หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] ขับ Lambretta X300... กับอัตรการดื่มน้ำมันที่น่าตกใจ...มั้งนะ!!!!
กระทู้รีวิว
น้ำมันเชื้อเพลิง
มอเตอร์ไซค์
Lambretta
กราบสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆทุกคน ผมมาขอบอกเล่าการขับรถ lambretta x300... ของผมกับอัตราการดื่มน้ำมันว่า1ถังขับได้กี่กิโล.....ทำไมมันหมดโคตรเร็ว...😥😫😡🤔🤔ขับในเมืองรับ-ส่งลูกแล้วมาที่ทำงานไม่เกิน50โล*(รูปแรกคือวันที่ได้รถตอน20:00 หลังจากที่รอมาเกือบ6เดือน)*🥳
รูปวันลองขับจริงไม่ทันได้ถ่ายเพราะฝนตกตลอดการขับ... เริ่มด้วยการขับไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแถวพระราม9 เติมน้ำมัน เบนซิล95 ลิตรละ 44.77 ณ วันเติม เต็มถัง230บาท จำไม่ได้ว่ากี่ลิตร พอเติมเสร็จก็เริ่มออกเดินทางมุ่งหน้าศรีนครินทร์ แล้วไปทางถนนบางนา-ตราด พอเข้าเส้นบางนา-ตราดก็ตรงยาวๆ *(ลืมบอกไปว่าผมขับยืนพื้นแบบไม่เกิน80นะครับประมาน75-78กม./ชม.)*ไม่มีรถติดและไฟแดงมีแค่ในตัวเมืองชลบุรี1ไฟแดงกับแถวๆศรีราชาอีก1ไฟแดง แล้วมีขึ้นเนินเขาตรงศรีราชา นิดหน่อย จากนั้นขับเข้าพัทยาเหนือเลียบหาดทะลุไปตรงท่าเรือบารีฮาย และขึ้นเขาตำหนัก ออกถนนเทพประสิทธิ์ เลี้ยวขวามุ่งหน้าเส้นสุขุมวิทขับต่อไปผ่านสัตหีบ IRPC แล้วก็ตัวเมืองระยอง โชคดีไม่ติดไฟแดงเลย แล้วผ่านขับผ่านตัวเมืองระยองไปสักพักเพิ่งจะสังเกตุว่าน้ำมันใกล้หมดเลยขับต่อไปจนเครื่องดับขับต่อไม่ได้😅😅 รถดับแถวๆแยกกะเฉดจังหวัดระยอง จากนั้นเลยดูเลขกิโล ได้ประมาน205กิโลเมตรต่อ1ถัง7.5ลิตร(มีเร่งแซงอยุ่2ครั้งช่วงก่อนเข้าเมืองชลบุรีก็ไม่เกิน90)ผมเตรียมน้ำมันไป1แกลลอน5ลิตรเผื่อหมดกลางทางกลัวไม่มีปั๊มเติม
ผมน้ำหนัก80
เป้1ใบหนัก6โลแล้วก็กล่องท้ายรถ1ใบขับได้ประมานนี้ไม่รู้ว่าปกติหรือเปล่าเพราะไม่ได้ขับมอเตอร์ไซค์Auto มานานตั้งแต่Honda Click คาร์บูรุ่นแรก แล้วพี่ๆขับกันได้เท่าไหร่กันมั้งครับ รถขับโคตรดีถึงจะมีที่อุ่นเท้าตอนฝนตกและยางขับทับเส้นจราจรที่เพิ่งทาใหม่เหมือนจะปลิ้นๆตอนเลี้ยวโค้งก็เหวอๆทั้งตอนฝนตกและไม่ตก*สงสัยต้องเปลี่ยน*มีจิงหรีดที่ล้อหลังบางครั้งบางคราวเพราะลุยฝนตลอดทางไฟหน้าหลังโคตรสว่าง*อันนี้ชอบสุดใครไม่ชอบชั่งมัน*ไม่แวะไหนเลยและไม่จอดขับจนรถดับกันเลยทีเดียว 😂🥹🥹🥹😁(*ปล.ตอนนี้รถจอดสนิทแมงมุมทำรังแล้วครับเพราะเลขไมล์ ใกล้1000โล รอเก็บตังค์เปลี่ยนน้ำมันเครื่องเพราะช่วงนี้แห้งถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าฝน*)😜🤪🤪🤪
เจอผมที่ไหนทักคุยกันได้นะครับ ผมขับอยุ่แถวพระราม6กระทรวงอุตสาหกรรม-โบ๊เบ๊-มัสยิดมหานาค... *ผมออกศูนย์ Lambretta ผ่านฟ้าครับ*
ชื่อสินค้า:
Lambretta X300...
