ทำไมสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ไม่มีการตกแต่งภายในเหมือนสถานีกลางของต่างประเทศ

เท่าที่เคยไปมา มันดูแข็งทื่อ ไร้ความสุนทรีย์ ดูกระด้าง ภายในอาคารไม่มีอะไรที่ดูสวยงามเจริญหูเจริญตาเลย ผนังโล่งๆ ตั้งแต่ทางเดินลอดจากสถานีรถไฟฟ้า MRT จนถึงตัวอาคารหลัก บริเวณภายนอกส่วนเปิดโล่ง 
ผมเห็นสถานีกลางของต่างประเทศ เค้าประดับประดาตกแต่งภายในสวยงาม ผนังก็นำผลงานศิลปะแนวกราฟฟิตี้หรือกระเบื้องโมเสค ฯลฯ มีผลงานปั้น งานโลหะ ฯลฯ มีต้นไม้ในอาคารบ้าง 
นอกจากนั้นในอาคารสถานียังมีร้านค้า ร้านอาหารที่คัดสรรมาเป็นพิเศษให้บริการเหมือนศูนย์การค้า ผดส สามารถหาซื้อสิ่งของที่ต้องการก่อนเดินทางได้ 

ผมเห็นสถานีของเราแล้วอดกังวลไม่ได้ว่ามันจะเหมือนแผงค้าในขนส่งหมอชิต ไม่มีการคัดสรรมา เอาว่าใครประมูลหรือเช่าก็ได้หมด ตั้งวางของขายกันไร้ระเบียบ ศูนย์อาหารของสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์น่าจะทำให้ดีกว่านี้ 

ในส่วนพื้นที่ทางขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้า  MRT ฝั่งบางซื่อติดกับสถานีรถไฟบางซื่อก็น่าจะปรับปรุงพัฒนาพื้นที่เพราะกว่าโครงการที่วางเอาไว้จะเสร็จก็นานหลายปี (ที่ว่าจะมีโรงแรมห้าดาว โรงแรมราคาประหยัด ศูนย์ประชุมสัมมนา ฯลฯ) ในส่วนของผดส ที่ต้องการร้านอาหารราคาไม่แพงก็มาใช้บริการศูนย์อาหาร 
ร้านกาแฟ ร้านหนังสือ ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายอุปกรณ์ไอที ร้านอาหารทั่วไปหรือฟาสต์ฟู๊ดควรจะต้องมีพร้อมได้แล้วนะครับ ไม่ใช่มีแต่ตู้ vending machine 
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
เอาไว้ใช้งาน แค่ค่าป้ายก็สามสิบล้านแล้ว อย่าสิ้นเปลืองเลย ทำให้รถมาตรงเวลาก่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่