[CR] ......เยี่ยมเยือน ลันตา วันฟ้าใส

ด้วยความที่ จขกท.ไปกระบี่หลายครั้งแต่ยังไม่เคยข้ามไปเกาะลันตา รอบนี้จึงตั้งใจไปเพราะคิดว่าช่วงนี้นทท.ต่างชาติมาเยอะมากลันตาน่าจะคนไม่เยอะเท่าแถวอ่าวนาง และตามเพจดำน้ำอยู่ เค้าบอกลันตามีกัลปังหาสีแดงเลยเก็บกระเป๋าไปเลยค่ะ ไปถึงก็ไม่ผิดหวังเลย คนไม่พลุกพล่านมาก ชาวบ้านยังยิ้มแย้มแจ่มใส น้ำก็ใสฟ้าก็สวย แม้หาดทรายจะไม่เนียนเท่าหาดพระนางแต่ก็ได้อยู่ 



เริ่มจากการขึ้นเครื่องลงสนามบินกระบี่ ไม่มาหลายปี สร้างโซนใหม่เสร็จแล้ว กว้างขวางกว่าเดิม แต่เหมือนยังเก็บรายละเอียดไม่หมดและร้านค้าก็มีน้อย



        ข้อเสียอย่างหนึ่งที่เจอคือ ลงเครื่องต้องรอรอบรถตู้ ซึ่งใช้เวลารอเกือบสองชม. ถ้ารถออกจากสนามบินถี่กว่านี้คงดี 
ค่ารถ รวมเรือข้ามฟากพร้องส่งถึงเกาะ 400 บาท เค้ายัดคนจนเต็มจริงๆ และแวะรับคนตามทาง อีกค่อนข้างใช้เวลานาน เกือบสามชม.กว่าจะถึง
ขากลับ เพื่อน จขกท.เลยเลือกขอกลับเฟอรี่แทน จะมาแจ้งล่างกระทู้ค่ะ



จขกท. ลงรถก็ตามหารีสอร์ทที่จองไว้เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ไม่ได้ ถ่ายในรีสอร์ทมากเพราะไม่เน้นที่พักเน้นทะเล
อยู่หาดคลองดาวประมาณ 1 กม.จากบ้านศาลาด่านซึ่งเป็นที่ลงเรือข้ามฟาก 

หน้ารีสอร์ทก็ติดทะเล หาดทรายกว้างมาก เช้าเย็นก็มานั่งดูทะเลตรงนี้ไม่มีเบื่อ  ต่างชาติเยอะกว่าคนไทยจริงๆค่ะ 
ทั้งหาดน่าจะเป็นคนไทยไม่เกินสิบคน แต่ที่นี่ไม่พลุกพล่านเท่าอ่าวนาง



   พระอาทิตย์ตกวันแรก ที่ลันตา ทำไมพระอาทิตย์ที่ทะเลสวยกว่าที่อื่นนะ ฮ่าๆ ปล.ภาพทุกภาพถ่ายจากโทรศัพท์ค่ะ ไม่ได้ใช้กล้องถ่ายรูปเลย





   ตามหาดที่นี่คือเดินไปมาจะเจอแมงกะพรุนเรื่อยๆ ทั้งเล็กใหญ่ 



     พอค่ำก็ไปชิมอาหารแนะนำที่หาดศาลาด่านนั่งรถ สามล้อรับจ้างไป แปดสิบบาท
อาหารใต้จะรสเข้มข้น จัดจ้าน ชอบมาก หอยชักตีนไม่มีพลาด



เสร็จก็ไปเดินย่อยอหารที่ ไนท์มาเก็ต มีอาหาร เสื้อผ้า และโต๊ะให้ทานอาหาร คนเยอะส่วนใหญ่จะเป็นนทท.
ไปติดใจโรตี มะม่วง ชิมไปหลานร้าน อร่อยทุกร้าน ดีงามมาก 40 บาท หลังจากนั้นก็ลองเดินกลับหาดคลองดาวที่พัก เพราะกลางคืนไม่ร้อนช่วยย่อยอาหารด้วย เดินดูร้านค้า ไปตลอดทางสบายๆ



