[CR] พาดู BMW X1 โฉมใหม่ Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 44

ต้องออกตัวก่อนเลยว่าช่วงนี้เราสนใจและเป็นสาวก ค่ายBMW  ในเมื่อมีงาน มอเตอร์โชว์ก็เลยไม่พลาดที่จะไปส่องพริตตี้เอ้ยรถในฝัน อ่อ...พริตตี้ก็ในฝันเหมือนกัน เราได้บัตรเข้างานฟรีจากเพจ BMW AMORN PRESTIGE เพราะไปเล่นกิจกรรมกดไลค์ แชร์เพจของเค้า หลังจากนั้นเซล์ลจะติดต่อมาเพื่อสอบถามการรับบัตร สามารถรับบัตรได้ที่โชว์รูมหรือไปรับหน้างานก็ได้ เราเลือกรับหน้างาน สะดวกดี เพราะยังไงก็ต้องไปงานอยู่แล้ว เซลล์ที่โทรมาก็แค่ถามว่าสนใจรุ่นไหนเป็นพิเศษมั้ย หรือแค่อยากมาชมงานรวมๆ เลยบอกไปว่าจริงๆ อยากไปดู X1 โฉมใหม่แหล่ะ ^^ 
 
                
 
วันงานนัดกับน้องเซล์ลไว้ ตรงเวลาแป๊ะ แต่เพื่อนเรามาสายเลยได้ยืนเม้าส์กับเซล์ล ขอบัตรไป 2 ใบ เซล์ลบอกขอเพิ่มได้อีกนะพี่ แหมใจดีจัง 555 เลยแซวไปว่าเปลี่ยนเป็นถ้าสนใจขอส่วนลดเพิ่มแทนได้มั้ย 555 ส่วนรอบนี้ใครไปบูธ BMW  อาจจะเจอเซล์ลน้อยลงเพราะปีนี้ทาง bmw เค้าเปลี่ยนกฏใหม่คือให้เซลล์แต่ละดีลเลอร์สลับๆกันเข้ามายืน และไม่ให้เน้นขายรบกวนลูกค้ามาก อยากให้ลูกค้าได้ใช้เวลาดูรถแบบจุกๆ ลูบๆคลำๆได้อย่างหนำใจ  มีคำถามหรืออยากรู้อะไรเพิ่มเติมค่อยสอบถาม หรือใครมีคอนแท็กก็ค่อยไปติดต่อเซล์ลคู่ใจกันต่อ แบบนี้ก็ดีนะ ได้ดูรถอย่างเต็มที่ตามความชอบของแต่ละคน และหลังที่เราเดินชมจนทั่วงาน หลายค่ายทำแบบนี้เหมือนกัน ซึ่งเราแฮปปี้มาก เพราะรู้สึกส่วนตัวมากขึ้น มันไม่อึดอัดดี  และได้ใช้เวลาอยู่กับรถที่เราสนใจได้นานแบบไม่เขินอายเลยหละ แถมยิ่งเดินดูเอ้อละเหยนานๆ ยิ่งป้ายยาตัวเองเข้าไปอีก!
 
 
บรรยายกาศในงานปีนี้พวกรถยนต์ไฟฟ้าของจีนค่ายใหม่ๆทั้งที่คุ้นตาและที่ไม่คุ้นตา คนให้ความสนใจเยอะอยู่นะ ส่วนโซนรถยุโรปอื่นๆ คนไม่หนาแน่นเดินสบายๆ อาจจะเพราะว่า เราไปวันธรรมดาช่วยเที่ยงๆก็เป็นได้ 
 
 
แต่บูธของ  BMW แน่นมากจ้า พระเอกในงานก็ X1 นี่แหล่ะเพราะโฉมใหม่คือสวยจริง ราคาจับต้องได้ เหมาะมากกับชีวิตคนเมือง และเป็นมิตรกับผู้หญิงมากเหมือนลงตัวไปหมด ไม่เล็กไม่ใหญ่ไป สามารถใช้ได้ทั้งในเมืองและออกซิ่งต่างจังหวัดในวันพักผ่อนได้ ปีนี้ BMW X1 เปลี่ยนโฉมใหม่หมด และเปลี่ยนจากเครื่องดีเซลเป็นเบนซิน เงียบกว่าเดิมมาก
 
 
และตามประสาสาวก BMW จะรู้กันดีว่า การออกแบบทันสมัย กระจังหน้าใหญ่ ทันสมัยและแฝงด้วยความหรูหรา  ไฟหน้าAdaptive LED   ไฟท้ายเหมือน X7 เลยเราชอบนะ   มีความซ่อนลายอยู่เบาๆ พอเปิดไฟมาสวยเฉี่ยวทันทีเลย เท่มากกก
 
 
 
มากันที่ภายในกันบ้าง ดูภายนอกกันไปแล้ว ภายในเราถือว่าออกแบบได้กว้างขวางไม่อึดอัด  อาจจะเพราะ X1 เป็นรถ 5 ประตู ทำให้ส่วนห้องโดยสารรู้สึกโปร่งโล่งสบาย มันเหมือนบ้านที่มีหลังคาสูงๆนั่นแหละ พอนั่งลงไปแล้ว มันให้ฟิลแบบไม่อึดอัด ภายตกแต่งเน้นด้วยวัสดุสีดำเงา เบาะนั่งตอนหน้าปรับไฟฟ้าพร้อมระบบจำตำแหน่งเฉพาะฝั่งคนขับตามแบบฉบับรถยุโรปทั่วไป
  
 
ระบบเครื่องเสียงแบบสเตอริโอเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้เหมือนเดิม  คอนโซลหน้าแบบ Hyperscreenจอแสดงผลชัดเจน จะดูโค้งมองง่ายรับสายตาดี  ขนาด 10.7 นิ้ว และจอแสดงมาตรต่างๆ 10.25 นิ้ว 
 
ช่วงท้าย ใหญ่สะใจ สามารถขนสัมภาระเวลาออกเที่ยวต่างจังหวัดได้สบายๆ  BMW X1 ตัวนี้บอกเลยว่า เป็นรถครอบครัวก็ได้เลย มันไม่เล็กไม่ใหญ่ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ หรือใครมีน้องหมาน้องแมวก็เหมาะทั้งนั้น!  
 