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Suzuki CIAZ ประหยัดจริง ใหญ่จริง เบาจริง
เมื่อพฤ.ที่ผ่านมา หนูมีโอกาสต้องเดินทางไปตจว.และพอดีที่รถตัวเองยังอยู่ในศูนย์ เลยไปเช่ารถจากบริษัทนึงมาใช้ ตามกระทู้ก่อนของหนูพี่ๆเคยแนะนำ CIAZ ไว้ หนูก็เลยไปลอ
cutiebow
จากพิษณุโลก - อุทยานเขาแหลมหญ้า เดินทางด้วยมอเตอร์ไซต์ XSR155 580 กม.
อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ด(ระยอง)สวัสดีครับวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า - หมู่เกาะเสม็ดจ.ระยอง ครับผมเดินทางด้วยรถมอเตอร์
Adisorn5
ปั๊ม Es.. ถนนนครสวรรค์ทางผ่านไปถนนพิษณุโลก จ.กรุงเทพ “โกงค่าน้ำมัน”
สวัสดีครับ ผมได้ไปเติมน้ำมันเมื่อคืนตอนเวลา 03.23 อ้างอิงจากใบเสร็จที่จ่ายเงิน ผมเข้าไปเติมน้ำมันE20 เดิมในrangeน้ำมันมีเหลือ20km เติมน้ำมันเสร็จก็สตาร์ทดูปรากฏ
สมาชิกหมายเลข 1077020
คนอยากซื้อมาอ่าน!!! ทดสอบความประหยัดน้ำมันของ Ertiga ตัวใหม่ (ฉบับคนเมืองใช้เอง 2019)
การทดลองนี้คือการทดลองที่ผมอยากทำขึ้นมาเพื่อบริหารจัดการค่าใช้จ่ายของผมเอง แต่พอทำเสร็จแล้วเห็นว่าข้อมูลน่าจะช่วยเพื่อนๆหลายๆคนที่อาจกำลังหารถครอบครัวประหยัดน้ำ
สมาชิกหมายเลข 4094371
เอา YAMAHA XSR155 มารันอิน แถมเที่ยวไปในตัว
YAMAHAXSR155สีดำจะใช้คันนี้เดินทางไปทุกที่ที่เราต้องการสวัสดีครับผมชื่อ อดิศร อินคตชื่อเล่นว่า ฟลุคเป็นครั้งแรกสำหรับผมที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ เดินทางไกลในหลัก 100
Adisorn5
ครบรอบ 65ปี วีรกรรม อินสนคนลำพูน ขี่มอเตอร์ไซค์ Lambretta เดินทางจากไทย ไปยุโรปเพียงลำพัง ในปี พ.ศ. 2504
ท่านได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการขับขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจ เดินทางจากประเทศไทยผ่านหลายประเทศ ในทวีปเอเชียและยุโรป ไปจนถึงเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เพื่อไปศึกษาศิ
สมาชิกหมายเลข 2933266
16 เดือน บน Lambretta TV175 Serie2 จากประเทศไทย – อิตาลี
วันนี้พี่หมีพามาเล่าประวัติ อ.อินสนธิ์ วงศ์สาม กันนะครับ 16 เดือน บน Lambretta TV175 Serie2 จากประเทศไทย – อิตาลี กับ อาจารย์ อินสนธิ์ วงศ์สาม เรื่องราวของคนตาม
Kumaridelam
ข้อดี ข้อเสีย รถแลมเบรตต้า
ผมกำลังจะเลือกซื้อรถแลมเบตรต้าx200 x300 เลยอยากรู้ข้อดี ข้อเสีย ของคนที่มีรถรุ่นนี้หรือมีความรู้รถรุ่นนี้ ช่วยบอกให้คำแนะนำหน่อยครับ ผมไม่เคยเห็นใครขี่แบมสะเท่า
สมาชิกหมายเลข 7673398
รถที่ไม่ได้ต่อภาษีนานเกิน 3 ปี (เฉพาะจักรยานยนต์) มาดูขั้นตอนและค่าใช้จ่าย
วันนี้ไปทำมานะครับ เพราะตอนแรกหาข้อมูล ไม่เจอข้อมูลที่ตรงกันเลย บางคนบอกเสีย 2 พัน บางคนบอกเสีย 4 พัน ยางคนให้ข้อมูลไม่ตรง ก็เลยไม่รู้จะเชื่ออันไหน พอดีที่บ้านม
nublur
แชร์ประสบการณ์จองเลขทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ออนไลน์ แบบได้เลขถูกใจ ฉบับคนจริงจัง 2568
สวัสดีครับ วันนี้มาแชร์ประสบการณ์การจองเลขทะเบียนสวยถูกใจครับ ก่อนหน้านี้ได้ยินมาว่าเลขสวย เช่น เลขเบิ้ล เลขตอง เลขเรียงสี่ หรือตระกูลเลขประมูลต่าง ๆ จะจองยากมา
สมาชิกหมายเลข 3059374
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
น้ำมันเชื้อเพลิง
มอเตอร์ไซค์
Lambretta
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 5
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] ขับ Lambretta X300... กับอัตรการดื่มน้ำมันที่น่าตกใจ...มั้งนะ!!!!
