เป็น​ introvert​ เเล้วชีวิตอยู่ยากจัง

กระทู้คำถาม
ตามกระทู้เลยค่ะ​ เราเป็นintrovert​ เเต่ไม่ค่อยเเน่ใจว่าเป็นจริงไหม55​ ตอนนี้อายุ13เเล้วค่ะเเต่เรื่องเครียดใช่ว่าจะน้อยนะคะ​ สำหรับ​เราเเล้วการเข้าสังคมมันยากมากเลยค่ะเเละการคบเ​พื่อนด้วย
ตลอดชีวิต​มาอุปสรรค​ที่ยากที่สุดคือการเข้าสังคมค่ะ55​ พูดไม่เก่งเอาเป็นว่าใครถามอะไรเราดูอ๊องเลยค่ะ​ ใจมันเต้นตุบตับเมื่อมีคนไม่รู้จักมาถาม​ชื่อหรืออื่นๆ​ เพื่อนสนิทที่มีอยู่ก็เเค่.... นับก่อนนะคะ555​ ​ โหจะบอกยังไงดีเราเป็นคนเงียบๆดูอ๊องเหมือนคนขี้อาย​ ถ้ามีคนไว้ใจ​ได้ถึงจะทำตัวเป็นธรรมชาติ​สุดเเล้วค่ะ​ ตลอดจนอายุ13​ เราก็คิดอยู่ว่าทำไมมีเพื่อนที่อยู่กับเรามานานมีเเค่ไม่กี่คน​ หรือว่าเราไม่น่าคบ  ตลอดที่เรียนห้องเรียนไม่รู้เลยว่ามีใครจำชื่อเราได้บ้าง​ นี่จำชื่อใครในห้องเรียนไม่ได้เลย
ไม่เคยคุยกับใครในห้อง​ ไม่กล้าเลย​ กลัวคุยไปเขาเกลียดมาทำไง  เรามีเพื่อนเป็นกลุ่มค่ะ​ เราไม่ได้สนิทเเต่อยู่ด้วยเพราะไม่มีที่ไปค่ะฮ่า​ เอาเป็นว่าเราอยู่คนเดียวได้เเต่เพื่อนคงคิดว่ามีเพื่อนอยู่เเล้วจะอยู่คนเดียวทำไม
เราก็เรียนไม่เก่งอยู่ระดับล่างของห้องเลยเเต่ทำงานส่งนะ​  เราก็คิดว่าเป็นเเบบนี้ก็ดีนี่น่า​ เเค่เรียนเเล้วก็ส่งงานพักเที่ยงก็กินข้าวไปเดินเล่นถ่ายรูป​ในโรงเรียน
เเต่พอมีงานกลุ่ม.... ปัญหา​เลยค่ะ​ เครียดมาก​ เพื่อนในกลุ่มมีหลายคนเเต่งานให้มี3คนเเต่กลุ่มมี7คน​ ใช่ค่ะเราเป็นเศษ​  พอจะขออยู่ด้วยกับกลุ่มอื่นเขาก็เตี้ยมกันหมดเเล้ว​ เขามีกันครบ  มันอธิบาย​ไม่ถูก
อยู่เป็นกลุ่มยังดีกว่าคนเดียวดีกว่า55​ ถ้าเอางานกลุ่มออกจากงานทั้งป่วงของชีวิต​จะดีใจมากๆเลยค่ะ
เราเป็นคนชอบทำมากกว่าพูด​ มีคนสั่งอะไรมาเราก็ทำขอเเค่เสร็จ​ก็พอไม่ต้องเยอะ​  เรามีเพื่อนคนนึงในห้อง​ เขาเหมือนกับเราเขาเป็นintrovert​ เเต่สิ่งที่ไม่เหมือนกันคือมีเเต่คนไม่ชอบเขา​ เราไม่ได้อะไรกับเขาเเต่มีคนเหมือนเราก็รู้สึกว่าเห้ยมีคนเหมือนเรา
เเต่เขาไม่คิดเเบบนี้นี่สิ​ เขาไม่มีเพื่อนเป็นกลุ่มเเต่คนส่วนใหญ่​ก็ไ​ม่ชอบ​ เราปลอบใจ​เขาเหมือนเป็นเพื่อนกันมานาน​ เเต่เขาก็ลาออกจากโรงเรียน​..  จากที่คิดมาเขาไม่ชอบสังคมในโรงเรียนมีเเต่คนบลูลี่เขา
มีเเต่ไม่​ชอบ​ พอมีคนในชีวิตที่เราตามหาอยากอยู่ด้วยเเต่ก็จากไป​ เศร้า​
เเต่ในความคิดเราคือเรามีเพื่อนไม่กี่คน​  เราเป็นคน"เพื่อนไม่คบ​ หรือ​ เลือกคบเพื่อน" เป็นคำถามอยู่ในใจมาหลายปีก็ยังไม่ได้คำตอบมันก้ำกึ่ง​ที่จะเป็น
