ซื้อคอนโด ห้องรั่วตั้งแต่ 3 เดือนแรก , ผ่านมาแล้ว 1 ปี ยังไม่ซ่อมแซม ฟ้องอะไรได้บ้าง ?

ซื้อห้องจากโครงการ P_ _ M Condo ย่านสะพานใหม่ ของบริษัท พฤก_าFacepalm

ทำการโอนเมื่อ วันที่ 18 ก.พ. 2565 โดยจ้างตรวจโดยมืออาชีพ
หลังจากอยู่อาศัยได้ประมาณ 3-4 เดือน มีน้ำรั่วซึมอย่างรุนแรง ได้มีการแจ้งซ้อมแซมห้อง โดยแจ้งซ่อมแซมผ่าน App ของคอนโด ไปตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. 2565 โดยที่ยังอยู่ในการรับประกันของคอนโด

สาเหตุเกิดจากน้ำรั่วซึมจากดาดฟ้าส่วนกลางทำให้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน,เคาเตอร์ครัว,พื้น,อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อมา เสียหาย มีน้ำไหลออกจากปลั๊กไฟ เสี่ยงอันตรายต่อไฟลัดวงจร อัคคีภัย อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัยและคนอื่นๆในโครงการ วอเปเปอร์มีความชื้นและเกิดเชื้อราดำ  มีแมลงเข้าไปอยู่อาศัยแถวตู้เสื้อผ้า ส่งผลเสียต่อสุขภาพ

ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่แจ้งซ่อม ช่างของโครงการเข้ามาถ่ายวีดีโอ 2 ครั้ง และได้สอบถามถึงความคืบหน้า แต่ได้รับแจ้งแค่รอซ่อมหลังคาก่อนค่อยซ่อมห้องให้ พยามติดตามงานผ่านช่างและนิติบุคคล หรือ Call-Center ของโครงการอยู่หลายรอบ แต่ก็ยังไม่ได้ความคืบหน้าใดๆ
จนหน้าฝนวนกลับมาอีกรอบ ผ่านมา 1 ปี กว่าๆ ตอนนี้ 07 มิ.ย. 2566 ห้องยังไม่ได้รับการซ่อมแซมแต่อย่างใด และยังมีน้ำรั่วซึมเพิ่มอีกหลายจุด เช่นหน้าต่าง กล่องมิตเตอร์ไฟ ฝ้าเพดาน ตู้เสื้อผ้า

ตอนนี้เพิ่อนแนะนำให้ลองยื่นฟ้อง เพิ่งยื่นเรื่องให้ สคบ. ไปเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2566
สามารถฟ้องร้อง หรือเรียกร้องค่าเสียหายอะไรกับกับโครงการได้บ้างไหมครับ ? แล้วทำยังไงต้องไปร้องที่ไหน ? ผมไม่มีความรู้กฏหมายเลย
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่