อยากย้ายโรงเรียนแต่แม่ไม่ให้ย้าย

ตอนนี้เรากำลังปิดเทอมม.4อยู่โรงเรียนตามอำเภอเราอยากย้ายไปเรียนในเมืองค่าเทอมก็ไม่ได้สูงมาก รร.ที่อยู่ตอนนี้ก็1000กว่าๆที่เราจะย้ายไปก็3000กว่าๆ*เหตุผลที่อยากย้ายคือที่โรงเรียนอะครูส่วนมากจะไม่ค่อยสอนขึ้นมาแค่สั่งงานก็ลงไปนั่งตากแอร์รอนักเรียนเอาสมุดไปส่งแค่นั้นซึ่งเป็นวิชาหลักด้วยความรู้ตอนนี้เรายังอยู่แค่ม.3อยู่เลยเรียนมาปีนึงไม่ได้อะไรเลย (แล้วทำไมไม่เรียนพิเศษละ? จะบอกว่าตั้งแต่เล็กจนโตไม่เคยเรียนพิเศษเลยแม่เสียดายตังค์งกสุดๆ) แล้วก็เรื่องเพื่อนด้วยเพื่อนมันชอบโดดเรียนแล้วโต้ะที่หนูนั่งอ่ะเรียงกันประมาณ4-5พวกมันไปหมดเลยปล่อยหนูเคว้งคว้างอยู่คนเดียวมันเลยเหงาๆด้วย*
พอไปบอกแม่ว่าเอออยากย้ายโรงเรียนนะแม่ แล้วพ่อกับแม่ก็บอกว่าเออทนๆเรียนไปก่อนจบม.6ค่อยไปต่อมหาลัย หนูเลยงงเอ้าถ้าหนูโง่ไม่มีความรู้อะไรเลยมหาลัยเค้าจะรับหนูมั้ยอ่ะ แม่ก็เงียบตลอดพอหนูพูดเรื่องนี้บอกให้ทนเอาๆตลอด หนูก็อยากรู้เหตุผลเค้าเหมือนกัน ตอนนี้ก็ไกล้จะเปิดเทอมละด้วยหนูคิดว่าไม่ได้ย้ายหรอกคงได้อยู่ที่เดิมแหละ เซ็ง

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ไม่แน่ใจว่าเจ้าของกระทู้จะกลับมาอ่านกระทู้ที่ตั้งหรือไม่ เพราะช่วงนี้คนไม่ค่อยกลับมาอ่านกระทู้ที่ตนเองตั้ง แถมยังบอกว่า “ตั้งเล่น ๆ ตั้งเฉย ๆ” ผมแนะนำว่าสำหรับผู้ที่ต้องการจะย้ายโรงเรียน
1. ติดต่อโรงเรียนปลายทางว่าเขารับหรือไม่
2. ถ้าโรงเรียนปลายทางรับ ก็ถามโรงเรียนปลายทางว่า ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
3. ติดต่อโรงเรียนต้นทางว่าปล่อยตัวหรือไม่
4. ถ้าโรงเรียนต้นทางปล่อย เตรียมเอกสารให้พร้อม ก็ไปได้เลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่