ประจำเดือนมาไม่ปกติ เป็นอะไรผิดปกติร้ายแรงรึป่าวคะ

เริ่มมมม
หนู นน 44 สส 151 เป็นคนตัวเล็กค่ะ
ตั้งแต่สักเกตตัวเองก้ไม่มีประจำเดือนมาไม่ปกติ ทั้งมานานกว่า 14 วัน ทั้งไม่มา 60-90 วัน
เริ่มแรกที่สังเกตคือ ประจำเดือนมานานกว่า 14 วัน ช่วงสมัยเรียน ก็ไปหาหมอที่คลินิกก็ให้กินยาคุม ก็มาปกติ พอมาปกติก็ไม่ค่อยได้สังเกตตัวเอง
พอเรียนจบก็มาสังเกตตัวเองอีกที ก็ตอนที่ไม่มา 60-90วัน เป็นช่วงที่เป็นแม่ค้าขายน้ำ ปรึกษาเภสัชเขาบอกว่าเราเลือดน้อย แล้วกินน้ำเย็นเยอะ ทำให้เลือดไม่ไหลเวียน เภสัชเลยให้ สมุนไพรตัวนึงมาลอง มันก็มาปกติบ้าง ไม่ปกติบ้าง 
จนมาช่วงที่ทำงาน ก็เป็นแบบแรกคือมามากกว่า 14 วัน ก้ไปหาเภสัช แนะนำให้กินยาคุมที่มีฮอร์โมนเพศหญิงเยอะ ทีนี้ก็มาปกติตามเม็ดยาคุม ก็โอเคเล้ย กินมานานเป็นปี จนมาคบกับแฟน แฟนถามคำนึงว่าจะกินทำไม เราก็อธิบายไปแหละ แต่เขาก็เหมือนอยากมีลูก เลยให้เราลองหยุดกิน เราก็หยุดแหละ ที่นี้ประจำเดือนไม่มานานเลย ประมาณ 90+วัน เลยไปหาหมอ รพ หมอก็ให้ยาปรับฮอรืโมนมาทาน ทานหมดก็มาภายใน 7 วัน หมอนัดติดตามอาการ 1 เดือน ก็ยังไม่ถึงรอบประจำเดือน เลยให้ยาคุมมาทาน เราก็ทาน ก็มาตามเม็ดยาคุม จนครั้งสุดท้ายที่พบหมอสูติ ก็ได้ตรวจภายใน หมอบอกว่ารังไข่ไม่มีอะไรไปกระตุ้นให้ไข่ตก ก็ให้ยาคุมมาอีก 3 เดือน ทีนี้พอหมดยาคุมด้วยความที่เราไม่อยากทานยาคุม ก็เจอสมุนไพรตัวนึง กินยาสมุนไพรสักพัก ประจำเดือนก็มา แต่ระยะเวลาก็40วันมาทีงี้ แต่ก็มา พอลองหยุดกินก็ไม่มา พอกินก็มา 

มีความกังวลเกี่ยวกับการมีลูกค่ะ เลยสงสัยว่าแบบนี้เป็นอะไรผิดปกติร้ายแรงรึป่าวคะ ใครมีคำแนะนำ หรือใครมีอาการแบบนี้ แล้วทำไงคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่