หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บลูแพลนเน็ต
การ์ตูน
สวนลุมพินี
เฉลิมไทย
ดิโอลด์สยาม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ห้องสมุด
ภูมิภาค
มาบุญครอง
บางขุนพรหม
ศุภชลาศัย
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
ชานเรือน
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาลาประชาคม
ศาสนา
สยามสแควร์
สินธร
สีลม
หว้ากอ
กรีนโซน
หอศิลป์
บางรัก
พรหมชาติ
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ครีมชีสใส่กล่องรวมกับเนยได้ไหม
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนม
กล่องและภาชนะเก็บอาหาร
เมนูอบ
รึว่าควรแยกกล่องกันครับ พอดีเนยใกล้หมด ครีมชีสยังเหลือเยอะ แต่ต่อไปคงต้องแยกกล่องกัน
เพราะกล่องเล็กไป
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำขนมอะไรดีค่ะ มีวิปปิ้งครีม + ครีมชีส เยอะมากใกล้หมดอายุไขแล้วด้วย
มีครีมชีส + วิปปิ้งครีม + เนยจืด เยอะมากเลยใกล้จะหมดอายุไขแล้วด้วย ทำขนมอะไรดีค่ะ ที่ทำไม่ยากมาก(เพราะทำไม่เก่ง 55) แล้วก็ถ้าใช้พวกภาชนะไม่เยอะก็ดีค่ะ พอทำขนมเสร็จ ขี้เกียจล้าง ^___^ ขอบคุณค่ะ ^/\^
เจ็บจนชิน
มีใครทำเนย ครีมชีส ครีมสดไว้ใช้ทำเบเกอรี่เองบ้างครับ
ราคาเนยและครีมชีสค่อนข้างสูง ไม่ได้ทำขนมเป็นอาชีพแต่การลงทุนไปซื้อเนยสดจากห้างก็แพงเอาเรื่อง พอดีเห็นในยูทูปมีสอนวิธีการทำเนยและครีมชีสเอง ดูแล้วทำง่ายมาก สงสัยอย่างเดียวว่า จากนั้นเก็บไว้ในตู้เ
สมาชิกหมายเลข 2463966
เคลมบูเล่ ไม่มีเตาอบใช้วิธีไหนได้บางคะ
คือเราไปเห็นขนมเคลมบูเล่ในโซเชียลแล้วน่าทานมากค่ะเลยว่าจะลองทำ ติดอยู่แค่ว่าครัวเราเป็นครัวสไตล์ไทยๆ ไม่มีเตาอบเลยอะค่ะ เราสามารถใช้วิธีไหนทำให้น้องเซ็ตตัวอีกบ้างคะ นึ่งอย่างงี้อะค่ะ ต้องทำยังไง
สมาชิกหมายเลข 7777838
ขายขนมควรบวกกำไรกี่เปอร์เซ็นต์
ตอนนี้เริ่มทำขนมขายพวกคุกกี้เนยสดค่ะ ต้นทุนต่อกล่องอยู่ที่ 48 บาทแล้ว ตีไป 50 บาทก็ได้ค่ะ ขายราคา 80 บาท ถือว่าแพงไปไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 3852927
แบบนี้ใช่ไข่แมลงไหมครับ
แบบนี้ใช่ไข่แมลงไหมครับ สตอเบอร์รี่อยู่บนชีสเค้กครับ
สมาชิกหมายเลข 7697043
เรื่องเก่านำมาเล่าใหม่... เก้าอิม ชวนทำ ครีมชีส แบบบ้านๆ ..
สิบปีที่แล้ว...สมัย pantip ยังเป็นสังคมระดับต้นๆ ยังไม่มีเฟสบุคใช้กัน มีแต่ msn พวกเราชาวก้นครัวก็ขลุกกันทำขนมทำอาหาร แบ่งปันความรู้กันสนุกสุดๆ เก้านึกถึงกระทู้เก่า สมัยรีวิวทำครีมชีส รุ่นแรกๆ ตามต้
kaoim
เลี้ยงยีสต์ธรรมชาติ แล้วยีสต์เหลว
พอดีช่วง2-3วันมานี้ ทดลองเลี้ยงยีสต์ธรรมชาติมาไว้ทำขนมปัง แล้วพอเลี้ยงมาได้3วันยีสต์มีฟองแต่ว่าเหลวกว่าวันที่1กับ2 แบบนี้คือเสียมั้ยคะ แต่ตอนนี้ลองให้อาหารไปแล้วค่ะ ปล.เลี้ยงในอุณหภูมิห้องค่ะไม่ได้เลี
สมาชิกหมายเลข 6863770
มือใหม่หัดทำเบเกอรี่จะซื้อวัตถุดิบอย่างไรให้ประหยัดเงินครับ
ไปซื้อวัตถุดิบจากซูเปอร์มาร์เก็ตก็เจอราคาค่อนข้างสูงโดยเฉพาะเนย วิปปิ้งครีม ครีมชีส ซื้อแพงพอเอามาฝึกทำแล้วพังก็ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดายมีวิธีที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายไหมครับอย่างซื้อเนยที่ถูกก็ได้
สมาชิกหมายเลข 2463966
BufFeast Review : ฝ่ารถติดเส้นลีลม กินมื้อเย็นที่โรงแรม Holiday Inn ห้องอาหาร The Brasserie
ล่าสุดที่ผมไปกินบุฟเฟ่ต์โรงแรมนั้นเป็นแบบอาหารอินเดีย มื้อเล็กๆ ก็เลยอยากกลับมาลองแบบมื้อใหญ่จัดเต็มอีกครั้ง โดยทำการจองคิวกับ ห้องอาหาร The Brasserie ของโรงแรม Holi
TheHeatBufFeast
🧇🥛🌰วาฟเฟิลวิปครีมนมสดอัลมอนด์🌰🥛🧇
สวัสดีค่ะ วันหยุดแบบนี้ ได้กลิ่นขนมอบหอมกรุ่นแต่เช้า... ตื่นมาไม่ทันตอนผสมส่วนแป้งแห้ง กับส่วนของเหลวนะคะ แต่ถามสูตรมาแล้ว ตามนี้ 🧇🥛วาฟเฟิลนมสด🥛🧇 ส่วนแป้งแห้ง - แป้งอเนกประสงค์ 600 กรัม - น้ำตาลทราย
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำขนม
กล่องและภาชนะเก็บอาหาร
เมนูอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ครีมชีสใส่กล่องรวมกับเนยได้ไหม
เพราะกล่องเล็กไป