มีคำถามระหว่าง บ้าน และ คอนโดขนาดกลาง-ใหญ่ เลือกได้แค่ 1 แน่ๆ

ขอแปะแท๊กโสดด้วย ผมมีเรื่องจะถามคนโสดเหมือนกัน

นั่งคิดมาไม่ต่ำกว่าหลายครั้ง หลายรอบ ต่างแค่ช่วงเวลา จนพอโอกาศมันเริ่มมาแล้ว เริ่มมีช่องทางจากการย้ายงานและการขยับขยายในสายอาชีพ มันเลยมีการเตรียมการรอ หรือ ผ่อนลมยาวๆเพื่อดาวน์แน่นๆ

>>> บ้าน ก็ 4-6 ล้านอัพ <<<
บ้านทาวน์โฮมชานเมืองก็เป็นอะไรที่ไม่มีตัวเลือกอื่นเหลือแล้ว จะบ้านแฝดหรือทาวน์โฮม 4-6 ล้านบาท ทำเลที่เห็นส่วนมากก็ เลยราม ไปยันมีน ลาดกระบังเลย จบลาดกระบังมารู้จักแถวนี้เลยโอเคร แถมเกาะสายสีส้มเข้าเมืองง่าย หลายโครงการก็กำลังสร้างอยู่ให้จังหวะมันลงตัวกับการสร้างรถไฟฟ้าถ้าไม่รีบจับ มีโอกาศพุ่งแบบเฟ้อๆ อีกไหมนะ

>>> คอนโด ก็ 4-6 ล้านอัพ <<<
คอนโดที่ใหญ่ขึ้น แบบ one bed plus หรือ top up แนวสูง มี 2 ชั้น แค่ให้ใหญ่ขึ้นเพื่อ มีแฟน มีลูก ยังไงเราก็ต้องการพื้นที่เยอะขึ้น พอดีผมไปเห็นไอเดียนี้มาจากคนในคอนโดนี่หละ ไม่ได้มีบ้านหรืออะไรใกล้ๆ มาซื้อแบบนี้ เลี้ยงลูก + ทำงาน ช่วงเด็กอ่อน จนพอโตเข้าวัยเรียน ช่วงนี้เห็นมักจะวานให้พ่อแม่เลี้ยงหลานทุกที มาซื้อคอนโด แล้วตัวเองไปอยู่บ้านทำงาน หรือ มานอนกับลูกช่วงวันเข้าออฟฟิศ ถ้าไม่ขายก็ยกให้ลูกตอนโต

>>>> คำถาม <<<<
มีท่านใดโสดผ่อนไหวไหมครับ ตัวคนเดียวยาวๆ นั่นแหละที่ผมอยากรู้ ความอึดอัดในชีวิตเป็นยังไง เมื่อเจอราคาขนาดนั้น น่าจะมีคนผ่อนคอนโดมาบ้าง 4 ล้านเงี้ย ผ่อนเดือน 1 ขนาดไหน เป็นเงินเท่าไหร่ ตึงไหมครับเทียบกับสัดส่วนเงินที่หาได้ โปะแล้วสปีดได้ขนาดไหน ไม่เคยเป็นหนี้ถึง 4 ล้านขึ้น มันเลขคนละสเกลเลย ดอกก็คนละเท่าตัว ผมไม่ค่อยเจอคนโสดที่ผ่อนอะไรพวกนี้ ส่วนมากจะผ่อนสองคนกับแฟนเสมอ เลยอยากได้ข้อมูลแบบตัวคนเดียวเพียวๆ

ผมไม่แน่ใจคิดว่าทำได้แต่โปะช้าดอกเจ็บพอตัว

มันมีแผนอื่นที่เป็นไปได้ไหมในตอนนี้ ถ้าจะซื้อ หรือ ผ่อนลมผ่อนดาวน์ก็ว่าไป น่าจะมีหลายท่านเคยผ่อน แล้วลุ้นกู้ ถ้าทำแบบนี้จากคำแนะในอดีตเขาว่ามาแค่ว่า จะช่วยลดราคาที่มันเฟ้อหลังสร้างเสร็จไปหลายแสนเลย ตอนนี้ผมเริ่มผ่อนลมแล้วทำมา 5-6 เดือนแล้วหละครับ มองว่าทำไปก่อนคือเงินดาวน์

แผนเกษียณในดวงใจ อยากแก่ที่กทม แบบดาราที่โกงอายุ ลุงที่แก่แต่ไม่แก่ ร่างฟิตเหมือนโกงชีวิต ดูแก่แล้วทรงพลัง ออกกำลังกายวิ่งมาราธอน ยังยกเหล็กดัมเบลไหว แต่ผมไม่เอาวิธีแก่หงำเหงือกถ้าเลือกได้

มีทำเลแบบไหนอีก ของโครงการอะไรไหม

ตอนนี้ทำงานดองเงินของจริง บางทีเห็นโครงการมาขึ้นแปะ ads มาก็เหล่ๆ

ข้อมูลประกอบการตัดสินใจ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่