กิมจิหอมแดง


“กิมจิหอมแดง” อีกหนึ่งกิมจิที่ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด ตัวซอสกิมจิเข้มข้น ทำให้ได้กิมจิที่แสนอร่อย เคี้ยวกรุบๆกรอบๆ แก้ไข้ แก้หวัด เป็นเครื่องเคียงที่ควรมีติดไว้ที่บ้านเลยครับ

ส่วนผสม

– หอมแดง 350 กรัม
– ต้นหอม 1 ต้น
– ซอสกิมจิสำเร็จรูป 150 กรัม

วิธีทำ
1.) ขั้นตอนแรกนำหอมแดงมาปอกเปลือก และล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
 

2.) จากนั้นนำต้นหอมมา และเอาต้นหอมมาหั่นเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1 นิ้วครับ


3.) แล้วนำหอมแดงที่ปอกเปลือกแล้ว และต้นหอมที่หั่นท่อนแล้ว มาเทลงในชามผสม


4.) ตามด้วยซอสทำกิมจิ รสดั้งเดิม ตรามิสเตอร์เคลงไป รูดให้หมดถุงเลยนะครับ เพื่อความเข้มข้น


5.) จากนั้นก็คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน สามารถเติมพริกป่นละเอียดเกาหลีที่แถมติดไปกับซอสทำกิมจิได้เลยนะครับ


6.) จากนั้นใส่งาขาว 


7.) แล้วคลุกให้เข้ากันอีกรอบ ก็ตักใส่กล่อง ปิดฝานำไปแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน


8.) เป็นอันเสร็จแล้วครับ กิมจิหอมแดง ทำง่ายอร่อยมาก


ดูวิดีโอและอ่านวิธีทำกิมจิหอมแดงฉบับเต็มได้ที่นี่
https://mrk.co.th/blog/shallots-kimchi/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่