอามาปรุงอาหารแบบง่ายๆแต่แลดูมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครนั่นก็คือ "Labsha" ราคา 260 บาท ต้นตำรับของแท้ต้องใช้เนื้อวัวเท่านั้นแต่เนื่องจากมีคนไทยบางกลุ่มงดเว้นจึงเพิ่มหมูเข้ามาใช้ส่วนสะโพก-สันนอกไขมันแทรกน้อยหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าตุ๋นพร้อมหัวไชเท้า/มันฝรั่งท่อนโตเคี้ยวเต็มคำจนน้ำซุปหวานเค็มอูมามิเข้มข้นซึมซับเข้าทุกส่วนของวัตถุดิบซดตอนร้อนๆช่วยให้อุ่นท้องเหมาะสำหรับช่วงฤดูอากาศหนาวเย็นสุดโหดร้ายแห่งเมืองลาซา รายการต่อไปเอาไว้กินรองท้องเล่นหรือรับประทานสไตล์กับแกล้มเพลินๆหน้าตาโดยรวมคล้ายภัตตาคารจีนแต่วิธีปรุงแตกต่างกันได้แก่ "Shogo Sipsip" ราคา 200 บาท หัวมันฝรั่งสายพันธุ์พิเศษสไลซ์แผ่นบางก่อนซอยเส้นขนาดเล็กคล้ายส้มตำแช่น้ำเพื่อกำจัดแป้งส่วนเกินออกทิ้งผัดลงในกระทะไฟแรงสูงปรุงรสชาติด้วยน้ำมันคั่วเมล็ดซวงเจียแห้ง (พริกไทยเสฉวน) เกลือหิมาลายัน/น้ำตาลทรายและน้ำส้มสายชูสะบัดแทนการใช้ตะหลิวเพื่อคงรูปร่างสวยงามจนสุกครบถ้วน 100% โรยต้นหอมซอยแล้ววางเสิร์ฟดูง่ายๆตอนเคี้ยวสัมผัสกรุบกรอบหอมไหม้ติดปลายจมูกแปลกใหม่ซึ่งไม่สามารถสั่งมือให้หยุดคีบเข้าปากได้ครับผม
ตอนแรกคิดว่าคงมีแต่คนจีนบริเวณมณฑลเสฉวนที่นิยมรับประทานเมนูหม่าล่าแต่น้องพนักงานแจ้งว่าชาวทิเบตนั้นก็กินเช่นเดียวกันเพราะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นโดยมีสูตรค่อนข้างแตกต่างกันจึงอยากให้ลองชิมเลยออเดอร์มาเพิ่มอีกเป็น "Soen Laphing" ราคา 250 บาท เลือกใช้บะหมี่แก้วหรือวุ้นเส้นสกัดจากมันเทศลักษณะภายนอกโปร่งใสแต่สัมผัสเหนียวนุ่มสู้ฟันกัดขาดยากความหนาระดับปานกลางต้มในเครื่องเทศหม่าล่าก้อนเจียวน้ำมันวัว (พริกแห้ง/โต้วป้าน/กานพลู/กระเทียม/โป๊ยกั๊ก/กระวานดำ/ยี่หร่า/อบเชย/ซวงเจีย) ผสมต้นหอมน้ำมันงากับขิงสับจำนวนมากกลิ่นจึงเด่นชัดตั้งแต่ระยะไกลๆท็อปปิ้งถั่วลิสงทอด,ผักกวางตุ้งฮ่องเต้หมูสามชั้นหรือสะโพกโคขุนตุ๋นสไลซ์แผ่นบางเรียงเต็มชามน้ำซุปสีแดงฉานเข้มข้นแบบคลุกขลิกเผ็ดร้อนแสบลำไส้ชาลิ้นสะใจ รายการถัดไปอร่อยง่ายๆแถมยังได้ประโยชน์ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่นั่นก็คือ "Chicken Munchurian" ราคา 220 บาท ส่วนสะโพกติดหนังชุบแป้งทอดกรอบผัดพริกระฆังหวานสามสีแดง/เหลือง/เขียวปรุงสุกพอหวานกรุบกรอบกำลังดี รสชาติซอสเค็มละมุนหอมน้ำมันงากลมกล่อมเหนียวข้นคล้ายเมนูราดหน้าเต้าซี่ตามภัตตาคารชื่อดังของประเทศไทยโรยต้นหอมซอย,งาขาวคั่วใหม่ๆ ต้นกำเนิดจากร้านอาหารจีนในอินเดียคิดค้นขึ้นช่วงประมาณปี 2518 ก่อนกระจายเต็มรอบภูมิภาคแห่งนี้ครับ
ติดใจก๋วยเตี๋ยวหม่าล่าแต่เหลือบไปเห็นในเล่มเมนูมีอีกรายการใช้วัตถุดิบคล้ายกันแต่ให้ปริมาณเยอะจุใจยิ่งกว่านั้นก็คือ "Tibetan Hot Pot" ราคา 280 บาท หรือมีอีกชื่อเฉพาะตัวเรียกว่า "Gyakhog" ปกติจะต้องเสิร์ฟอย่างอลังการบนหม้อไฟสไตล์โบราณใส่วัตถุดิบหลายอย่างอัดแน่นจัดเต็มสวยงามแต่ทางร้าน "Tibet Gate" ปรับขนาดใหม่ให้ปริมาณเหมาะสำหรับ 1-2 ท่านโดยใช้น้ำซุปหม่าล่าเหมือน "Soen Laphing" สูตรเผ็ดน้อยลงกลิ่นขิงยังจัดเต็มเปลี่ยนวุ้นเส้นมันเทศโปร่งใสเป็นบะหมี่ Thukpa (ทุกปา) นวดแป้งเส้นยืดเองฝีมือเชฟชาวทิเบตเหนียวนุ่มสู้ฟันด้านหลังครัวท็อปปิ้งเนื้อสะโพกวัวตุ๋นแทรกไขมันน้อย/แครอท/ถั่วงอก/กวางตุ้งฮ่องกง/ต้นหอมซอยละเอียดพร้อมจุดเตาแอลกอฮอล์เพื่อรักษาอุณหภูมิร้อนซดคล่องคอแสบลำไส้จนถึงคำสุดท้าย เมนูต่อจากนี้น้องพนักงานหนุ่มชาวทิเบตแท้หน้าตาดีคุ้นๆเพราะเคยเห็นบนวิดีโอโฆษณาค่อนข้างบ่อยหยิบจานแถมฟรีมาให้ลองชิม 2 อย่างเริ่มต้นกันที่ "Laphing" ปกติราคา 80 บาท แม้จัดอยู่ประเภทเส้นแต่ให้ปริมาณเล็กน้อยเหมาะสำหรับเรียกน้ำย่อยตัวเส้นนึ่งสุกผสมสีผสมอาหารเหลืองคลุกเคล้าแป้งนึ่งหั่นชิ้นเล็กแทนเนื้อสัตว์ปรุงซีอิ๊วขาว,น้ำส้มสายชู,กระเทียม,ต้นหอม,น้ำมันพริกคั่วเปรี้ยวเผ็ดเค็มชามเดียวไม่พอ / "Tingmo" ปกติละ 50 บาท คล้ายๆหมั่นโถวรีดแผ่นไว้กินแทนข้าวครับผม
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น