รบกวนเพื่อนๆ ที่ใช้ Porsche Cayenne E-Hybrid เรื่อง Function การใช้งาน หน่อยครับ

สวัสดีครับ

เนื่องจากต้องทำหน้าที่เป็นคนขับรถให้กับนายต่างชาติ ซึ่งเป็น Porsche Cayenne E-Hybrid ปี 2020
เมื่อวันก่อนได้มีโอกาสขับครั้งแรก การเข้าเกียร์ การขับ ก็ปกติทั่วไปครับ โหมด e h sport ก็ไป search ใน youtube ก็พอเข้าใจได้ครับ

ปัญหาที่กังวลคือเรื่องง่ายๆครับ เช่นการเปิดไฟหน้า หน้าปัดน้ำมัน หน้าปัดความร้อน การแจ้ง error ต่างๆ พูดง่ายๆว่า Function เขาเยอะมาก
ผมอยากได้คู่มือภาษาไทย (ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆ ท่านใดพอมีเป็นไฟล์ บ้างหรือไม่ เพราะเคยได้ยินว่า บ.นำเข้าบางเจ้าทำเป็นภาษาไทยเอาไว้ในลูกค้าด้วย)

คำถามที่ 2 : ถ้าเราไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้ รถคันนี้ซื้อมาจากไหน เพราะเอกสารอะไรก็ไม่มี มีแต่หน้าเล่ม ต่อประกัน ต่อภาษี ตามปกติ ถ้าเราอยากเอารถไปเข้า ศูนย์เพื่อให้เขาเข้าไปอยู่ในระบบ ว่าต้องตรวจเช็คทุกเท่าไหร่ยังไง มีศูนย์ไหนที่แนะนำมั้ยครับ ที่เขาจะรับเราเป็นลูกค้า ถ้าเราไม่ได้ซื้อรถจากเขา

ปล. รถคันนี้ น่าจะซื้อจากเกรย์ แล้วเจ้าของเก่าก็ขายมาให้เจ้านาย (คนใต้หวัน) ซึ่งเขาก็แค่ซื้อผ่านนายหน้ามาอีกที พูดง่ายๆครับ มีเงิน อยากได้รถดูดีเอาไว้ใช้ อาจจะได้มาในราคาถูก ปัญหาเลยมาตกที่ผม เพราะต้องดูแลและขับรถคันนี้ เราอยากทำให้ดี ไม่อยากให้รถมีปัญหา ซึ่งเวลาผมโทรไปศูนย์เพื่อสอบถาม เขาบอกว่าไม่ได้ซื้อที่เขา ก็ไม่ค่อยอยากอธิบายอะไร

ถ้าเพื่อนท่านใด ใช้รุ่นนี้อยู่ รบกวนด้วยครับ
ปล.2 หรือเซลล์ท่านใด สามารถสอนใช้ได้ (มีค่าใช้จ่ายก็สามารถบอกได้นะครับ)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่