[BTS Thread] รวมน้องๆสัตว์เลี้ยงของบังทัน 🐕🐕‍🦺🦮

รวบรวมโดย : Mysunshineday93

เริ่มด้วยมินโฮลลี่เป็นสุนัขเพศผู้สีน้ำตาล พันธ์ทอยพุดเดิ้ล น้องเกิดวันที่ 7 พฤษภาคม จุดอ่อนของยุนกิก็คือโฮลลี่นั้นเอง เค้าเคยบอกว่าตัวเองไม่ใช่ประเภทที่จะรักน้องหมาแต่โฮลลี่คือข้อยกเว้น เวลาพูดก็เสียงสองเสียงสามเลยทีเดียวยุนกิเล่าว่าโฮลลี่ชอบเรียกร้องความสนใจ  ชอบมาเดินเหยียบเขา ชอบคาบของเล่นมาวาง พอเขาจะจับมันก็คำรามใส่ อาร์มี่ก็เม้นท์ว่าสุนัขทุกตัวชอบเรียกร้องความสนใจไม่ใช่หรอคะ ยุนกิก็บอกใช่ครับ แต่โฮลลี่มันชอบเรียกร้องความสนใจสุดๆไปเลยครับ😂😂😂


กูรึม เป็นสุนัเพศผู้มอลทิสสีขาวอยู่กับพ่อแม่และพี่ชายของจองกุก จองกุกเล่าว่ากูรึมจำเค้าเกือบไม่ได้เพราะไม่ค่อยได้เจอกัน กูรึมเป็นสุนัขที่ถูกรับมาจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์และเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ปี2022 พี่ชายจองกุกได้โพสต์ผ่านไอจีส่วนตัวว่ากูรึมนั้นได้ไปอยู่บนดาวน้องหมาแล้วตั้งแต่ปลายปี 2021


พัมหรือจอนบัม สุนัขของจองกุกพันธ์โดเบอร์แมนพินเชอร์ เราได้เห็นเจ้าพัมครั้งแรกบนหน้าจอโทรศัพท์ของจองกุกในวีไลฟ์วันเกิดของเขา และได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในรายการอินเดอะซุป 2 จองกุกดูแลพัมเป็นอย่างดีมาก จะเห็นได้ในรายการทั้งแปรงฟัน เช็ดตัวดูแลสุขอนามัยให้พัมอย่างดีเลย ทั้งอาร์มี่และเมมเบอร์เองต่างก็เอ็นดูพัมมากแรปม่อน/แรปโมนิสุนัขเพศผู้สีขาวพันธ์อเมริกันเอสกีโม เกิดเมื่อวันที่ 7 มีนา 2012 ชื่อเป็นชื่อของสเตจเนมเก่าของนัมจุน นัมจุนเปิดตัวน้องในทวิตเมื่อปี 2013 โดยมีพ่อแม่และน้องสาวคอยดูแล ทั้งสองนั้นสนิทกัน สนิทแหละ

ยอนทัน เป็นสุนัขเพศผู้พันธ์ทีคัพปอมเมอเรเนียน เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยา 2017 ยอนทันปรากฏตัวครั้งแรกในวีไลฟ์วันเกิดพี่จินเมื่อ 4 ธันวา 2017 ก่อนที่แทฮยองจะรับยอนทันมาเลี้ยงนั้นเขาได้ไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงสุนัขมาก่อนที่จะรับยอนทันมาเลี้ยง


ในนิตยาสาร GQ แทฮยองเล่าว่ายอนทันนั้นมีปัญหาสุขภาพเรื่องทางเดินหายใจค่อนข้างเล็กทำให้เหนื่อยง่ายแม้จะวิ่งเล่นนิดเดียวก็ตาม ยอนทันได้รับการผ่าตัดถึงสองครั้งแต่ก็ล้มเหลว เขาขอบคุณยอนทันที่ยืนหยัดอดทนผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากและหวังว่าจะมีความทรงจำที่สนุกๆร่วมกันไปนานๆ

เมื่อก่อนยอนทันอยู่ที่หอกับบังทันจะเห็นเมมเบอร์ถ่ายรูปกับยอนทันบ่อยๆ น่ารักไม่ไหว


