[CR] จากเจียงใหม่...ไปเตวแอ่วรัตนโกสินทร์ 241 ปี๋...by x-file

สวัสดีเจ้า เพื่อนๆพี่ๆน้องๆพันทิปทุกท่าน จั่วหัวกระทู้กำเมืองขึ้นมา เพื่อตี้ว่าข้าเจ้าจะมาจวนเพื่อนๆตางเจียงใหม่มาเตวแอ่วกรุงรัตนโกสินทร์
อันงดงามของคนไทยเฮา เพื่อนๆบางคนมาแอ่วกรุงเต้บแล้วบ่กล้ามาเอง จะไปตางใด จะไปจะได  เจิญโตยข้าเจ้ามาเลย จะเป็นเพื่อนจังหวัด
อื่นๆตี้บินมาลงดอนเมืองแล้วก็สามารถเดินทางเองได้เลยเจ้า 

สวัสดีค่ะ เพือนๆชาวพันทิปทุกท่าน กระทู้นี้อิฉันอยากจะพาเพื่อนๆทางเชียงใหม่บ้านเกิดของอิฉัน ที่อยากจะมาเที่ยวกรุงเทพด้วยตัวเอง เที่ยว
เหมือนนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่เขาบินมาจากต่างประเทศแล้วเขาก็สามารถมาเที่ยวกันเองได้ เหมือนคนไทยเราสายแบ็คแพ็คที่อยากไปเที่ยว
ต่างประเทศก็ต้องวางแผน อ่านข้อมูลแล้วจองตั๋วบินมาเอง เมืองไทยของเราเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เพราะบ้านเรามีดีทั้งสถานที่
ท่องเที่ยว อาหาร ผลไม้ ที่พักสวยๆ ขนส่งสาธารณะที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก  ที่สำคัญค่าใช้จ่ายถูกมากเมื่อเทียบกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินสกุล
อื่นๆของประเทศต่างๆทั่วโลก เชื่อมั้ยคะว่าคนไทยบางคน ยังไม่กล้าเที่ยวเมืองไทยด้วยตัวเองเลย  แม้แต่คนกรุงเทพแท้ๆบางคนยังไม่เคย
มาวัดพระแก้ว เพราะอาจจะเห็นเป็นของตาย ไม่มีเวลา หรือไม่กล้ามาเอง ดังนั้นวันไหนว่างๆขอเชิญมาเที่ยวกรุงเทพกันค่ะ 


เพื่อนๆที่เคยรู้จัก x-file จะรู้ว่าชีวิตของอิฉันช่วง 5-6 ปีมานี้มันมีอะไรหลายๆอย่างที่เปลี่ยนแปลง จากบ้านเกิดเชียงใหม่มาใช้ชีวิตที่กรุงเทพ
เมื่อรัตนโกสินทร์ 200 ปี (2525) กลับไปตั้งรกรากใหม่ที่บ้านเกิดเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว (2559) มีอะไรหลายๆอย่างเข้ามาในชีวิต ทั้งดีทั้งร้ายจน
ตอนนี้ได้เวลาพักจากการทำงาน มาเป็นรับงานที่ไม่สามารถจะมีวันหยุดได้ เพราะต้องสแตนด์บาย 24 ชั่วโมง คือการดูแลคุณนายแม่ผู้ป่วย
อัลไซเมอร์มา 6 ปีแล้ว ต้องดูแลคนเดียวควบคู่กับการดูแลธุรกิจโฮสเทล แต่หลังปิดกิจการโฮสเทลหลังโควิดเราก็มาสร้างบ้านไว้อยู่ยาม
เกษียณใช้เวลาสร้างครึ่งปีและเข้ามาอยู่ได้ 1 ปีกว่าๆ 

