หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
"ลูกกะเติง"..มันเป็ลูกลักษณะไหนครับ?.
กระทู้คำถาม
วอลเลย์บอล
พอดีเมื่อเช้าดูถ่ายทอดสดคู"ญี่ปุ่น Vs เซอร์เบีย" เห็นผู้บรรยายชายบอกมันว่า"มันเป็นลูกกะเติง"ก็เลยงง..งง ดูดวอลเลย์บอลมาเป็นสิบๆปีไม่เคยเห็นใครเรียกศัพย์ภาษาวอลเลย์บอลแบบนี้และแกจะเรียกครั้งสองครั้งด้วยซ้ำ ถ้าจำไม่ผิดลูกนั่นเหมือนอีกฝั่งบอลไปฝั่งหนึ่งบอลจะลงพื้นผู้เล่นอีกฝั่งเข้าไปซ้อนบอลแต่ไม่ทัน..ประมาณนี้!แม้จะเป็นศัพท์แบบไทยๆกับกีฬาแต่ก็เล่นเอา งง.ใครรู้ช่วยบอกทีว่าความหมายมันเป็นอย่างไร?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สังเกตุไหมว่า“เซอร์เบีย”ไม่มีบอลเร็วเหมือนยุคก่อนๆ.
ดูมา 4 เซทแล้วแทบจะนับลูกได้จาก“สาวอเล็กซิส“ ในยุคก่อนในสมัยที่เขาเป็นแชมป์โลกหรือรายการอื่นๆเขามีตัวตี mb (จำชื่อไม่ได้ 2 คน)เก่งมากสูงแต่มาเป็นปัจจุบันดู“อเล็กซิส“จะไม่เก่งเท
สมาชิกหมายเลข 7755843
พู่-แนน บอลเร็วต้องมาแล้ว ไทย 🇹🇭 vs ญี่ปุ่น 🇯🇵 วอลเล่ย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2025
ไม่ขออะไรมาก ขอบอลเร็วฟอร์ม 2016 มีโอกาสได้เห็นมากน้อยขนาดไหน ? อยากเห็นคะแนน +22.48
สมาชิกหมายเลข 5918554
แชร์ประสบการณ์ มือใหม่หัดไปดูวอลเลย์บอลที่สนาม จากมุมมองที่นั่งฝั่งท้ายสนาม
เมื่อวานไปดูวอลเลย์บอลที่สนามคู่ไทย vs เนเธอร์แลนด์มาครับ ซึ่งตำแหน่งที่นั่งความสูงคืออยู่ในระดับสายตาพอๆกับนักกีฬาที่เล่นในสนามเลยเป็นด้านท้ายสนามด้วย ก็เลยได้เห็นอะไรหลายๆอย่างที่คนในพันทิปพูดกันชัด
AllMightYagi
เยอรมันคือไทยแลนด์สาขายุโรปมั้ยครับ
เล่นเร็ว แต่ผู้บรรยายบอกเซตเตี้ย ย้ำเสาซ้ายเหมือนไทยสมัยก่อน แล้วก็จมบล็อค opp+ป้าน้อย ไม่ค่อยเสถียร เกมรับดีแต่บุกพลาดแต้มสำคัญ สามเสาไม่แกร่งเท่าอีกฝั่ง+ป้าน้อย ไม่ค่อยเสถียร เยอรมันเลยมักแพ้ญี่ปุ่น
สมาชิกหมายเลข 5128792
โปรแกรม และ รายงานผล วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก ชุดใหญ่ ประจำวันที่ 27 สิงหาคม 2568
รอบแรก กลุ่มอี ทูร์เคีย 0 - 0 แคนาดา เซ็ต คะแนน เริ่มแข่งเวลา 16:00 น. บัลแกเรีย 0 - 0 สเปน เซ็ต คะแนน เริ่มแข่งเวลา 19:30 น. กลุ่มเอฟ โคลอมเบีย 0 - 0 เม็กซิโก เซ็ต คะแนน เริ่มแข่งเวลา 16:00 น. จี
สมาชิกหมายเลข 3933498
การวางแผนหรือแนวคิดใน set ที่4 คืออะไรหรอ ?
-ตั้งแต่ต้นเซ็ทเลยมีการเปลี่ยนตัวสะเปะสะปะ มาก ตั้งแต่ต้นเซ็ท ทั้งๆที่ flow มาดี -เหมือนการช็อตฟิลตัวเอง -ถ้าหากบอกว่าป้องกัน การอ่านเกมส์ของเนเธอแลนด์ เลยเปลี่ยนเพื่อให้จับทางไม่ได้ ***เราคิดว่สเป
Medic Love
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วอลเลย์บอล
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
"ลูกกะเติง"..มันเป็ลูกลักษณะไหนครับ?.