[CR] ริมโขงนี้ที่เชียงคาน

สวัสดี เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ชาวพันทิปทุกท่าน หัวข้อกระทู้รีวิว เรื่องนี้ เป็นการเดินทางไปทำธุระที่ จ.เลย อ.เชียงคาน จากที่ไม่เคยไปมา 8-9 ปีที่ไม่เคยเดินทางไปแถบอีสานตอนบนเลย และในครั้งนี้มีเหตุให้ต้องไป จ.เลย อ.เชียงคาน เลนถือโอกาศไปเดินเที่ยว ถนนคนเดินริมโขง สักครั้งและถือโอกาศเก็บภาพมาฝาก พี่ๆเพื่อนๆน้องๆด้วยเลย พร้อมแล้วไปกันเลยเชียงคาน
         ในครั้งที่รู้ว่าจะต้องไปเชียงคาน เราจึงต้องหาเส้นทางที่ไกล้ที่สุด เพราะเวลาที่จำกัด จึงตัดสินใจ ใช้เส้นทาง สระบุรี - ปากช่อง - สีคิ้ว - แก่งคร้อ - ชุมแพ - ด่านซ้าย - เมืองเลย - เชียงคาน คิดว่าใกล้สุด เริ่มออกเดินทางตอนตี 4 จากสมุทรสาคร แวะบ้างไปเรื่อยๆถึงเชียงคานเอา สามโมงเย็นพอพักสักหน่อยที่ทำธุระ จึงเดินทางไป นั่นคือ

            ในวันที่เราเหนื่อยล้าจากการทำงาน เหนื่อยล้าจากอะไรหลายๆอย่าง ลองมาเดินมาดูน้ำไหล ปล่อยความคิด ปล่อยสิ่งต่างๆให้ไหลไปกับน้ำแล้วอยู่กับตัวเองสักครู่ผมว่ามันจะเติมแรงกายเติมแรงใจของเราได้บ้าง เดินดูมองน้ำไหลไปเรื่อยๆ


แม่น้ำโขงกับอาทิตย์ตอนเย็น พาใจเราไหลเรื่องราวต่างๆที่ไม่อยากจำให้ไหลไปก็ดีเหมือนกันนะมาสะดุดกับสิ่งนี้ คิดๆดูมันก็ดี ทำให้อดอมยิ้มตามไปด้วยไม่ได้เลย

เดินชมโขงมาพอสมควร คราวนี้ต้องแวะเติมอาหาร แวะเดินชมถนนคนเดินบ้าง

โดยรวมแล้ว บรรยากาศที่นี่น่าเดินนะสบายๆ ของกินมีให้เลืกเยอะเลย เหมาะกับการมาพักผ่อน เติมพลังให้กับชีวิตอีกที่หนึ่งเลย
เดินเล่นสักพัก ก็ถึงเวลาที่ต้องไปทำธุระต่อ ต้องนอนเชียงคาน 1 คืนเพื่อรอเวลางานตอนเช้า

และเช้าที่สดใสที่เชียงคาน อากาศชั่งสดชื่น เย็นสบายเสียนี่กระไร เวลาก็ผ่านไปไวนักพอช่วงสายๆก็คงต้องกลับ แต่ก็ได้แวะเดินเล่นเติมพลังให้ชีวิตบ้างก็ดีแล้ว กลับไปคงจะมีอะไรใหม่เพิ่มเติมกับชีวิตบ้าง
               สุดท้ายนี้อยากจะบอกกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆว่า รีวิวคราวนี้อาจจะไม่สวย รูปน้อยไม่มีของกิน ไม่มีที่เที่ยวอื่นๆใน จ.เลย อ.เชียงคาน แต่ผมก็คิดนะว่าเพื่อนๆคงรู้ที่เที่ยวอยู่แล้ว ก็เลยจะบอกว่า ในบางครั้งที่ เราต้องไปทำธุระในที่ต่างๆ เราก็สามารถหาความสุข เติมพลังใจพลังชีวิตกับเรื่องราวรอบๆตัวในชีวิตได้เปลี่ยนงานให้เป็นความสุขเล็กๆน้อยๆเปลี่ยนเรื่องที่ต้องเจอให้เป็นความสุขได้ บางครั้งความสุขไม่ได้อยู่ที่จุดหมายปลายทางแต่อาจอยู่ที่ระยะทางหรือระหว่างทางที่ไปก็ได้ เอาความสุขเล็กๆนั้นมาทำให้ใจชื่นบานได้ ลองเก็บไปคิดดูนะครับผมว่าอาจช่วยเพื่อนๆได้ในวันที่แย่ๆ ขอบคุณครับ
                                                                                                                                                                                                        สวัสดี
ชื่อสินค้า:   เชียงคาน จังหวัดเลย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่