พอบ้านสร้างเสร็จก็พอมีเวลาออกไปเที่ยวบ้างเพื่อไม่ให้จิตใจหดหู่จากการดูแลผู้สูงอายุทั้งวันทั้งคืน ได้ไปยืนบน Nseoul Tower ในวันหนึ่ง
ก็จะบอกกับตัวเองว่า ต้องมีเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อน ออกจากสถานการณ์อันจำเจบ้าง โชคดีที่ยังมีบ้านที่กรุงเทพ จาก 6 ปีที่แล้วไม่ค่อยมี
เวลาให้ลูก ตอนนี้ต้องกลับมาดูแลลูกบ้าง และเป็นการพักผ่อนไปในตัว โชคดีที่ยังมีเพื่อนที่สามารถดูแลคุณนายแม่แทนได้เวลาที่เราขอ
เวลานอกในการพักร่าง 

จากที่ทำแต่กระทู้เที่ยวเชียงใหม่มาหลายกระทู้แล้ว กระทู้นี้จะพาเพื่อนๆเชียงใหม่มาเที่ยวกรุงเทพบ้าง ไม่เฉพาะเพื่อนชาวเชียงใหม่ แต่
เพื่อนๆทุกจังหวัดที่อยากมาเที่ยวกรุงเทพก็ขอเชิญตามรอยได้เลยนะคะ 


เมื่อไหร่ที่ได้มีเวลาออกเที่ยวหรือแค่มากรุงเทพ มันก็จะกระดี๊กระด๊าทุกครั้ง บ้านที่เชียงใหม่อยู่นอกเมือง อ.สันทราย ใช้เวลาประมาณครึ่ง
ชั่วโมงก็ถึงสนามบิน เลยขอบินไฟล์ทเช้ามาลงดอนเมือง มาคราวนี้ขอพาเพื่อนๆมาลองนั่งรถไฟสายสีแดงจากดอนเมืองไปงบางซื่อกันค่ะ 
การเข้าเมืองเราสามารถนั่งรถเมล์สาย A1  30 บาทตลอดสายมาลงที่สถานี BTS หมอชิต จากหมอชิตเข้าเมืองก็สะดวกมาก


รถไฟสายสีแดงใหม่เอี่ยม เดินจากดอนเมืองไม่ไกลมาก ออกจากประตูขาออกซ้ายหันก็จะเห็นป้ายไปสถานรถไฟฟ้าสายสีแดงตลอดทาง 
เดินตามป้ายไปเลยค่ะ ถึงทางเข้าสถานีเข้าเมืองซ้ายหันไปซื้อตัว ขึ้นไปรอบนชานชลาจะเห็นวิวสนามบินดอนเมือง ดูวิวเครื่องบินขึ้นได้จาก
บนชานชลาได้เลย  รถไฟสะอาดใหม่เอี่ยม นั่งสบาย ลงบางซื่อก็จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากสถานีบางซื่อใครจะต่อ MRT ไปซ้าย
ไปขวาก็สะดวกค่ะ อิฉันต้องไปลงที่สถานี MRT สุขุมวิท เพราะมีนัดกับบัดดี้ ใครที่เคยอ่านกระทู้เกาหลี โซล ปูซาน ทริปล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 
ทริปนั้นอิฉันมีบัดดี้อายุเท่าลูกสาว ที่เพื่อนรักของอิฉันฝากลูกสาวมาให้เป็นแบ็คแพ็คเกอร์ฝึกหัด หลังจากเพิ่งจบวิชาเชฟจากม.รังสิต ผ่านไป
สามเดือนตอนนี้บัดดี้ของอิฉัน ได้ตามฝันของเธอด้วยการเป็นเชฟของร้านอาหารญี่ปุ่น Umenohana ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีประวัติอันยาวนาน 
ปรุงอาหารด้วยเต้าหู้สารพัดเมนูเสริฟอาหารแบบเซ็ทไคเซกิ ร้านตั้งอยู่บนชั้นสองของโรงแรม Solaria Nishitetsu อโศก ไหนๆมาแล้วก็ต้องลองชิม Sakura Lunch Set โดยมีเชฟนันท์ออกมาแนะนำอาหารแบบ Exclusive สุดๆ ทริปเกาหลี 6 วันของอิฉันกับบัดดี้ติดตามได้จากกระทู้นี้นะคะ 
https://pantip.com/topic/41930470/comment23


ชื่อสินค้า:   เที่ยวกรุงเทพ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่