ต้องทองเท่านั้น คืนนี้ อย่าพลาดเชียร์ ช้างศึกไทย ทำศึกชิงเหรียญแห่งศักดิ์ศรี ในซีเกมส์กับ อินโดนีเซีย

คลุกวงในไทยลีก
16 พ.ค. 2566 

#Do what is right not what is easy. ทำในสิ่งที่ถูกต้องไม่ใช่เอาง่ายเข้าว่า
 
#นัดสุดท้ายของไทยลีก 1 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ฉลองแชมป์ในบ้าน พร้อมตำแหน่งดาวซัลโวของ ศุภชัย ใจเด็ด โดยมี สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันตลอดกาลของทีมเป็นผู้เชิญถ้วย ส่วน นครราชสีมา เอฟซี, หนองบัว พิชญ และ ลำปาง เอฟซี หล่นลงไปเล่นในลีกรองตามควาคาดหมาย

#ในฤดูกาลหน้า มี 3 ทีมแน่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชแล้วคือ “บีจีพียู” ใช้บริการโค้ชไทย ธงชัย สุขโกกี ตามด้วย ชลบุรี เอฟซี ปิดดีลกับ มากาโตะ เทกุระโมริ โดยมีข่าวว่ายอมลดค่าเหนื่อยเพราะอยากพิสูจน์ฝีมือตัวเอง ส่วนอีกทีมคือ ราชบุรี เอฟซี แยกทางกับ ซาบี โมโร เช่นกัน

#ซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา งามสง่าผ่าเผยขึ้นมาทันทีด้วยสตรีตัวเล็กๆที่ชื่อ “บัว ซัมนัง” นักวิ่งมาราธอนสัญชาติเขมร 1,000% ที่แม้จะเข้าป้ายเป็นคนสุดท้ายแต่ก็ประทับใจคนดูในสนามและทั้งโลกโซเชียล เมื่อเปรียบเทียบกับหลายๆเหรียญทองที่ได้มาจาก นักกีฬาโอนสัญชาติ แล้ว บัว ซัมนัง เป็นยิ่งกว่าความสำเร็จในกัมพูชาเกมส์ครั้งนี้

#ไม่รู้ว่าก้าวเท้าไหนออกจากบ้าน นักกรีฑาทีมชาติไทย ที่เดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ 2023 ของสมาคมกรีฑาฯ โดยเฉพาะตัวเต็งอย่าง ภูริพล บุญสอน, จอชชัว แอตกินสัน และ คีริน ตันติเวทย์ ต่างก็ได้รับบาดเจ็บไปตามๆกัน แต่ถึงอย่างนั้นทีมกรีฑาไทยก็คว้ามาได้ถึง “16 เหรียญทอง” เกินเป้าที่ แฝดใหญ่ พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล ตั้งไว้
 
#“ชบาแก้ว” ชวดเข้าชิงเป็นครั้งแรกในรอบ 18 ปี ของฟุตบอลหญิงซีเกมส์ ถือเป็นบทเรียนสำคัญของ โค้ชก้าง นฤพล แก่นสน ที่ไม่สามารถบูรณาการ ความเก๋า กับ ความสด ภายในทีมให้ลงตัวได้ ไม่มีทีมไหนในโลกนี้ ที่ไม่มีส่วนผสมระหว่างเก่ากับใหม่ ขนาดที่ทีมใหญ่ๆในบอลหญิงโลกหยั่ง บราซิล เยอรมนี อเมริกา นอร์เวย์ ฯลฯ ยังต้องมี “ตัวค้ำ” ที่มากประสบการณ์ ไว้ใช้งานยามคับขัน

#เหรียญทองแห่งศักดิ์ศรี ที่ใครบางคนอยาก ก้าวข้าม แต่คนไทยทั้งประเทศตั้งตารอเชียร์กัน คือ เหรียญทองของฟุตบอลชาย ในซีเกมส์ 2023 ก็หวังว่าคืนนี้ ยุทธนา หยิมการุณ และ อิสสระ ศรีทะโร ตลอดจนนักเตะทุกคนจะเผด็จศึก “อิเหนา” คว้าเหรียญทองกลับบ้านได้สำเร็จ สู้สู้
 
วีเออาร์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่