    อีกวัน ช่วงบ่ายๆ ออกไปดู กัลปังหาที่นัดไว้ เสียดายน้ำแรงและขุ่น รูปมีน้อยและต้องเอามาปรับความขุ่นด้วยค่ะ
แต่ด้วยกัลปาหาเค้าชอบอยู่ในร่องน้ำมั้ง มันก็เลย ต้องเป็นแบบนั้น ถ้าน้ำนิ่งกว่านี้จะเพอเฟคมาก 
รอบนี้เจอสาวน้อย จากหนองคายน้อง ฟรีไดรฟ์เก่งมาก 



   สีสดมาก และมีหลายสี แต่น้ำขุ่นสู้ชีวิต



   เจอน้อง ทากทะเล สีสวยมาก น้องคนนำทางลงไปถ่ายให้ค่ะ จขกท. สน๊อคลงไม่ได้ฮ่าๆ



    ไปที่ไหนต้องเจองู 


      

  ต้นสีขาวนี้มีพิษนะคะ ห้ามไปแตะเค้าบอกพิษเท่าแมงกะพรุน แต่จำชื่อไม่ได้



     ปะการังอ่อน ที่จริงมีเยอะมากแต่ถ่ายไม่ได้เลย ใช้เวาดำประมาณ สามชั่วโมง นั่งเรือออกไป ท่าศาลาด่านแต่ สิบนาที 
ยืนอยู่บนฝั่งยังเห็นจุดที่ดำน้ำเลยใกล้ฝั่งมากๆ



     ตกเย็นก็ไปชิมอีกร้าน เลือกร้านที่แนะนำ ร้านนี้ รสเข้มข้นกว่า แต่ราคาสูงกว่าร้านแรกที่เราไป ราคาอาหารน่าจะเน้นขาย นทท.
ซึ่งเรารู้สึกว่าแพงอยู่



        ดึกๆก็ไปลองบาร์ริมหาด เดินจากที่พักไปไม่ไกล majestic bar บรรยากาศ ชิลเว่อร์ 



    สายๆของอีกวันก็ไปนั่งบาร์ แถวสาลาด่าน เนินทรายแถวนี้ช่วงบ่ายแก่ๆน้ำจะยังไม่ขึ้นค่ะ น้ำแถวๆนี้ตื้นมาก 



    อีกวันก็เช่ามอไซด์ รอบเกาะวันละ 250บาท 
ขี่ไปจนสุดเกาะถึงอุทยาน แหลมโตนด ผ่านฝูงลิงไปอย่างง่ายดาย ค่าเข้าอุทยานน่าจะ50 ถ้าจำไม่ผิด


         

          อาศัยมาวันธรรมดาจึงไม่มีคนได้ชายหาดว่างๆโล่งๆ และที่นี่คนมักมาดู พระอาทิตยืตกกันแต่เรามาสายๆ 
ปีขึ้นจุดชมวิว ชันนิดหน่อย



         ต่อจากนี้สายมากแล้วจึงไป oldtown เพื่อไปหาของกิน
แวะร้านปิ่นโต บรรยากาศดีค่ะร้านกว้างขวาง นทท.เป็นต่างชาติส่วนใหญ่  ยำส้มโออร่อยมากชอบ



   ทานข้าวเสร็จก็เดินย่อยอาหารกัน ค่อนข้างร้อนมาก มาเย็นๆน่าจะดีกว่ากลางวัน คนค้าขายบอกว่า นทท.ช่วงนี้น้อยละ เยอะสุดจะเป็นช่วง สิ้นปี
บางร้านก็ปิดค่ะ ส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารริมทะเล คาเฟ่ ขายเสื้อผ้า ของฝากต่างๆ

     

         หลังจากนั้นเราก็กลับที่พัก เพื่อไปดูหิ่งห้อยกลางทะเล ทริปดูแพลงต้อนหรือหิ่งห้อยทะเลจะพาเรานั่งเรืออกไปสันทรายกลางทะเล
ที่มืด ทำอาหารกลางทะเล รอจนมืดแล้วแพลงต้อนจะเห็นชัด เสียดายวันที่ออกลมแรงคลื่นแรงน้องๆ ออกมากันไม่มาก ต้องตีน้ำถึงจะเห็น แต่ก็สนุกดี



            อีกวันเตรียมตัวกลับออกมาชม หาดกันก่อนกลับนอนที่นี่มาสามคืน ชอบลันตาเข้าแล้ว หวังว่าสักวันจะได้กลับมา
อีกเนื่องจากรูเยอะจึงจะขอรีวิวเรือขากลับด้านล่างนะคะ

ชื่อสินค้า:   เกาะลันตา - กระบี่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่