อาการแบบนี้น้องแมวท้องผูกหรือเปล่าคะ?

กระทู้คำถาม
อยากทราบว่าพาน้องแมวไปหาหมอ ถ่ายพยาธิหนอดคอ แล้วก็ฉีดยาเพราะหมอบอกน้องไม่สบาย ก่อนหน้านี้น้องซึมอ้วกไม่กินอะไร แต่วันนี้เริ่มมีเเรง เพราะเราพยายามป้อนอาหารกับนมให้ แต่ไม่เข้าใจว่าไปหา2รอบทำไมหมอถึงไม่ให้ยาอะไรมาเลย เหมือนยาแก้ไข้อะไรแบบนี้ เพราะบางทีน้องมีตัวร้อน

เมื่อวานเราลองเปลี่ยนหมอดู ไปบอกอาการน้องแมวกับหมอ ว่าน้องไม่อึมา5วันแล้วตั้งแต่ถ่ายพยาธิ เราก็พยายามป้อนอาหารน้อง3มื้อ ทั้งอาหารเปียกนมแพะ และอาหารเสริมบำรุงขน ส่วนฉี่ก็มีบ้างที่ออกนิดหน่อย คือเหมือนน้องไม่สบายตัวเพราะอาจจะอึไม่ออก เเล้วมันสะสมไปเรื่อยๆ ยิ่งเวลาเห็นน้องเข้ากะบะทรายเบ่งแล้วเบ่งอีกก็ไม่ยอมออก.......หมอเลยให้ยาถ่ายกับยาแก้อาเจียนมาด้วย เราก็ป้อนน้อง แต่ไม่รู้จะอึอีกมั้ยรักษาน้องมา2ที่ เสียค่าใช้จ่าย
ไป1,000กว่าบาทแล้ว

               แต่น้องก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหายซึม หรือถ่าย นอกจากมีแรงเดินตาทประสาเค้าเล้กน้อย เราไม่เสียดายอยู่แล้วค่ะเงินเเต่ติดตรงที่น้องไม่ดีขึ้นก็ต้องพาไปดูอาการเรื่อยๆ เพราะน้องยังเล็ก1เดือนกว่าๆเราก็ไม่กล้าที่จะทำอะไรด้วยตัวเองมาก แต่หลังจากนี้ถ้าน้องกินยาถ่ายแล้วยังไม่ถ่ายหรือไม่ดีขึ้นเราคงต้องรักษาเองตามที่ทำได้แล้ว เพราะเราเองก็ลำบาก ~ • ~ 

               อยากทราบว่าน้องแมวใครเคยมีอาการแบบนี้บ้างมั้ยคะ แล้วมันเกิดจากอะไรที่น้องยังไม่ถ่าย แล้วมีตัวช่วยอะไรบ้างมั้ยคะที่น้องกินแล้วจะถ่ายออก เราก็อดนอน เพราะเฝ้าน้องด้วยบางทีตัวร้อนด้วยเหมือนไข้ขึ้น ก่อนหน้านี้อ้วก2-3รอบ กลางคืนก็อ้วก กลัวน้องจะช้อค แต่มาเมื่อวานกับวันนี้น้องได้ยาแก้อาเจียนของคลินิกหมอที่พี่งเปลี่ยนที่ใหม่ก็โอเคคะ ยังไม่มีอาเจียน แบบนี้เราป้อนยาระบายให้น้องแล้วน้องจะถ่ายออกมั้ยคะ เศร้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่