จักรวาล John wick

1.โลกที่จอนอยู่คืออีกโลกหนึ่ง จักรวาลหนึ่งไม่ใช่โลกที่เราอยู่
2.โลกนี้เป็นโลกเต็มไปด้วยนักฆ่า การเห็นคนสู้กันหรือฆ่ากันในที่สาธารณะเป็นเรื่องปกติ การเห็นศพคนตายก็เช่นกัน
3.สภาสูงมีอำนาจมากอาจจะพอกับองค์กรตำรวจ รัฐบาล หรือมากกว่าด้วยซ้ำ
4.ตำรวจจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับงานของนักฆ่ายกเว้น นักฆ่าสังหารคนบริสุทธิ์ที่ไม่ได้เกี่ยวกับงาน ส่วนตัวนักฆ่าเองจะไม่สังหารคนบริสุทธิ์อยู่แล้วเพราะถือเป็นกฎ ถ้าทำบทลงโทษก็คือตาย เหมือนกับการฆ่าคนในโรงแรม
5.นักฆ่าทั้งหมดจะอยู่ภายใต้อำนาจสภาสูง นักฆ่าทุกคนจะต้องถูกลงทะเบียน รายได้ของนักฆ่ามาจากการจ้างงาน และการล่าค่าหัว ที่จะถูกส่งเข้ามือถือ
6.สภาสูงประกอบด้วยสมาชิกที่มีอำนาจ12คน จากแก็งค์ใหญ่ มีตำแหน่งมากมายในสภาสูงการทำงานที่เป็นระบบเหมือนบริษัทเอกชนขนาดใหญ่
7.อาชีพที่ตามมาจากการมีองค์กรนักฆ่า เช่น ขายอาวุธ เสื้อสูท รับกำจัดศพ หมอสำหรับนักฆ่า และอื่นอื่น
8.จอน วิคเป็นนักฆ่าที่มีชื่อเสียงมาก ไม่แปลกที่ใครก็รู้จัก เพราะเป็นนักฆ่าที่เก่งและสามารถออกจากวงการได้ตั้ง5ปีก่อนกลับเข้ามาใหม่
9.ฉากจบของจอนวิค 4 จบแบบปลายเปิดให้เราเดาได้ว่าจอน ตายจิงหรือไม่ หรือแกล้งตายและทำหลุมศพ เพื่อไม่ให้ใครมายุ่งวุ่นวาย จะได้ใช้ชีวิตอย่างสงบ คนที่รู้ว่าจอนยังอยู่ก็มีแค่สามคน คือผจก โรงแรม เคนเพื่อนจอน กับหัวหน้าแก็งขอทาน โดยส่วนตัวคิดว่าจอน ยังไม่ตาย จากการที่จอน ดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่แทบตาย และแผลที่โดนยิงไม่ได้โดนจุดสำคัญ และการจบแบบนี้ดีต่อการที่จะทำภาคต่อโดยเอาจอนกลับมาหรือไม่เอากลับมาก็ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่