หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
'มนุษย์' กับ "คน" นอกจากเขียน และออกเสียงไม่เหมือนกัน มีอะไรที่แตกต่างกันอีกบ้างครับ?
กระทู้คำถาม
ปรัชญา
ศาสนา
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้านิพพานมีแต่ความสุขและไม่ต้องทำอะไร(มีความสุขโดยที่ไม่ต้องทำอะไร) ทำไมยังต้องมีโลกและวัฏสงสารอีกครับ
ถ้านิพพานมีแต่ความสุขและไม่ต้องทำอะไร(มีความสุขโดยที่ไม่ต้องทำอะไร) ทำไมยังต้องมีโลกและวัฏสงสารอีกครับ
สมาชิกหมายเลข 9064969
ถ้ารู้ตัวว่ากำลังจะตาย
ถ้ารู้ตัวว่ากำลังจะตาย แต่ก็ยังไม่อยากตาย คำถาม ต่อจากเหตุการณ์นั้น ถ้ารอดมาได้ อยากรู้ว่า อยากมีชีวิตต่อไปเพื่ออะไร เช่นว่า -เก็บประสบการณ์ต่อเพื่ออะไรบางอย่าง -เสียดายประสบการณ์ที่ผ่านมา -ยังทำอะไรบ
สมาชิกหมายเลข 2859681
ซิมเก็ง (จากปรัชญาปารมิตาหฤทัยสูตร) เนื่องกับ "พระพุทธภาษิต" ใด?
จาก กระทู้ http://pantip.com/topic/30136788/comment8 ความคิดเห็นที่ 8 ทิฏฐิ ใดนั้น คือเหตุ ที่ทำให้เกิดผล คือ " (บุคคล) นั่น คือ (พระโพธิสัตว์ ที่ออกเสียง ผ่านลำคอเช่นนั้น ว่า) --อวโลกิเตศวร ---
F=9b
ความเข้าใจเกี่ยวกับคำว่า กฎ- កត់ “god - ก็อด”
คำว่า กฎ มาจากคำภาษาเขมรว่า กต่ (កត់ อ่านว่า “ก็อด”) ใช้ ต เต่า สะกด แปลว่า จด บันทึก. កត់ คำที่ออกเสียงในภาษาอั
สมาชิกหมายเลข 7435222
หัดอยู่คนเดียวให้เป็นเพราะชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนใครจะเดินเข้าหรือเดินออกจากชีวิตเราเป็นสิ่งที่ต้องยอมรับให้ได้
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ถ้าต้องอยู่ในฐานะที่จะหลีกเลี่ยงกับสิ่งต่างๆที่ประดังกันเข้ามาไม่ได้จริงๆ ก็จงเผชิญหน้ากับทุกสิ่งด้วยสติและปัญญา
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
ปริญญาตรี สาขาปรัชญา มีสถาบันเอกชนที่ไหนเปิดสอนบ้างครับ
อยากได้ที่เรียน สาขาปรัชญา ที่เป็นสถาบันเอกชน ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย, วิทยาลัย หรืออะไรก็ได้ครับ อยากได้ทั้ง ปรัชญาและศาสนา และทั้ง ปรัชญาเพียวๆ ครับ หรือจะเป็นปรัชญาผสมกับอย่างอื่น พวก ปรัชญาและการ
สมาชิกหมายเลข 736161
ปรมัตถวิจารณ์เกี่ยวกับพระคุณแม่
บทความดังกล่าว มาจาก ปาฐกถาธรรมตอนหนึ่งของ ท่านพุทธทาส อินทปญฺโญ หวังว่าจะได้รับประโยชน์แก่การพิจารณาสำหรับผู้มีดวงตา หรือเพื่อจะให้ตาสว่าง เป็นตาธรรม ไม่มากก็น้อย ผู้เรียบเรียงเห็นว่าจะเป็นคุณ และเป็
สมาชิกหมายเลข 7524605
เกิดมาในโลกมนุษย์ ต้องทําความดีให้คุ้มค่ากับความเป็นมนุษย์ เมื่อละสังขารไปก็ไม่มีอะไรติดตัวเหลือแต่ความดี
อนุโมทนาจ๊ะ
สมาชิกหมายเลข 7493066
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปรัชญา
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
'มนุษย์' กับ "คน" นอกจากเขียน และออกเสียงไม่เหมือนกัน มีอะไรที่แตกต่างกันอีกบ้างครับ?