ใครคือนางเอกที่คุณนึกถึงเป็นชื่อแรก เมื่อ พูดถึง10 พระเอกหนังฮอลลีวู้ดยุค 80 -90 กลุ่มนี้


ตามรูปภาพ หากพูดถึงพระเอก 10 คนนี้ คุณจะนึกถึงนางเอกคนไหน ที่พวกเขาเคยแสดงหนังด้วยเป็นชื่อแรก

1 เกียร์ พระเอกหนุ่มจาก Pretty Woman ว่าไปแล้ว จูเลีย คงจสามารถเป็นนางเอกคู่ขวัญของเขาได้ แถมแสดงหนังด้วยกัน 2 เรื่อง แต่ผมเลือกคตนนี้ครับ


เดเบอร่า จากเรื่อง an officer and a gentleman มันดูแล้วสประทับใจ ตอนนั้น เกียร์ในวัย 30 ต้นๆ ก็ดูหนุ่มกว่าตอนเล่น Pretty Woman หลายปีนัก ส่วน เดบบี้ ก็ยังสาวสวย เป็นหนังดราม่าที่ประทับใจมากอีกเรื่องนึง

2 เมล คนมหากาฬ หรือ แมดแม็กซ์ พระเอกหนังแอ็คชั่นอย่างเมล หานางเอกที่ให้นึกถึงยาก ส่วนใหญ่นึกถึงฉากแอ็คชั่น ก็เลยเลือกคนนี้ครับ


โซฟี มาร์โซร์ นำเข้าจากฝรั่งเศส ความงามจาก เบรฟฮาร์ท คงเป็นหนังเรื่องที่เธอ มาแสดงถูกเวลามากสุด กับ เมล ในช่วงที่ดังสุดๆ เวลานั้น

3 ฟอร์ด หลายคนคงนึกถาพ เลอาห์ เพราะมีอดีตกันด้วย นอกนั้น ฟอร์ดยังมีเล่นหนังกับนางเอกมากมาย นับไม่ถ้วน ทั้ง Kelly Mcgilles และอีกมากมาย แต่ผมเลือกคนนี้ครับ

Karen Allen จาก Raider of the Lost Ark หรือ ภาคแรกของ Indiana Jones นั่นเอง ผมว่าเธอเหมาะและส่งบทกับ ฟอร์ดได้ดี ทำให้หนังสนุกมาก

4 ทอม แฮ้งค์ แน่นอนว่าหลายคนคงนึกถึง เม็ก ไรอัน มาก่อนเลย เพราะเล่นหนังด้วยกัน 3 เรื่อง แต่ผมนึกถึงคนนี้ครับ

แดรีล ฮันน่าห์ ในบทนางเงือก ที่เลือกเธอเป็นภาพจำ เพราะ เรื่องแรกที่ แฮ้งค์ เล่นกับ เม็ก หนังผมจำไม่ได้ ส่วน Sleepless สร้างหลังจากเรื่องนี้ เกือบ 10 ปี และ You 've got mail ก็ไม่มีอะไรมาก นอกจาก internet ภาพจำที่ดูเรื่อง Splash มีมากกว่า ยุคนั้น แดรีล เหมือนเงือกมากเลยครับ

5 Kevin Costner  ผมยกเขาหล่อสุดเลยนะ ในบรรดาพระเอกฮอลลีวู้ดยุคโน้น ฟอร์ด เมล เกีรยร์ ก็สู้ คอสเนอร์ไม่ได้ นางเอกของเขามีเยอะครับ แทบไม่ซ้ำเลยมั้ง จำไม่ไหว จะเลือก witney Houston ก็ยังว่าไม่ใช่ ส่วนตัวเลือกคนนี้


Sean Young อดีตนางเอกที่ เคยเล่นใน blade runner อ้อ เรื่องนั้นก็มี Daryl Hannah เล่นด้วย ฮอลลีวู้ดมีนางเอกเยอะมากยุคนั้น หนังดีๆ ต้องแย่งกันหน่อย มีหนังอีกหลายเรื่องที่เธอเล่น a kiss for dying ผมว่าเธอหน้าตาน่ารักดีนะ

