[CR] รีวิวไปทำใบขับขี่และบัตรประชาชน แบบ walk in มิย 2566

จุดประสงค์ในการเขียนรีวิวนี้ขึ้นมา แค่อยากให้ข้อมูลที่คิดว่าอาจจะพอเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยให้แก่ท่านอื่นที่กำลังจะ walk in ไปทำธุระแบบเราค่ะ 

ทำใบขับขี่กรณีเรา คือ มีใบรับรองจากโรงเรียนขับรถนะคะ (เราไปเรียนที่ รร วันที่ 27-28 พค 66 จบ 15 ชม. เน้นเซฟเวลาสุดๆ)

ก่อนหน้านี้เราหาข้อมูลกับรีวิวเกี่ยวกับ walk in ไปทำใบขับขี่กับทำบัตรประชาชน ตามสาขาบนรถไฟฟ้า BTS และก็ได้ข้อมูลมาพอสมควรเลย โดยเหตุผลที่หาข้อมูลก่อนไป คือ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าจะไม่เสียเวลาทั้งวันโดยเปล่าประโยชน์

วันศุกร์ที่ 2 มิย 66 
เราไปถึงขนส่งจตุจักร อาคาร 4 ชั้น 1 เวลา 7:50 น. โดยประมาณ พอถึงก็เดินไปก็ยืนเอกสารกับเจ้าหน้าที่ได้เลย เขาจะถามว่าจองคิวมาไหม เราบอกไม่ค่ะ เขาก็จะให้เราเขียนชื่อ+เบอร์โทร และให้บัตรสีเหลืองแนบเอกสารมา น่าจะเป็นบัตรระบุว่าเรา walk in มา และอยู่ๆ เขาก็ให้ขึ้นไปชั้น 2 ทันที เพราะตอนนั้น เวลา 7:53 น. ได้ และคนมาก่อนเราเยอะมากแล้วด้วย เขาจะให้เดินไปตามเส้นเทปบนพื้นสีตามบัตรที่เราได้ (เราสังเกตว่ามันมีประมาณ 4 สีมั้งนะ) 

พอขึ้นไปชั้น 2 ก็รอตรวจเอกสารอีกที พอตรวจเสร็จก็ได้บัตรคิวถ่ายรูปเพื่อทำใบขับขี่ เราก็ไปนั่งรอเขาเรียกคิว จำคร่าวๆ ได้ว่าเขาเรียกคิวแรกๆ ประมาณ 8:20 นิดๆ มั้งนะ เราได้คิวที่ 11 พอถึงคิวก็เข้าไปชำระเงิน 205 บาท ใบขับขี่รถยนต์ชั่วคราว 2 ปี (ชำระได้ทั้งเงินสดและสแกน QR) แล้วก็ถ่ายรูปจ้า ใช้เวลาจ่ายเงิน+ถ่ายรูป+รับบัตร ประมาณ 5 นาที สรุป 8:41 น. ก็เสร็จสิ้นจ้า 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หลังจากนั้นเราก็ไป walk in ทำบัตรประชาชน บนรถไฟฟ้า BTS หมอชิตต่อ ณ จุดบริการ BMA เขาเปิดทำการ 10:30 - 18:30 น. พักเที่ยง 14:00 - 15:00 น. ซึ่งก่อนหน้านี้เราหาข้อมูลมาได้ประมาณว่า walk in ไปรับคิวได้ แต่ให้ไปก่อน 10:30 น. เพราะประมาณว่าคิว walk in เต็มเร็ว เรากลับขึ้นมาที่จุดบริการ BMA อีกทีตอนเวลา 10:20 น. (เราไปรอหาไรกิน+ทำงานฆ่าเวลาที่ 7-11 ใน MRT) พอมาถึงก็เจอคนมาต่อแถวรอแล้ว 5-6 คน มีทั้งคน walk in และจองคิวมา เจ้าหน้าที่จะถามว่าจองหรือ walk in และก็ให้ดินสอ+ใบเขียนข้อมูลบัตรปชชมา ส่วนเราได้คิว walk in  คิวที่ 3 ใช้เวลา รอเรียก+ถ่ายรูป+รอบัตร เสร็จเวลาประมาณ 10:50 น. จ้า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ภารกิจเสร็จสิ้นภายในครึ่งวันเช้า ศุกร์ 2 มิย 66 สำหรับการ walk in ทำใบขับขี่รถยนต์ชั่วคราว (กรณีมีใบรับรอง15ชม. จาก รร สอนขับรถ) และทำบัตรประชาชนใหม่(กรณีบัตรเก่ากำลังจะหมดอายุ ของเราจะหมดอายุในอีก 50 วัน ไม่มีค่าใช้จ่าย)

สรุประยะเวลาในการดำเนินการ
ใบขับขี่ 7:50 - 8:40 น.
บัตรประชาชน 10:20 - 10:50 น.

ประทับใจที่ดูรวดเร็วทันใจมาก เราตั้งใจออกไปเช้าๆ เพื่อให้เสร็จเร็วก็ถือว่าประสบผลสำเร็จ ไชโย ดีใจกับตัวเอง55555
 อมยิ้ม42อมยิ้ม39และสุดท้ายนี้ ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับหัวข้อนี้จากบทความและท่านอื่นๆ ที่รีวิวให้เราหาข้อมูลก่อนหน้านี้ด้วยนะคะ เพราะนี้ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เราอยากมารีวิวว่า ณ ปัจจุบันนี้ ทำธุระพวกนี้มีขั้นตอนประมาณไหนจ้า 😘
ชื่อสินค้า:   รีวิวไปทำใบขับขี่และบัตรประชาชน แบบ walk in มิย 2566
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่