เครียด

สวัสดีคะ คือเราอายุ13 พ่อพึ่งเสียตอนอายุ12 จิตใจเลยดูอ่อนไหวมากๆ เป็นเด็กเงียบๆไม่ค่อยพูดตามปกติของคนโลกส่วนตัวสูง อาจด้วยความที่พ่อแม่ติดงานไม่สนใจเลยโยนมือถือไว้ให้แก้เหงาเล่นตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้อยู่ม.2 อยู่กับน้องชาย แม่ และก็ญาติที่เป็นน้องผู้หญิงอีกคน  ทำงานวาดรูปขายหาค่าไฟไปเรื่อยค่ะแต่งานก็หนักใช่ได้เลย

มี3เรื่องอยากระบายค่ะ

1.แฟนเก่า
2.แม่กับน้องชาย
3.ญาติ


เรื่องแฟนเก่า

ตอนพ่อเสียไม่มีใครให้กำลังใจเลยค่ะ ตอนนั้นแฟน(ผู้หญิง)บังเอิญน้องหมานางก็เสีย นางก็มาระบายกับเราเยอะมาก จนเราเองแทบไม่มีโอกาสได้ระบายเลย นางชอบเรื่องตัวเองมาเล่าให้ฟังเยอะมาก จนบางครั้งก็ต้องสละเวลางานมาคุยกับนาง และหลายครั้งนางตัดสินว่าเราผิดตลอด โดยไม่ถามสักคำ

ปัจจุบันเลิกไปแล้วค่ะ แต่นางยังอยากเป็นเพื่อนเราอยู่เราก็ให้เป็นเพราะปกติ เพราะตอนเป็นแฟนกันตอนเป็นเพื่อน ไม่ต่างกันเลยอ่ะค่ะ แต่นางเหมือนซื่อๆอ่ะค่ะ คิดว่าเราบอ
กเลิกเพราะกลัวแม่นาง



2.แม่กับน้องชาย

ช่วงนี้ น้องชายกับแม่ทะเลาะกันบ่อยมากๆ จนถึงขั้นน้องเริ่มหนีออกจากบ้าน พอเข้าใจความรู้สึกทั้งสองฝ่ายนะคะ ด้วยความที่เราทำงานและก็รับผิดชอบหลายๆอย่าง และ อาจจะด้วยความที่ยังเป็นเด็กอยู่ มันค่อนข้างเหนื่อยอ่ะค่ะ เราพยายามห้ามทั้ง2แล้ว แต่ถ้าไม่โดนด่า “ไม่มีประโยชน์” อะไรทำนองนี้ก็จะโดนมองจิกค่ะ


3.ญาติ

  ญาติเราไม่ค่อยเข้าใจการกระทำของนางเลยค่ะ เดี๋ยวก็นิททาใส่ความเรา เดี๋ยวก็แกล้งไม่ฉลาดทำทั้งบ้านปวดหัว เราก็งงนะคะ พยายามใช้เหตุผลแล้วแต่เห็นนางกวนตลอดเวลา เรื่องเรียนไม่ได้ แต่เรื่องใส่ความงานถนัดนางเลย พยายามคิดในแง่ดีแล้ว อาจจะเพราะความซื่อ กับความสมาธิสั้น แต่นางทำบ่อยจนเริ่มไม่ไว้ใจแล้วค่ะ






ส่วนตัวเรื่อง1กับ3เป็นเหมือนเรื่องน่าหงุดหงิดเฉยๆ เครียดที่สุดคือเรื่องที่2ค่ะ  ต้องทำตัวเป็นผู้ใหญ่ทั้งๆที่จิตใจก็ไม่ค่อยมั่นคงอยู่แล้วเพราะว่าพ่อพึ่งเสียไปได้เกือบๆปี

  บางครั้งก็รู้สึกว่ามันเจ็บปวดจนอยากอาเจียน แถมช่วงนี้ก็มึนหัวจำอะไรไม่ค่อยได้ ชีวิตสะเปะสปะไปหมด พยายามโฟกัสแล้ว แต่ว่าสมองมันก็ปวดจี๊ดขึ้นมาจนอยากจะร้องไห้เลยคะ ตอนนี้เองก็เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า เราใช่เด็กอายุ13จริงไหม

เคยคิดอยาก ฆตต. หลายครั้งแต่ก็ สัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำร้ายสิ่งมีชีวิต จะเป็นสิ่งของ หรือ แม้แต่ตัวเองก็จะไม่ทำทั้งนั้น

และก็ขอความกรุณาอย่าพึ่งรีบตัดสินกันนะคะ ที่เราเล่ามาพยายามไม่ทำให้ใครดูแย่แล้วค่ะ รู้สึกเหนื่อยมากจริงๆ อยากระบายเท่านั้นเอง

  อยากได้วิธีใช้ชีวิตให้มีความสุขแบบเกรดไม่ตกมากไป และ ก็อยากได้วิธีจำสิ่งต่างๆให้ดีขึ้นด้วย เพราะตอนนี้ หน้ากับชื่อคนก็แทบจำไม่ได้เลยถ้าไม่สนิทจริงๆTT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่