6 แบรด พีตต์ เข้าสู่พระเอกที่อายุอีก gen นึงละ แบรด ดังสุดน่าจะ Meet Joe  black นางเอกที่ชอบมากสุด ที่เล่นกับเขาก็คงไม่พ้น

 
ไม่เลือก แองเจลีน่า เพราะ Mr and Mrs Smith ไม่ได้ประทับใจอะไรเลย แต่เรื่องนี้ประทับใจ แคลร์ มากๆ ฉากจีบกันในร้านกาแฟ น่ารักดี หนังสนุกดี

7 มาสู่ ทอม ครูซ ดาราแม่เหล็ก จากหนังทั้งหมดของ ทอม ครูซ ตัวเลือกนางเอกที่นึกถึงคนแรก คงมีมากมาย เคลลี แม็กกีลลีส รีเบ็คก้า เฟอร์กูสัน ฯลฯ
แต่ผมเลือก

เรเน่ จาก เจอรี่ แม็กไกวร์ ตอนนั้นเธอเป็นนางเอกหน้าใหม่ กับบทที่ไม่มีอะไรมากนัก แต่ She completed movie ไม่รู้ถูกหลักไวยกรณ์ไหม เธอทำให้หนังสมบูรณ์ครับ และต่อมาก็มีผลงานแสดงความสามารถอีกเพียบ One True thing , Chicago  เธอโชว์เต็มที่ แต่ไปได้ออสการ์จาก Cold Moutain

8 จอห์น เอ๊ย คีอานู รีฟ ที่หนัง John Wick 4 กำลังฉาย นี่ก็ไม่ยากหลายคนนึกตรงกัน นางเอกหนังที่นึกถึงคนแรกถ้านึกถึงเขาก็ต้องคนนี้

ซานดร้า บูลล็อค อีกหนึ่งนางเอกเบอร์ใหญ่ตลอด 20 - 30 ปีที่ผ่านมาก ดังสุดก็คงจะ Speed ที่เล่นกับ คีอานู ในปี 1994 หลังจากนั้น ก็ดังขึ้นเรื่อยๆ เป็นนางเอกแถวหน้าในยุคเดียวกับ Julia , Nicole เรียกว่า ถ้าไม่แน่รับรองอยู่ยาก ในวงการช่วงนั้น

9 Jim Carrey ยอดดาวตลก อย่าหวังให้เขาถือปืนไปเป็นสปายบุกรังเหล่าร้าย  ทอม แฮ้งค์ยังเคยเล่น Road to perdition หนังแก๊ง แต่ Jim ไม่เคยเลยเล่นแต่ตลก กับ ดราม่า นางเอกเขามากมาย ทั้ง Jennifer Aniston ก็เคยนั่นก็เจ้าแม่หนังตลก แต่ที่ผมเลือกคือคนนี้

Zoey Deschanel จาก YES MAN

10 มาถึงรุ่นป๋าอีกคน Robert downey jr ถ้านึกถึงนางเอกจากหนังที่เขาเล่นด้วยมากมาย ผมนึกถึงคนนี้ คนกันเอง

Marisa Tomei จาก Only you

จำไม่ได้ว่า Spider Man หรือ Civil War หรือ Avenger มีฉาก โทนี่ เจอ ป้าเมย์ ไดอะล็อก แซวกันเล่นๆว่า

ไม่น่าเชื่อว่า เธอคนนี้จะเป็น ป้าแล้ว

ก็เล่นหนังกันมาตั้งแต่อายุน้อยๆ ก็ต้องมีรำลึกอดีตกันหน่อย


กระทู้นี้เป็นแค่มุมมอง ความเห็นของ จขกท เท่านั้นนะครับ ไม่ได้สรุปหรือ บอกว่า จะต้องเป็นอย่างนี้ ถ้าแฟนหนังเห็นต่าง ก็เข้ามาคุยกันได้ครับ ว่า นึกถึงพระเอกเหล่านี้แล้วคุณนึกถึง นางเอกคนไหนบ้าง อาจจะในมุมของ คู่ขวัญ หรือ ประทับใจ เช่น ทอม แฮ้งค์ กับ เม็ก ไรอั้น หรือ เกียร์ กับ จูเลีย โรเบร์ต ฯลฯ เป็นต้นครับแสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่