ประสบการณ์ ขนมอเตอร์ไซค์กลับกรุงเทพ ด้วยรถไฟ

สงกรานต์นี้มีโอกาสขี่มอเตอร์ไซค์จากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัด ขากลับเลือกขนมอเตอร์ไซค์กลับด้วยรถไฟ ต้นทางสถานีรถไฟอุดรธานี ออกเดินทาง 19.38 น. ค่าบริการ 990 บาท รวมค่ายกขึ้น-ลง ส่วนคนโดยสารชั้น 3 ราคา 204 บาท เดินทางวันที่ 14/6/2566
   
   รถไฟมาก่อนเวลาเล็กน้อย เดินทางราบลื่นตรงเวลาดี มาถึง 5.20 น. ลงรถไฟสอบถามเจ้าหน้าที่เพื่อรับรถ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ให้เดินลงไปติดต่อรับที่สถานีบางซื่อเก่า ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม รีบเดินไปอย่างไวเพราะง่วงนอนมากอยากรีบอาบน้ำกลับบ้านมาก เพราะนั่งชั้น 3 ริมหน้าต่าง เขม่าควันตีเข้าหน้า เหนียวตัวเองไปหมด พอถึงสถานีรับสอบถามเจ้าหน้าที่ ปรากฎแจ้งว่าต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าไปรับรถมาให้ บ่ายโมงถึงได้ ให้นั่งรอก่อน เดินทางมา10 ชั่วโมง ต้องรถรับรถอีก 8 ชั่วโมงนี่นะ คนบ้านไกลๆจะทำยังไง ส่วนตัวรอไม่ไหว นั่งรถแท๊กซี่กลับไปอาบน้ำที่บ้านก่อน
   
   ประเด็นคือไม่เข้าใจการจัดการว่าทำไมถึงต้องรอรับพัสดุนานขนาดนั้น คนที่อยู่บ้านไกลๆจะทำยังไงถ้ารอไม่ไหว คิดว่าควรมีวีธีจัดการที่รวดเร็วกว่านี้ พอถึงเวลา 13.00 น. นั่งรถแท๊กซี่กลับมาอีกครั้ง ปรากฏว่าให้นั่งรออีกครึ่งชั่วโมง พอรถมาก็ดีใจจะได้เสร็จธุระสักที สรุป สภาพรถคือ กรอบทะเบียนหลุด เหมือนโดนงัดออก แล้วมาแปะไว้ที่เบาะ ฝุ่นเขลอะเหมือนผ่านสงครามมา ท่อมีอะไรไม่รู้ติดอยู่ ชุดบังโคลนเป็นรอย ส่วนตัวผิดหวังมากกับราคาที่จ่าย รอนานเหลืออด สภาพรถเสียหาย เหนื่อยแต่ไม่ไหวแล้วอยากกลับบ้าน เลยไมได้แจ้งอะไรให้มากความ ครั้งต่อไปคงเลือกใช้บริการขนส่งอื่นดีกว่าครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่