  
สเปคอื่นๆ เกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ รุ่นนี้มีให้เลือกใน 3 สีตัวถัง สีขาว Alpine White Solid, สีดำ Black Sapphire Metallic และสีเงิน Space Silver Metallic ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 2.39 ล้านบาท ราคาที่เอื้อมถึงสำหรับรถยุโรป หรือใครอยากลองใช้เป็นรถยุโรปคันแรกเราว่าราคานี้กำลังดีเลย  ส่วนโปรโมชั่นอันนี้แล้วแต่ความเก่งกาจและวิทยายุทธในการต่อรองของแต่ละคนนะจ๊ะ
 
   
 
อีกรุ่นที่เปิดตัวในงานนี้เหมือนกันคือ BMW X7 xDRIVE40d  ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับเจ้า BMW X1 ก็เหมือนพี่คนโตสุดของบ้าน เพราะรุ่น X7 เป็นรถที่ใหญ่ที่สุดในตระกูล X เป็น SUV ขนาดฟูลไซส์ ปรับโฉม MY2023 เครื่องดีเซล สิ่งแรกที่สะดุดตาหนีไม่พ้น ชุดไฟแบบ 2 ชั้นสวยมาก เรื่องไฟนี้ยอมซีรีย์ Xเลย ออกแบบได้ทันสมัย  แถมยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานของชุดไฟที่แตกต่างกัน ไฟAdaptive LED แบบตาสองชั้นใหม่  ไฟด้านบนนี่สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน ส่วนไฟด้านล่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางคืน และมีลวดลายความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่บริเวณไฟอีกเช่นเคย
 
   
 
กระจังหน้ามาแบบใหญ่มากจนทำให้รู้สึกถึงความไฮโซขึ้นมาทันที รูปลักษณ์ภายนอกบอกเลยว่าดูทรงพลังโอ่อ่าสุดๆ  หลังคาเป็น panoramic glass ส่วนล้อ M Sport เช่นเคยขนาด 23นิ้ว มากันที่ภายในกันบ้าง รุ่นนี้มีการตกแต่งคอนโซล ไฟเรืองแสงด้านผู้โดยสาร ควบคุมระบบปรับอากาศด้วยระบบจอสัมผัส หน้าจอแสดงผลใหญ่อลังกาลงานสร้างมาก ด้านมาตรวัดขนาด 12.3 นิ้วและจอสัมผัสสำหรับเครื่องเสียงขนาด 14.9 นิ้วรวมเป็นจอต่อเนื่องกัน ให้อารมณ์ทันสมัยแบบใครขึ้นรถมาต้องว้าวกันเลย นั่งไปนั่งมานึกว่าขับยานอวกาศ เบาะนวดได้ด้วยนะรุ่นนี้  พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกกับที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย
 
 
 
 
  
 
ราคาเริ่มต้นพี่เบิ้ม BMW X7 คันนี้อยู่ที่ 6.46 ล้านบาท แน่นอนราคาก็ต้องใหญ่ไปตามรุ่น แต่บอกเลยว่าในรูปว่าอลังการแล้ว ตัวจริงสวยมากเรียกว่าเป็นไฮไลท์ในงานไปเลยหละ 
 
แต่ส่วนตัวสำหรับเรายังชอบ BMW X1 มากกว่า เพราะชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมือง ขนาดกำลังดี ราคาไม่ได้แรงมากถ้าเทียบกับมาตรฐานรถยุโรปกับ BSI ที่ได้ด้วย กำลังคิดว่าว่างๆ จะไปลอง Test drive ดูอยู่คงจะไปที่อมรเพรสทีจแหล่ะเพราะเห็นรีวิวเรื่องบริการเจ้านี่เยอะว่าอาหารที่โชว์รูมอร่อย แหะๆ 
 
สรุปเดือนทัวร์ทั้งงานไป 4 ชม. ถือว่างาน Bangkok International Motor Show ครั้งจัดได้ดีนะ ไม่แออัดผังงานเดินง่าย ใครอยากไปดูรถหลายๆ ค่ายในงานเดียวก็ไม่เสียเวลา แต่ใครจะไปดูพริตตี้งานนี้อาจจะน้อยไปนิดนึงแถมส่วนใหญ่แต่งตัวมิดชิดเรียบร้อยสงสัยเทรนด์จะเปลี่ยนไปแล้ว (ไม่รู้เราคิดไปเองป่าว) ส่วนเซลล์ BMW ที่ดูแลเราชื่อน้องอุ๋ย อมรเพรสทีจสาขารัชดา ขอลงเครติดให้น้องเค้าหน่อยเพราะได้บัตรมาแจกเพื่อนเพิ่มและให้ข้อมูลครบถ้วนประทับใจน้องคนนี้จริงๆ ^^
ชื่อสินค้า:   Bangkok International Motor Show
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รับบัตรเข้างานมาจากค่ายนี้เลยรีวิวให้เค้า ไม่ได้รับเงินใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่