[ความรู้สึกหลังดู] you & me & me --->> ไม่แปลกใหม่เหมือนแฝดเวอร์ชั่นหนังรัก

ช่วงหนังเข้าใหม่ๆ ตอนนั้นจำได้ว่าอยากไปดูมาก เเต่สุดท้ายก็ติดอะไรๆหลายๆอย่าง มาจบที่ดูตอนเข้า netflix(ฮา)    ซึ่งหลังดูจบก็ไม่ได้รู้สึกเสียดายเท่าไหร่ที่ไม่ได้เข้าไปดูในโรง ผมจะเล่าเป็นส่วนๆเพื่อง่ายต่อการสื่อสารนะครับ (สปอยเด้อ)

บท --
   เป็นพาร์ทที่ค่อนข้างคาดหวังมากที่สุด ไม่ได้หวังว่ามันจะต้องเป็นแนวใหม่ใสกิ๊งถึงขั้นปฎิวัติวงการหนังไทย แต่ก็เอาแนวหรือพลอตเรื่องเดิมๆมาบิดบ้าง  แต่กลายเป็นว่าหนังเรื่องนี้เล่าไปทื่อๆเล่นประเด็นเดิมๆแฝดรักผู้ชายคนเดียวกัน ยิ่งจบแบบเพื่อนกันตลอดก็ยิ่งดูทื่อ ซึ่งถ้าจบแบบยูขึ้นรถบัสแล้วตายไปเลยอาจจะทำให้หนังดูมีอะไรมากขึ้น ไปดราม่าสุดไปเลย เอาจริงๆผมกลับรู้สึกว่ามันไม่ได้สะท้อนอะไรเท่าไหร่  หรือถ้าจะเเค่พอดูบรรเทิงก็เหมาะกับดูค่าเวลาก็พอได้  ที่เกือบจะทำได้ดีคือการปูความสัมพันธ์ของ 3 ตัวละครหลัก  หมาก first impression กับมี แต่ตอนต่างจังหวัดได้ใช้เวลากับยู ชอบกัน จนได้เป็นแฟนกัน  เลยทำให้คสพ.นี้มันดูมีมิติมากๆว่าตกลงแล้วหมากชอบใครกันแน่??  ยิ่งคิดยิ่งเหมือนงูกินหาง    แต่....หน้าเสียดายที่หนังไม่ได้ขยี้ หรือลงลึกไปสำรวจภายในจิตใจของตัวละครหมากขนาดที่จะให้คำตอบกับตัวละครตัวนี้ได้  สุดท้ายหลังก็ไปโฟกัสที่ตัวละคร มี ยู เหมือนเดิม  ถ้าเปรียบเทียบหนังในค่าย gdh เองที่สร้างสรรค์และพลิกแพลงบทที่มีได้ดี ผมให้เรื่อง OMG ถ้ามองผิวเผินมันก็แค่หนังที่พระเอกสวมหัวโขนเป็นพระรองที่แสนดี ติดในลูป friendzone  แต่ด้วยจุดไคลแมกซ์และ turning point ของมันในช่วงท้ายเรื่อง บางคนอาจจะบอกว่าหนังดี หรือไม่ดีบ้าง แต่มันแตกต่างจากหนังแอบรักเพื่อนเรื่องอื่นแน่นอน

     อีกส่วนนึงที่หลายๆคนมองว่าไม่สมเหตุสมผลคือ การที่ผู้ปกคลองปล่อยให้ให้เด็กอายุ 14  มาไหนไปไหนดึกดื่นๆ หรือจะกลับกรุงเทพคนเดียวก็ไม่เป็นไรอันนี้อาจจะแอบไม่สมเหตุสมผลไปซะหน่อย แต่พอหยวนๆได้

Production ---
   ถ้าพูดถึงการใส่ y2k เข้ามาในเรื่อง อันนี้เห็นด้วยกับคนที่รีวิวหนังหลายๆคนว่า นอกจากเอามาดึงคนดูตามกระแส y2k ก็ไม่ได้มีส่วนไหนในเนื้อเรื่องที่ต้องอาศัย "ยุคy2k" ในการดำเนินเรื่อง  ที่พอเห็นผ่านๆคือฐานะครอบครัวบ้านแฝดที่โดนวิกฤตต้มยำกุ้งบลาๆ แต่ถามว่าเปลี่ยนเป็นแค่บ้านนางเอกจน มีหนี้เฉยๆ หรือเปลี่ยนเพลงโบจอยซ์เป็น บอดี้แสลม ก็ไม่ได้ทำให้หนังเรื่องนี้ดีขึ้นหรือแย่ลง  พูดง่ายๆก็คือนำ y2k มาใช้ได้ไม่คุ้มเท่าไหร่

Cast--
     ส่วนนี้ ค่าย gdh ก็ยังทำได้ดีเหมือนเดิม  น้องใบปอคือนักแสดงที่หน้าเป็นเอกลักษ์มากก คือดูครั้งเดียวก็จำได้เลย เชื่อว่าในอนาคตต่อยอดในวงการบรรเิงได้สบายๆ  ส่วนหมากก็เล่นได้มีเสน่ห์ดี เล่นเป็นเด็กต่างจังหวัดได้เหมือนจริงดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่