ซุนชิม เป็นสุนัขสีขาวไม่แน่ใจว่าสายพันธ์อะไร อาจจะเป็นสายพันธ์จินโดสุนัขของเกาหลี เป็นสุนัขอีก1ตัวของแทฮยอง ซุนชิมอยู่กับครอบครัวของแทฮยองที่ต่างจังหวัด


คันจิ น้องแมวของแทฮยอง เขาได้อัพบนทวิตเมื่อตุลาคม ปี 2013 คันจิอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ของแทฮยอง นับแต่นั้นก็ไม่เห็นอัพเดทน้องอีกเลย


จังกู น้องหมาของพี่จิน พันธ์ุมอลทีสสีขาว จังกูอยู่กับพี่จินมา 12 ปี เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2017 พี่จินได้มาโพสต์ในแฟนคาเฟ่ว่าจังกูได้จากไปแล้ว จังกูอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ของพี่จิน เมื่อไหร่ก็ตามที่พี่จินไปที่บ้านพี่จินก็จะมาอัพเดทเกี่ยวกับจังกูเสมอในรายการ อินเดอะซุป 2 พี่จินเล่าว่าตอนนั้นตอนที่อัดสเตจเพลง Mic Drop พี่จินทราบว่าจังกูได้จากไปแล้วก็ร้องไห้หนักมาก เมมเบอร์ก็คุยกันว่าจะอัดรอบเดียวให้ผ่าน


โอเด้งกับออมุก น้องคือ Sugar Gliderหรือจิงโจ้ร่อน พี่จินได้เป็นของขวัญจากพ่อแม่ของ เราได้เห็นน้องๆเป็นครั้งแรกใน BTS Comeback Show DNA 2017 โอเด้งและออมุกอยู่ที่หอของบังทันแต่เพราะตารางทัวร์ต่างประเทศพ่อกับแม่เลยเอาไปดูแลที่บ้านแทน


ในปี 2018 ออมุกได้จากไปแล้ว พี่จินก็ได้พาเพื่อนใหม่มาชื่อกุกมุลมาอยู่เป็นเพื่อนโอเด้ง


ทั้งครอบครัวพี่จินคือเอ็นดูมากๆ แม่พี่จินก็อาบน้ำให้แถมพูดกับโอเด้งไปเป็นชั่วโมงเลย พ่อพี่จินก็สไลด์แอปเปิ้ลให้กินด้วย ส่วนพี่ชายพี่จินร้องไห้มีความสุขเพราะโอเด้งน้องขึ้นไปบนมือของพี่ซอกจุง พี่จินก็เล่าว่า ฮยองอายุ 29 แล้วยังมาร้องไห้กับอะไรแบบนี้อยู่อีกเหรอ


และในปี 2019 น้องๆก็ได้จากไปเพราะอุบัติเหตุจากความสูงไปอยู่ในที่แสนไกลกับออมุกแล้วก็จังกู

มิกกี้ น้องสุนัขของเจโฮป เพศผู้พันธ์ุซือจื่อสีขาวน้ำตาล มิกกี้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ของเจโฮปและได้รับการดูแลสุดพิเศษจากพี่จีอู เจโฮปก็มีแวะไปหาบ้างถ้าไม่มีตารางงานหรือวันหยุดต่างๆพี่จีอูเคยเล่าในไอจีสตอรี่ว่าเจอมิกกี้ได้ยังไง

"เมื่อ12ปีที่แล้ว มิกกี้ถูกทิ้งไว้ที่ปั้มน้ำมันพร้อมมีโน้ตจากคุณตาคุณยายเขียนไว้ว่าลูกสาวเขาทิ้งน้องไว้แต่ว่ามันเป็นเรื่องยากสำหรับคุณตาคุณยายที่จะดูแลลูกสุนัขได้ พี่จีอูกับคุณแม่เลยตัดสินใจรับน้องมาเลี้ยงตั้งแต่นั้นมา" 

มิกกี้มีอาการต้อกระจกในดวงตาซึ่งเป็นโรคที่พบบ่อยในสุนัขพันธ์นี้ ครอบครัวเจโฮปเสียใจมากที่มิกกี้ต้องเผชิญกับความเจ็บปวดนี้ จึงเข้ารับการผ่าตัด ถึงแม้จะมองไม่เห็นแต่ก็รู้ว่าที่กินอาหาร ที่นอนของตัวเองอยู่ที่ไหน ตอนนี้มิกกี้ก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากทั้งครอบครัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่