▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฮวงจุ้ย
ความเชื่อส่วนบุคคล
ปัญหาชีวิต
ปัญหาครอบครัว
การออกแบบตกแต่งภายใน (Interior Design)
ฮวงจุ้ยที่ส่งผลให้ครอบครัวขัดแย้ง หรือทะเลาะกัน
ยกตัวอย่างที่ทำแล้วเห็นผลชัดๆเลยคือลักษณะ บ้านอกแตก บ้านอกแตกคือบ้านที่มีช่องทางเดินตรงกลางบ้าน หลายบ้านออกแบบทำผนังหรือกั้นห้องให้มีช่องทางเดินตรงกลาง จากประตูหน้าเข้าด้านใน ซึ่งลักษณะนี้เท่ากับว่าเป็นบ้านอกแตก
บางคนจัดบ้านใหม่แล้วเอาตู้เอาโต๊ะมาวางซ้ายขวาเพื่อให้มีช่องทางเดินตรงกลาง อันนี้ก็ส่งผลให้มีปัญหาเหมือนกัน ปัญหาที่จะเกิดจะทำให้ผู้หญิงผู้ชายคุยกันไม่รู้เรื่อง ไม่อยากเจอหน้ากัน ไม่อยากอยู่บ้านหลังเดียวกัน
ส่วนเรื่องที่นอนนั้น ถ้าหันหัวนอนผิดก็จะทำมีปากเสียงกับคนในบ้าน ขี้หงุดหงิด อารมณ์ร้อน ไม่มีคู่ นิสัยจู้จี้ เอาความรู้สึกตัวเองเป็นใหญ่ เพ้อเจ้อ เพ้อฝัน นอนไม่หลับ ยิ่งนอนนานเท่าไรก็จะยิ่งส่งผลมากเท่านั้น ส่วนคนที่นอนไม่เป็นที่ หันหัวนอนไม่ชัดก็จะเป็นคนเอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ วันนี้คิดแบบนี้พูดแบบนี้ อีกช่วงหนึ่งก็เปลี่ยนไปพูดอีกแบบ
การนอนนั้นยังมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ส่งผลกับผู้ที่นอนด้วย เช่น ลักษณะเตียง การตั้งวางเตียง นอนฟูก หรือนอนพื้นซึ่งจะส่งผลแตกต่างกันไปอีก