หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แมวเป็นเชื้อรา
กระทู้คำถาม
แมว
สัตว์เลี้ยง
แมวเปอร์เซีย
เชื้อรา
ช่วยเหลือสัตว์
คือเราซื้อน้องแมวมา อายุได้ 1 ปีกว่าๆแล้ว ซื้อมาได้ประมาณ 20 กว่าวัน ยังไม่ถึงเดือนค่ะ จู่ๆวันนี้เปิดดู เจอว่าน้องน่าจะเป็นเชื้อรา เลยไปบอกคนขาย เพราะเราพึ่งเห็นจริงๆ แต่คนขายเขาก็มั่นใจว่าน้องไม่ได้เป็นตั้งแต่ก่อนขาย แต่เราก็มั่นใจว่าน้องน่าจะเป็นมาสักพักแล้ว แมวที่บ้านอีก 7 ตัว ไม่เคยเป็นเลยสักตัว เราเลี้ยงระบบปิดอย่างดี ไม่เคยปล่อยน้องออกไปเลอะเทอะ ไปเลาะที่ไหน เพราะกลัวโรค อีกอย่างตอนรับน้องมา น้องผอมอยู่แล้วมากๆค่ะ จับไปโดนกระดูกอย่างชัดเจนเลย ผอมจนตกใจ พึ่งรู้ว่าน้องผอมขนาดนี้ ตอนรับมาแล้ว ก่อนไปรับน้อง เขาขออาบน้ำให้น้องก่อน เราก็เลยกะว่า จะไปรอ แต่เขาไม่ยอมให้ไปรอนะคะ เหมือนไม่อยากให้เราเห็นว่าน้องเป็นยังไง เพราะเขาบอกว่ากลัวน้องไม่สวย คือเราอยากถามคนที่มีความรู้ตรงนี้ว่า เชื้อราที่น้องเป็น จะเป็นมาอยู่แล้ว หรือพึ่งมาเป็นที่เราคะ พอมีใครจะช่วยแนะยำตรงนี้ได้ไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสอบถาม แมวตายโดยไม่ทราบสาเหตุ
เราเคยตั้งกระทู้ว่ามีแมวเด็กหลงมาแล้วโดนแมวตัวนั้นข่วนอยู่ 2 กระทู้ ก่อนหน้านี้ค่ะ กระทู้ล่าสุด (18 เมษายน) เราโดนแมวข่วน หลังจากนั้นไม่กี่วัน เราก็พาน้องแมวไปฉ
สมาชิกหมายเลข 1941090
โดนน้องแมว 4 เดือนกัด ไม่มีเลือดออก ไม่แสบ ต้องไปฉีดยามั้ยคะ
เราโดนน้องแมวกัดค่ะ เป็นแมวที่เก็บมาเลี้ยงค่ะ นางมานอนอยู่หลังบ้าน เห็นน่าสงสารเลยเก็บมาเลี้ยงด้วยค่ะ ตอนนั้นนางยังประมาณ 1 เดือน ตอนรับเลี้ยงมันมา ไม่เคยพาไปฉี
สมาชิกหมายเลข 8090072
ช่วยทีค่ะ อยากทราบวิธีรักษาน้องหมาป่วยเบื้องต้น
คือเรามีหมาสองตัวค่ะ ไม่รู้พันธุ์อะไรเพราะเห็นเป็นหมาจรจัดข้างทาง เลยรับน้องมาเลี้ยง อายุสัก 3-4 เดือน ยังไม่ได้พาไปฉีดวัคซีนเพราะกะว่าจะรอให้ดูโตกว่านี้สักหน่อ
สมาชิกหมายเลข 2959910
น้องแมวนอนน้ำลายไหลมีกลิ่น มีแผลที่ลิ้น นอนอย่างเดียวนอนทั้งวันทั้งคืน ไม่ยอมกินอะไรเลย
ตามหัวข้อเลยค่ะ ตอนนี้เครียดมาก ไม่รู้จะทำยังไงดี หาในกระทู้ต่างๆก็ต่างความคิดเห็นไป แมวตัวนี้เก็บได้ค่ะ มันมาแอบอยู่ข้างๆบ้านซึ่งมีคนเอามาปล่อย เอาน้องมาเลี้ยง
สมาชิกหมายเลข 2884394
ซื้อน้องแมวมาแล้งป่วย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆพันทิป วันนี้เรามีเรื่องรบกวนอยากถามเพื่อนๆ วันที่เราไปเดินตลาดแถวบ้านแฟน(เป็นตลาดกลางคืน)เราก็ไปเจอคนขายลูกแมว แล้วเรานั่งดูซักพักน้องก็น่ารักด
สมาชิกหมายเลข 2236045
ช่วยด้วยค่ะ
มีผื่นขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุหลังจากตื่นนอน เป็นแบบนี้3-4วัน เป็นแล้วหายแล้วขึ้นใหม่ ในหัวคิดว่าเป็น หมัด กัดเพราะเป็นตอนที่เอาแมวมาเลี้ยง แต่ไม่ทราบว่าหมัดมันกัดเ
สมาชิกหมายเลข 9111492
แมวคนอื่นชอบกระโดดเข้าบ้าน
*ขออธิบายก่อนนะคะ*เมื่อวานก่อนประมาณ6โมงเช้าหนูเห็นแมวใครก็ไม่รู้มาเดินอยู่ในบริเวณบ้านพอมันเห็นหนูมันก็รีบวิ่งหนีไปแต่โชคดีตอนนั้นที่หนูผูกหมาไว้ตอนเช้าประจำจะ
สมาชิกหมายเลข 9056562
น้องแมวที่บ้านฉี่ไม่ออกมา 2 วันแล้ว ใช้ยาสมุนไพรขับปัสวะจะช่วยได้มั้ย? ตอนนี้ไม่มีเงินพาน้องไปรักษา สงสารน้องมาก
ต้องบอกก่อนว่าน้องเป็นแมวบ้านเก็บมาเลี้ยงได้สองสามปีแล้ว ตอนนี้น้องมีอาการซึมไม่กินอาหารแต่ยังพอกินน้ำอยู่ฉี่ไม่ออกมาสองวันแล้ว อาการก่อนให้กินยาสมุนไพรจะนอนอย่
สมาชิกหมายเลข 5042070
เลี้ยงสิ่งมีชีวิต
สวัสดีค่ะ พอดีตอนนี้กำลังเลี้ยงน้องแฮมสเตอร์อยู่2ตัว ก่อนเลี้ยงก็ศึกษาเยอะอยู่นะคะแล้วพอมีเงินนระดับนึงซึ่งก็ไม่มาก แต่ตัดสนใจไปรับน้องมาเลี้ยง ตอนแรกก็ดีใจค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5616944
เห็นภาพนี้แล้วมันทำให้เราอมยิ้มได้ เขาก็มีวิธีคลายร้อนแบบของเขา
อากาศร้อนมากแบบนี้ เคยเห็นน้องหมาจะคลายร้อนโดยการไปนอนแช่น้ำ แต่เราเดินออกมาเจอคางคกลงไปแช่น้ำ ต้องอมยิ้มเลย มันก็น่ารักนะ (เราไม่ได้รังเกียจ หรือกลัวเขา แต่บาง
นู๋มาลี&เหมี๋ยวเล็ก
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
แมว
สัตว์เลี้ยง
แมวเปอร์เซีย
เชื้อรา
ช่วยเหลือสัตว์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แมวเป็นเชื้อรา