หน้าหมองแบบไม่รู้ตัว!! ควรแต่งหน้า Warm tone หรือ Cool tone ดี?สวัสดีค่ะทุกคน เนื่องจากคอนเทนต์เรื่อง personal color ของเราปังมากๆ วันนี้เราเลยมีภาคต่อกันค่า หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสีของเครื่องสำอางก็มีผลเช่นกันไม่ใช่แค่สีเสื้อผ้าเลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยน วันนี้เราเลยจะมาบอกว่าสาวๆโทนไหนควรแต่งหน้าใช้เครื่องสำอางโทนสีอะไร

ผิวเรามี 3 โทนด้วยกัน เช็คได้ตามนี้เลย
ดูจากเส้นเลือด
cool tone  >>> สีเส้นเลือดจะออกสีม่วงและสีน้ำเงิน
warm tone  >>> เส้นเลือดจะออกสีเขียว
neutral  >>> เส้นเลือดจะออกสีน้ำเงินอมเขียว จะไม่ดูออกสีม่วง
ดูจากสีผิวหลังโดนแดด
โดนแดดแล้วผิวคล้ำ >>> สีผิวโทนอุ่น
โดนแดดแล้วผิวเป็นสีแดง >>> สีผิวโทนเย็น

การรู้ undertone ของตัวเอง สาว ๆ จะสามารถเลือกสีรองพื้นได้ง่ายขึ้น ตอนนี้ก็รู้โทนของตัวเองแล้วงั้นเราก็ไปดูกันเลยว่าผิวแต่ละโทนต้องใช้เครื่องสำอางสีไหนหน้าถึงจะผ่องและเข้ากับสีผิวเรา

สีเครื่องสำอางที่เหมาะกับสาวแต่ละโทน


Cool Tone เป็นสีผิวโทนเย็น สีผิวจะออกชมพู เหมาะกับเครื่องสำอางสี แดง สีชมพู สีน้ำตาลนู้ด สีส้มนู้ด สีพีช ลิปสติก สีแดง ชมพู หรือ สีม่วง และปัดแก้มด้วยบลัชออน สีชมพูกุหลาบ


Warm Tone เป็นสีผิวโทนร้อน สีผิวออกเหลือง สามารถเลือกเครื่องสำอางโทนสีกลางๆ อย่าง สีครีม สีส้มอมชมพู สีส้ม สีน้ำตาล แต่งตาด้วยอายแชโดว์ โทนสีธรรมชาติ ปัดแก้มด้วยบลัชออน สีคอรัล หรือไฮไลต์โหนกแก้มให้ดูวิ้งค์ๆ และทาลิปสติก สีแดงเข้ม


Neutral Tone เป็นสีผิวโทนกลาง ธรรมชาติ จะออกเหลืองและชมพูปนกันเหมาะกับเครื่องสำอางทุกเฉดทุกโทนเลย ดังนั้นเราเลยแนะนำโทนสีอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติก ที่เข้ากับสีตาและสีผมจะเป๊ะสุด

ไหนใครสีผิวโทนไหนกันบ้างคอมเมนท์บอกกันหน่อยน้า ไว้เจอกันโพสต์หน้าค่า <3

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่