รูปวันลองขับจริงไม่ทันได้ถ่ายเพราะฝนตกตลอดการขับ... เริ่มด้วยการขับไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแถวพระราม9 เติมน้ำมัน เบนซิล95 ลิตรละ 44.77 ณ วันเติม เต็มถัง230บาท จำไม่ได้ว่ากี่ลิตร พอเติมเสร็จก็เริ่มออกเดินทางมุ่งหน้าศรีนครินทร์ แล้วไปทางถนนบางนา-ตราด พอเข้าเส้นบางนา-ตราดก็ตรงยาวๆ *(ลืมบอกไปว่าผมขับยืนพื้นแบบไม่เกิน80นะครับประมาน75-78กม./ชม.)*ไม่มีรถติดและไฟแดงมีแค่ในตัวเมืองชลบุรี1ไฟแดงกับแถวๆศรีราชาอีก1ไฟแดง แล้วมีขึ้นเนินเขาตรงศรีราชา นิดหน่อย จากนั้นขับเข้าพัทยาเหนือเลียบหาดทะลุไปตรงท่าเรือบารีฮาย และขึ้นเขาตำหนัก ออกถนนเทพประสิทธิ์ เลี้ยวขวามุ่งหน้าเส้นสุขุมวิทขับต่อไปผ่านสัตหีบ IRPC แล้วก็ตัวเมืองระยอง โชคดีไม่ติดไฟแดงเลย แล้วผ่านขับผ่านตัวเมืองระยองไปสักพักเพิ่งจะสังเกตุว่าน้ำมันใกล้หมดเลยขับต่อไปจนเครื่องดับขับต่อไม่ได้😅😅 รถดับแถวๆแยกกะเฉดจังหวัดระยอง จากนั้นเลยดูเลขกิโล ได้ประมาน205กิโลเมตรต่อ1ถัง7.5ลิตร(มีเร่งแซงอยุ่2ครั้งช่วงก่อนเข้าเมืองชลบุรีก็ไม่เกิน90)ผมเตรียมน้ำมันไป1แกลลอน5ลิตรเผื่อหมดกลางทางกลัวไม่มีปั๊มเติม ผมน้ำหนัก80 เป้1ใบหนัก6โลแล้วก็กล่องท้ายรถ1ใบขับได้ประมานนี้ไม่รู้ว่าปกติหรือเปล่าเพราะไม่ได้ขับมอเตอร์ไซค์Auto มานานตั้งแต่Honda Click คาร์บูรุ่นแรก แล้วพี่ๆขับกันได้เท่าไหร่กันมั้งครับ รถขับโคตรดีถึงจะมีที่อุ่นเท้าตอนฝนตกและยางขับทับเส้นจราจรที่เพิ่งทาใหม่เหมือนจะปลิ้นๆตอนเลี้ยวโค้งก็เหวอๆทั้งตอนฝนตกและไม่ตก*สงสัยต้องเปลี่ยน*มีจิงหรีดที่ล้อหลังบางครั้งบางคราวเพราะลุยฝนตลอดทางไฟหน้าหลังโคตรสว่าง*อันนี้ชอบสุดใครไม่ชอบชั่งมัน*ไม่แวะไหนเลยและไม่จอดขับจนรถดับกันเลยทีเดียว 😂🥹🥹🥹😁(*ปล.ตอนนี้รถจอดสนิทแมงมุมทำรังแล้วครับเพราะเลขไมล์ ใกล้1000โล รอเก็บตังค์เปลี่ยนน้ำมันเครื่องเพราะช่วงนี้แห้งถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าฝน*)😜🤪🤪🤪
เจอผมที่ไหนทักคุยกันได้นะครับ ผมขับอยุ่แถวพระราม6กระทรวงอุตสาหกรรม-โบ๊เบ๊-มัสยิดมหานาค... *ผมออกศูนย์ Lambretta ผ่านฟ้าครับ*
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้