เตือนสาวๆ เอารถเข้าเช็ค ระวังก่อนตกลงซ่อม

ถ้าสาวๆ ขับรถ เมื่อบางครั้งมีอาการ เอาเข้าเช็ค ที่ไหนก็ตาม เน้นเลยว่า ไม่ว่าจะ อู่นอก อู่ฟรานไชนส์ ศูนย์ คุณสาวๆ ต้องภาวนากันเลยว่า ขอให้เจอช่างที่เป็นคนตรงไปตรงมา

เพราะที่ผมเคยเจอคือ เมื่อ 5 ปีก่อน เปลี่ยนยางรถยนตร์มา ที่ กทม แล้วมันมีอาการ ดึงๆ สั่นหน่อยๆ ตอนนั้นผมอยุ่ ตจว เลยจำใจเข้าเช็คกับ อู่ ที่ ตจว

ผมก็ไม่ได้ทำการ ลองสลับยางหน้า หลัง ผมเอาเข้าเช็คเลย และ ผลปรากฎว่า ช่าง บอกว่า ตลับลูกปืนล้อแตก แห่ะๆ ผมถาม ว่ารู้ได้ไง ( ยังไม่รื้อ ) เขาก็ หมุนๆๆๆๆๆ ตรงล้อนั่นแหล่ะ ถอดล้อออกอย่างเดียว ผมเห็นเลยว่า มันราบรื่นมาก แต่ช่าง วัยรุ่นบอกนี่ไง สั่น ๆๆๆ และที่ตลกทคือ มันแตก 4 ล้อด้วยครับ ช่างบอก

ผมก็บอกว่า โอเค ใส่ล้อกลับไป ก่อน ผมขอตรึกตรองหน่อย เขาก็ทำหน้าไม่พอใจ ใส่ล้อกลับ

ผมหาที่ไปสลับยางดูคราวนี้ ทุกอย่าง จบ นี่คือเรื่องผ่านมา 5 ปีแล้วนะครับ ยางชุดนี้ กับเหตุการณ์ในวันนั้น ผมเอารถเข้าศูนย์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ช่างบอก ตลับลูกปืนล้อ สบายดีทั้ง 4 ล้อ และเวลาขับไร้เสียงใดๆทั้งปวง

เมื่อวันศุกร์ ที่ผ่านมาผมไปเปลี่ยนยางชุดใหม่ ผมก็เลยนึกถึงอดีต 5 ปีก่อน แต่พอดีพึ่งจะมีเวลามาโพสท์ ไม่ว่าอุ่ ศูนย์ ร้านอะไร ก่อนซ่อม หาเพื่อน พี่ พ่อ คุณผู้ชายที่รู้เรื่องรถ ปรึกษากันก่อน แม้เขาจะไม่ใช่ช่าง แต่ถ้าพอมีประสบการณ์ เขาอาจช่วยคุณสาวๆ รอดพ้นจากการ เสียตังค์โดยใช่เหตุ เพราะรถที่คุณใช้ได้ โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่มีรถคันแรก ยังไม่เคยมีประสบการณ์ โดนต้ม

และพูดตามตรง ผมเอง โดนมาแหกตามาเยอะ จากรถยนตร์คันแรก ที่เป็นรถมือสอง แต่หลังจากนั้น อีกสองคันต่อมา คันที่สอง โดนน้อยละเป็นรถมือ 1
โดยเฉพาะคันหลังสุดนี แทบจะเรียกว่า รู้หมดแล้วว่าอะไรเสีย อาการอย่างไร เพราะโดนมาเยอะแล้ว ก็เลยมาแชร์ให้ฟัง เพราะเอารถเข้าศูนย์วันศุกร์นั่นเอง
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่