การที่จะหาคนที่ชอบเหมือนกันมันยากจริงๆ​ เคยมีคนบอกกับเราว่า​ คนในจังหวัด​จะมีใครรู้จักบ้างไหม555
ก็นั่นน่ะสิ​ ไม่ชอบออกไปข้างนอก​ไม่ชอบสังคมสักนิดเเต่อยากมีเพื่อนที่เหมือนกันนิดหน่อย​ อยากอยู่กลางสวนดอกไม้ที่ไม่มีคนได้อยู่กับคนรักเเล้วมันดีจริงๆ
อยู่เเต่บ้านไม่ออกไปไหน  ชอบเล่นโซเชียล​ เราคุยเก่งในโซเชียล​มีเดีย​นะคะ​^^  เเต่ในชิวิตจริงวันหนึ่งยังนับได้เลยพูดกี่ครั้ง​ มันก็ไม่ไช่ว่าเราเเบบอยู่ดีๆมีคนในโซเชียล​มาคุยด้วยเเล้วเราก็อยากคุยนะ  เรามีเพื่อนจากการเจอคนเป็นกลุ่มเเล้วมาคุยกันเองว่าอยากรู้จักกัน  งงไหมคะฮ่า​ เหมือนว่า​ ถ้าไม่มาหาเราเองไม่รู้หรอกเราเป็นใคร​ อืมก็นิสัยเรามันซับซ้อน​ค่ะ55​ ไม่ชอบเข้าสังคมเเต่ไม่ได้อยากไม่มีเพื่อนนะคะ​ อยู่คนเดียวก็ดีมีเพื่อน1คนก็ดีเหมือนกัน​ เราชอบอ่านมังงะชอบดูอนิเมะ​ 1อาทิตย์​เก็บตังค์​ซื้อมังงะนิดหน่อยชอบอ่านเเนวต่อสู้เเฟนตาชี​ ไม่ชอบอนิเมะเเนวรักๆหวานๆ​ เราก็ส่งสัยทำไมเราที่เป็นผู้หญิงถึงไม่ค่อยมีคนเเบบเราบ้างเลย​ ตอนคุยกันทางโซเชียล​มีเดีย​  มีเเต่คนเข้าใจคิดว่าเราเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง​ฮ่าฮ่า​ เราไม่ใช่คะ, ครับ, ฮะ, งับ​ อะไรเเบบนี้ชอบพิมพ์เเบบปล่อยๆ​ พอบอกว่าเป็นกระเทยเขายังเชื่อเลยค่ะ°~°  ไม่ชอบของกินที่หวานจนเจ็บคอ​ ชอบกินเผ็ด​ ชอบอ่านการ์ตูน++  ไม่ชอบเเต่งตัวโดดเด่น​เเต่อยากโดดเด่น​ในโซเชียล​เเบบกลุ่ม​ พูดน้อยเเต่คิดมาก​ ผมยาวเเต่อยากผมสั้น​ ใส่เเว่นเเต่อยากใส่เลนส์​ ชอบสีดำเเต่เสื้อผ้ามีเเต่สีสดใส​ อยากได้อะไรไม่พูดเเต่เก็บไว้ในใจ​ เก็บเงินเก่ง​ อยากเป็นนักวาด​การ์ตูน​ ไม่ชอบคนไม่ตรงเวลา​ ชอบการทำอารมณ์​ตามสถานการณ์
ไม่ชอบคนที่พูดเเล​้วไม่ทำตามที่พูด​  ชอบกินช็อกโกแลต​ อยากได้ตุ๊กตา​นุ่มๆ100ตัวมานอนบ้าน
อยากซื้อขนมตามที่อยากกิน​  อยากมีเพื่อนกับเขาบ้าง​ อยากเข้าสังคมเเต่พอเข้าก็เเย่คนก็เกลียด​ พอไม่เข้าสังคมก็ไม่มีใครรู้จัก​ พอมีเรื่องต้องคิดต้องนับ12345วนไปๆ​ ถ้าไม่มีความคิดคงไม่ต้องเครียดเเต่ถ้าไม่มีความคิดคงไม่ได้คิดว่าเราไม่อยากเครียด
เราจิตใจ​อ่อนไหว​ง่ายเเต่กลั้นน้ำตาเก่ง​
ขอบคุณ​ที่อ่านค่ะ​ ถ้าเจอคนที่เหมือนเราก็จะดีใจเพราะเราจะได้ไม่เหมือนเป็นเศษ​     ฮ่า​ 17/4/2566
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่