ผมคิดว่าการมีอยู่ของ 4 จักพรรดิ์ คือสิ่งที่รัฐบาลโลกสร้างขึ้น

คือถ้าโจรสลัดมันทะเลาะกัน กัดกันเอง ก็จะไม่มีใครคิดจะมาล้มระบบการปกครองของเผ่ามังกรฟ้า  โดยเฉพาะสมบัติอย่างวันพีซ ต้องทำให้โจรสลัดไม่มีทางหาเจอ  เพราะถ้าวันพีซถูกเฉลยออกมา ก็เหมือนพวกโจรสลัดหมดเป้าหมายที่จะแก่งแย่งชิงดีกัน (รวมถึงตำแหน่งจักพรรดิ์ ที่เป็นเหมือนสิ่งที่ใกล้เคียงกับราชาโจรสลัด) แปลกไหม ทำไมพอไคโด กับบิ๊กมัมล้ม  ต้องรีบยัดคนเข้ามาแทนทันที

       ผมคิดว่ากำลังรบของทหารเรือ + รัฐบาลโลก การที่จะไล่กำจัด 4 จักพรรดิ์ เป็นเรื่องที่เป็นไปได้  โดยดูจากตัวละครที่โผล่มาทีหลังอย่าง อิม ห้าผู้เฒ่าดารา  ภาคีอัศวิน แต่ทำไมเหตุการณ์ตอนที่ไคโดสู้กับลูฟี่  แทนที่จังหวะนั้นจะชุบมือเปิป กำจัดไคโด กลับกลับส่ง CP0 ไปขัดขวาง  (เพราะต้องการรักษา ระบบ 4
จักพรรดิ์ ต่อไป)

       ผมไม่รู้ว่า ผมแดง เป็นภาคีอัศวินหรือไม่ แต่ผมคิดว่า หากฝั่งรัฐบาลโลกสามารถควบคุมทหารเรือได้ การที่จะควบคุมฝั่งโจรสลัด ก็ต้องใช้โจรสลัดในการควบคุม เพราะไงโจรสลัดก็ไม่ฟัง รัฐบาลโลกอยู่แล้ว

      เหตุการณ์ ตอนที่เอส จะบุกไปเจอหนวดดำ และผมแดง เข้าไปเจรจาห้ามหนวดขาว ส่วนหนึ่งอาจจะทำเพราะอยากช่วยเอสจริงๆ แต่อีกส่วนอาจจะทำเพราะคำสั่งลงมาจากรัฐบาลโลก  (ผมคิดว่าการมีอยู่ของหนวดดำ เป็นภัยกับรัฐบาลมากกว่าหนวดขาว)

      อีกอย่าง การที่หน่วยซอร์ด เกิดขึ้น อาจจะเพราะรู้ว่า ทหารเรือในการควบคุมของรัฐบาลโลกไม่ได้ดีอย่างที่คิด หรือรู้แล้วละว่าไม่ดี (ก็อย่างที่บอก รัฐบาลโลกไม่คิดจะให้โจรสลัดถูกทำลายหายไป  แต่สร้างระบบให้ทะเลาะกันไปเรื่อยๆ)

     สิ่งที่เป็นภัยมากที่สุดสำหรับรัฐบาลโลกตอนนี้ คงเป็นดราก้อน และคณะปฎิวัติ  และโจรสลัดที่ไม่คิดว่าจะทำให้เหล่าโจรสลัดร่วมมือกันได้อย่างจักพรรดิ์ลูฟี่  รวมถึงหนวดดำ
(ผมยังแอบคิดว่าหนวดดำ เป็นตัวร้ายแบบทานอส ด้วยซ้ำ  ลองคิดดูสิ ถ้าหนวดดำรู้ว่าระบบทั้งหมดรัฐบาลโลกมันเป็นแบบนี้  ยอมทำทุกทางเพื่อตามหาวันพีซให้เจอดีกว่า ต่อให้เลวก็ยอมว่างั้น)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่